Các đại gia ICT họp khẩn, bắt đầu phương án làm việc từ xa sau lệnh cách ly toàn xã hội trong 15 ngày

Các đại gia ICT như Viettel, VNPT, MobiFone, CMC, Vingroup đã cho nhân viên làm việc từ xa. Một số tập đoàn đang họp khẩn cho phương án kỹ thuật khi Thủ tướng yêu cầu cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày.

Sáng nay, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Đại diện Viettel cho biết, Viettel đã có phương án làm việc online từ trước đó. Hiện nay, Viettel thực hiện chuyển đổi số toàn tập đoàn nên các công việc có thể làm trên môi trường mạng. Vì vậy, Viettel hoàn toàn chủ động cho nhân viên làm việc từ xa. Chiều nay, Tập đoàn Viettel bắt đầu họp để chốt phương án cụ thể cho việc thực hiện chỉ thị của Thủ tướng

 

Đại diện VNPT cho hay, tập đoàn này đã cho toàn bộ nhân viên bộ phận kinh doanh làm việc online, các cửa hàng giao dịch của VNPT cũng đóng cửa, khách hàng giao dịch qua hệ thống online và ứng dụng chăm sóc khách hàng.

Theo Tổng giám đốc MobiFone Tô Mạnh Cường, MobiFone đã xây dựng phương án làm việc từ xa cho toàn bộ tập đoàn. Sở dĩ MobiFone có thể làm được như vậy vì có công cụ hỗ trợ như họp từ xa, số hóa các quy trình, chữ ký số…. Tuy nhiên, một số bộ phận bắt buộc phải trực như cán bộ kỹ thuật trực hệ thống tổng đài sẽ phải bố trí trực luân phiên đảm bảo mạng lưới hoạt động tốt 24/24.

Đại diện CMC cho biết, tập đoàn này đã lên kịch bản làm việc từ xa và bắt đầu thực hiện. Các bộ phận như kinh doanh, văn phòng đã được làm việc từ xa. CMC tiến hành chuyển đổi số cho các hoạt động của mình nên các nhân viên hoàn toàn có thể hoạt động bình thường từ xa. Riêng đội kỹ thuật bắt buộc phải duy trì hệ thống nên được bố trí trực theo ca để luôn có phương án dự phòng khi cần thiết và có thể hỗ trợ nhau.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, 2 tuần trước, Tập đoàn Vingroup đã có chính sách cho nhân viên đủ điều kiện tạm thời được làm việc ở nhà để phòng sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của người lao động, chung tay thực hiện trách nhiệm xã hội. Đồng thời, khuyến cáo cán bộ, nhân viên hạn chế tiếp xúc, huỷ các cuộc họp không khẩn cấp để đảm bảo an toàn.

 
List comment
 
Nhiều điện thoại Samsung tại Việt Nam bất ngờ “đột tử'
icon

Thay vì vào màn hình khóa như thông thường, một số dòng sản phẩm điện thoại Samsung tại Việt Nam bất ngờ hiện lên màn hình đen và báo lỗi.

 
Việt Nam chuẩn bị đón làn sóng đầu tư của các tập đoàn công nghệ cao
icon

Theo một số chuyên gia kinh tế, có 4 lĩnh vực mà các tập đoàn trên thế giới có xu hướng dịch chuyển đầu tư vào Việt Nam hậu Covid-19 là CNTT và công nghệ cao, thiết bị điện tử, thương mại điện tử và logistics, hàng tiêu dùng và bán lẻ.

 
Chính phủ ra Nghị quyết về Trung tâm liên kết CMCN 4.0 Việt Nam
icon

Ngày 22/5, Chính phủ ban hành Nghị quyết 78 về việc Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký bản ghi nhớ với Diễn đàn Kinh tế thế giới về Trung tâm liên kết Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) Việt Nam.

 
Nghị định 72 sửa đổi sẽ khuyến khích mạng xã hội trong nước phát triển
icon

Bộ TT&TT đang lấy ý kiến về đề nghị xây dựng Nghị định mới về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Trong đó, có nhiều quy định mới liên quan tới các mạng xã hội, trang tin điện tử.

 
Tiki lập gian hàng trên Sendo, mở đầu cho sáp nhập?
icon

Tiki mở một gian hàng trên Sendo, củng cố thêm tin đồn hai bên sẽ sáp nhập.

 
 
AirPods Pro bắt đầu lắp ráp tại Việt Nam
icon

Apple đã bắt đầu đa dạng hóa chuỗi cung ứng được một thời gian. Việc chuyển một số dây chuyền sản xuất AirPods sang Việt Nam được xem là bước đi quan trọng đối với “táo khuyết”.

OnePlus sẽ vô hiệu hóa tính năng chụp xuyên quần áo tại thị trường TQ
icon

OnePlus sẽ loại bỏ khả năng chụp ảnh xuyên quần áo và một số loại nhựa trên điện thoại OnePlus 8 Pro trong phiên bản hệ điều hành của OnePlus tại Trung Quốc.

Tiết lộ sốc về những 'bữa tiệc Covid-19' nhằm tự phát triển miễn dịch
icon

Một y tá ở bang Bắc Carolina, Mỹ cho hay, cô đang điều trị cho nhiều bệnh nhân từng tham gia các 'bữa tiệc Covid-19' nhằm cố tình lây nhiễm virus corona chủng mới với hy vọng có thể phát triển miễn dịch với bệnh.

20.000 KIT xét nghiệm Covid-19 Việt Nam đã xuất khẩu đi 8 nước
icon

Sau khi khẳng định được giá trị tại thị trường trong nước, bộ KIT test Covid-19 do Học viện Quân y phát triển đang hướng tới việc xuất khẩu và tiêu thụ tại thị trường quốc tế.

Thành lập Hội đồng thẩm định lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở báo chí, xuất bản
icon

Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 có Chủ tịch là Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123