Các công ty Hàn Quốc được khuyến cáo giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc

Ngày 12/6, tại diễn đàn của Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI), nhiều chuyên gia đã kêu gọi các tập đoàn Hàn Quốc giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc bằng cách đa dạng hóa dây chuyền sản xuất của họ sang các nước khác.

Các công ty Hàn Quốc được khuyến cáo giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc
Ông Choi Suk-young, một cố vấn cấp cao của công ty luật Lee & Ko phát biểu tại diễn đàn (Ảnh: koreatimes).

Các giáo sư, giám đốc điều hành kinh doanh, nhà nghiên cứu kinh tế và các quan chức chính phủ có liên quan đã tham dự sự kiện này. Các chuyên gia bày tỏ lo ngại rằng, các công ty Hàn Quốc sẽ cần phải giảm chiến lược phụ thuộc vào Trung Quốc, nơi các công ty phải đối mặt với rủi ro địa chính trị. Họ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập các mục tiêu trung hạn đến dài hạn để thiết lập dây chuyền sản xuất mới ở các địa điểm khác để thay thế các mục tiêu ở Trung Quốc.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Chung Chul, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Chính sách kinh tế quốc tế Hàn Quốc cho biết: “Từ năm 2000, đã có sự mở rộng trong chuỗi giá trị toàn cầu, nhưng nó đã bị suy yếu trong những năm gần đây khi có sự tăng trưởng kinh tế ở các nước đang phát triển. Nơi mà có sự gia tăng các chính sách bảo vệ thương mại và tự động hóa các nhà máy”. 

Ông nói rằng đại dịch Covid-19 đã thay đổi các tính toán giữa chính phủ và các tập đoàn, nơi họ nhấn mạnh vào sự an toàn hơn là hiệu quả. Ông cũng nói rằng nhiều ngành công nghiệp chủ chốt dự kiến ​​sẽ nội địa hóa hoặc phân tán dây chuyền sản xuất. Các nước phát triển lớn đang bắt đầu sắp xếp lại chuỗi giá trị của họ để họ giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc. 

 

Nhiều chuyên gia tin rằng Mỹ cũng sẽ cần phải đạt được một thỏa thuận thương mại khác với Bắc Kinh vì thỏa thuận cuối cùng của hai nước đã được thực hiện trước đại dịch và đã lỗi thời.

“Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung được ký kết trước đại dịch và nội dung hiện nay khá xa thực tế và gần như không thể thực thi”, ông Choi Suk-young, một cố vấn cấp cao của công ty luật Lee & Ko cho biết.

 Phan Văn Hoà(theo koreatimes)

Hàn Quốc giới thiệu Robot 5G giúp chống lại Covid-19

Hàn Quốc giới thiệu Robot 5G giúp chống lại Covid-19

Ngày 26/5, nhà mạng Hàn Quốc SK Telecom cho biết, họ đã hợp tác với công ty công nghệ Omron Electronics Korea để phát triển một robot tự động hỗ trợ 5G để cho phép phản ứng có hệ thống và hiệu quả giúp chống lại Covid-19.

 
List comment
 
Nhóm tẩy chay quảng cáo Facebook quyết làm đến cùng, gọi thêm đồng minh Châu Âu
icon

Nhóm tẩy chay quảng cáo Facebook tuyên bố: “Chiến dịch toàn cầu này sẽ kêu gọi thêm các thương hiệu ở Châu Âu sát cánh cùng 1.100 thương hiệu ở Mỹ, trong cuộc chiến chống lại sự ghét bỏ và thông tin sai lệch trên Facebook”.

 
Ông Trump dọa 'xử' nhóm Big Tech nếu Quốc hội Mỹ không làm gì
icon

Ngay trước phiên điều trần của ‘tứ đại gia’ công nghệ, Tổng thống Donald Trump đã có dòng tweet đầy cứng rắn ám chỉ sẽ hành động mạnh tay hơn nữa.

 
Màn điều trần tệ hại, hài hước của Google, Facebook
icon

Phiên điều trần về độc quyền vừa diễn ra với sự tham gia của Facebook, Google, Apple và Amazon không được tổ chức tốt. CEO Facebook trả lời quanh co và hướng mũi dùi sang đối thủ.

 
TikTok được định giá 50 tỷ USD trong vụ “nhập tịch” Mỹ
icon

TikTok được các nhà đầu tư định giá 50 tỷ USD trong vụ “nhập tịch” Mỹ. Mặc dù vậy chưa rõ liệu người sáng lập và CEO của công ty mẹ ByteDance, Trương Nhất Minh có hài lòng với mức định giá này không?

 
Người phụ trách mảng AI của TikTok ra đi trong “giông bão”
icon

Sự ra đi của trưởng phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) Ma Wei-Ying diễn ra trong lúc ứng dụng TikTok của ByteDance đang phải đối mặt với những sức ép về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

 
 
Huawei cắt giảm 70% nhân sự ở Ấn Độ
icon

Huawei vừa tuyên bố cắt giảm 50% chỉ tiêu doanh thu ở Ấn Độ trong năm 2020, đồng thời cắt giảm 60-70% nhân viên Ấn Độ.

Amazon bị ngăn mở thêm kho hàng ở Pháp sau bê bối an toàn mùa dịch
icon

Bộ trưởng Bộ Môi trường mới được bổ nhiệm của Pháp cho biết, nước này muốn bảo vệ các doanh nghiệp bán lẻ quy mô nhỏ, giúp họ “sống sót” trước sự mở rộng của những đối thủ thương mại điện tử lớn như Amazon.

Nghị sĩ Mỹ triệu tập CEO Twitter ra điều trần cùng phiên ngày 27/7 tới
icon

Ra điều trần cùng Amazon, Apple, Facebook và Google, CEO Twitter chuẩn bị phải trả lời về quyền lực của mạng xã hội này trên thị trường, vấn đề kiểm duyệt nội dung và nguyên nhân của vụ tấn công gần đây.

Yên Bái ban hành mới mã định danh phục vụ gửi, nhận văn bản điện tử
icon

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành mã định danh các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh này phục vụ kết nối, trao đổi văn bản điện tử qua hệ thống quản lý văn bản và điều hành.

Giá cổ phiếu Microsoft tăng 50% trong đại dịch Covid-19
icon

Giá cổ phiếu Microsoft đã tăng mạnh kể từ khi xuống đáy tháng 3, đạt mức tăng trưởng hơn 50% tính từ thời điểm đó và gần 29% nếu so với đầu năm 2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123