Các công ty Hàn Quốc được khuyến cáo giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc

Ngày 12/6, tại diễn đàn của Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI), nhiều chuyên gia đã kêu gọi các tập đoàn Hàn Quốc giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc bằng cách đa dạng hóa dây chuyền sản xuất của họ sang các nước khác.

Các công ty Hàn Quốc được khuyến cáo giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc
Ông Choi Suk-young, một cố vấn cấp cao của công ty luật Lee & Ko phát biểu tại diễn đàn (Ảnh: koreatimes).

Các giáo sư, giám đốc điều hành kinh doanh, nhà nghiên cứu kinh tế và các quan chức chính phủ có liên quan đã tham dự sự kiện này. Các chuyên gia bày tỏ lo ngại rằng, các công ty Hàn Quốc sẽ cần phải giảm chiến lược phụ thuộc vào Trung Quốc, nơi các công ty phải đối mặt với rủi ro địa chính trị. Họ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập các mục tiêu trung hạn đến dài hạn để thiết lập dây chuyền sản xuất mới ở các địa điểm khác để thay thế các mục tiêu ở Trung Quốc.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Chung Chul, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Chính sách kinh tế quốc tế Hàn Quốc cho biết: “Từ năm 2000, đã có sự mở rộng trong chuỗi giá trị toàn cầu, nhưng nó đã bị suy yếu trong những năm gần đây khi có sự tăng trưởng kinh tế ở các nước đang phát triển. Nơi mà có sự gia tăng các chính sách bảo vệ thương mại và tự động hóa các nhà máy”. 

Ông nói rằng đại dịch Covid-19 đã thay đổi các tính toán giữa chính phủ và các tập đoàn, nơi họ nhấn mạnh vào sự an toàn hơn là hiệu quả. Ông cũng nói rằng nhiều ngành công nghiệp chủ chốt dự kiến ​​sẽ nội địa hóa hoặc phân tán dây chuyền sản xuất. Các nước phát triển lớn đang bắt đầu sắp xếp lại chuỗi giá trị của họ để họ giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc. 

 

Nhiều chuyên gia tin rằng Mỹ cũng sẽ cần phải đạt được một thỏa thuận thương mại khác với Bắc Kinh vì thỏa thuận cuối cùng của hai nước đã được thực hiện trước đại dịch và đã lỗi thời.

“Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung được ký kết trước đại dịch và nội dung hiện nay khá xa thực tế và gần như không thể thực thi”, ông Choi Suk-young, một cố vấn cấp cao của công ty luật Lee & Ko cho biết.

 Phan Văn Hoà(theo koreatimes)

Hàn Quốc giới thiệu Robot 5G giúp chống lại Covid-19

Hàn Quốc giới thiệu Robot 5G giúp chống lại Covid-19

Ngày 26/5, nhà mạng Hàn Quốc SK Telecom cho biết, họ đã hợp tác với công ty công nghệ Omron Electronics Korea để phát triển một robot tự động hỗ trợ 5G để cho phép phản ứng có hệ thống và hiệu quả giúp chống lại Covid-19.

 
List comment
 
Bến Tre đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức 4 chỉ trong 2 tháng
icon

Có thu nhập bình quân đầu người thấp so với cả nước, nhưng Bến Tre đã đạt được những thành công bước đầu trong chuyển đổi số, tạo nền móng cho phát triển kinh tế tương lai.

 
Mỉa mai iPhone 12, Xiaomi cũng bỏ củ sạc
icon

iPhone 12: Sau Apple, Xiaomi là cái tên tiếp theo xác nhận loại bỏ củ sạc trong hộp smartphone mới.

 
Bưu điện phải làm cuộc cách mạng thứ hai: 'Chuyển đổi số để cất cánh'
icon

Bưu điện Việt Nam bắt buộc phải làm cuộc cách mạng lần thứ hai – chuyển đổi số để cất cánh. Không chỉ dừng ở mục tiêu doanh nghiệp hàng đầu về bưu chính, Bưu điện Việt Nam còn hướng tới vị thế công ty fintech lớn nhất Việt Nam.

 
Thứ trưởng Phan Tâm: 'Phải chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy thúc đẩy phát triển'
icon

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, cơ quan quản lý phải chuyển từ tư duy 'quản lý' sang tư duy 'thúc đẩy phát triển', chuyển từ tư duy 'bắt nhịp' sang tư duy 'Việt Nam phải đi cùng nhịp với thế giới'.

 
Tất cả dịch vụ Google đã khôi phục sau 1 tiếng gián đoạn
icon

Gmail, YouTube, Google Docs… đều hoạt động bình thường sau gần 1 tiếng gặp sự cố chiều tối hôm nay (14/12).

 
 
Google, Gmail, YouTube sập trên toàn cầu
icon

Các dịch vụ của Alphabet như Google, Gmail, YouTube đều dính lỗi hệ thống 503, khiến việc truy cập gặp nhiều khó khăn.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” 2021
icon

Chào đón năm mới 2021, ngày 12/12/2020, Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” gồm 2 mẫu tem và 1 blốc tem. Bộ tem như một lời nhắn gửi, thúc giục những người con xa xứ trở về đón xuân trên quê hương.

Bộ TT&TT triển khai quyết định về công tác cán bộ
icon

Bộ TT&TT vừa công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm lại Thứ trưởng Phan Tâm. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã ký quyết định điều động đối với 2 cán bộ khác. 

Huawei hoàn thành xây dựng nhà máy sản xuất chipset đầu tiên
icon

Theo nguồn tin, nhà máy sản xuất chipset nội địa đầu tiên của Huawei giai đoạn II đã hoàn thành xây dựng với diện tích lên tới 208.900 mét vuông.

Bộ Công an cảnh báo về phần mềm gián điệp đặc biệt nguy hiểm trên điện thoại
icon

Qua điều tra, lực lượng công an phát hiện đã có hàng chục bị hại tại các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Huế, Tuyên Quang, Nghệ An, An Giang, Đắk Lắk... bị những đối tượng trộm cắp, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123