CMC phát động “Mỗi người một ngày lương” để chung tay chống đại dịch Covid-19

Tập đoàn CMC đã phát động chiến dịch “Mỗi người một ngày lương” để chung tay chống dịch Covid-19. Dự kiến 3.000 cán bộ nhân viên cùng với Quỹ phát triển của Tập đoàn sẽ đóng góp được tổng số tiền 3 tỷ đồng ủng hộ cho tuyến đầu chống dịch.

Việt Nam đang trải qua cuộc chiến “chống dịch như chống giặc” với đại dịch Covid-19 gây ra, hành trình tới nay đã kéo dài gần 100 ngày với rất nhiều vất vả và gian khổ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc toàn dân chống dịch Covid, đồng thời thể hiện tinh thần vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước quyết thắng đại dịch, ngày 26/3/2020, Tập đoàn Công nghệ CMC đã phát động chiến dịch “Mỗi người một ngày lương”, theo đó mỗi cán bộ nhân viên CMC sẽ tình nguyện trích tối thiểu một ngày lương để quyên góp ủng hộ dịch Covid-19. Dự kiến cùng với Quỹ phát triển, Tập đoàn CMC sẽ quyên góp 3 tỷ đồng để ủng hộ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương mua các thiết bị y tế cần thiết, hỗ trợ y bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình điều trị. CMC tin tưởng rằng với 3.000 người chung tay, đồng lòng góp sức sẽ tạo nên một khối sức mạnh lớn, truyền những cảm hứng tích cực tới cộng đồng.

Trước đó, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC đã gửi tâm thư cho 3.000 nhân viên hãy biến "nguy" thành “cơ” thời đại dịch Covid-19. Mặc dù đại dịch Covid-19 đang hoành hành và có thể làm nhiều công ty phá sản, người lao động mất việc làm, làm cho kinh tế thế giới suy thoái nghiêm trọng, nhưng Chủ tịch CMC vẫn muốn cán bộ nhân viên tập đoàn hãy đoàn kết 3.000 người như một. Trong tâm thư của mình, ông chia sẻ: “Toàn Tập đoàn hãy phát động phong trào thi đua để chúng ta cùng nhau phấn đấu và vượt qua khó khăn. Hơn bao giờ hết, lúc này nếu muốn vượt qua tâm bão, sóng dữ, chúng ta phải kết thành bè lớn, đồng sức đồng lòng. Bằng các sáng kiến sáng tạo, bằng trí tuệ và tài năng, với quyết tâm sát cánh cùng công ty, tôi tin là CMC của chúng ta sẽ vượt qua cơn bão này. Chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19!”.

 

Cán bộ nhân viên CMC đang hưởng ứng chương trình “Mỗi người một sáng kiến” trong nội bộ tập đoàn để phát huy tinh thần sáng tạo, đưa ra những ý tưởng cải tiến ngay trên công việc của mình nhằm cắt giảm chi phí, tăng năng suất lao động, hoặc tìm ra những phương án kinh doanh mới để tăng doanh thu, lợi nhuận cho công ty.

Tại Tập đoàn CMC, ngay từ khi có tin về dịch Covid-19, bên cạnh những công tác sát khuẩn,  phòng chống cần thiết khác như yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay bằng cồn..., CMC đã phát triển hệ thống chấm công bằng nhận diện khuôn mặt có tên CIVAMS được triển khai từ ngày 4/2/2020, thay thế cho việc chấm công bằng vân tay, nhằm giảm thiểu khả năng lây lan virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, để tạo điều kiện tối đa cho các bộ phận có thể làm việc nhóm hiệu quả từ xa, CMC đang triển khai ứng dụng làm việc nhóm Microsoft Teams trong toàn tập đoàn. Đây là một giải pháp được Microsoft phát hành miễn phí cho người dùng trong 6 tháng để hỗ trợ sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng, do CMC là đối tác chiến lược được ủy quyền phân phối tại thị trường Việt Nam. Với ứng dụng Microsoft Teams, cán bộ quản lý có thể dễ dàng kiểm tra nhân viên đang online làm việc, chia nhóm làm việc, họp online.

 
List comment
 
Tăng cường kiểm soát hàng cấm, hàng lậu chuyển qua đường bưu chính
icon

Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính nâng cao cảnh giác, tăng cường kiểm tra, kịp thời định chỉ vận chuyển khi phát hiện vi phạm nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong dịch vụ bưu chính trước thềm Đại hội Đảng bộ các cấp.

 
'Ưu tiên đầu tư công trong lĩnh vực CNTT và chuyển đổi số để phục hồi kinh tế'
icon

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC cho biết, chuyển đổi số sẽ đem lại 1,1% tăng trưởng GDP mỗi năm cho Việt Nam, giúp cho Việt Nam lấy lại đà tăng trưởng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 
Covid-19 không ngừng càn quét thế giới, Phó Tổng thống Mỹ tự cách li
icon

Tiếp tục tấn công 212 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại dịch Covid-19 đã lây nhiễm cho hơn 4,13 triệu người và cướp mạng sống của hơn 281.000 người khác.

 
Mỹ thêm hai vạn ca nhiễm bệnh, Tây Ban Nha sắp nới lỏng phong tỏa
icon

Số liệu thống kê của Worldmeters tính tới sáng 10/5 (giờ Việt Nam) cho thấy, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 4 triệu ca nhiễm Covid-19, với hơn 280 nghìn trường hợp tử vong.

 
LG tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 và lô trang phục bảo hộ
icon

Ngày 8/5/2020, LG Việt Nam đã trao tặng cho Bộ Y Tế gói trang thiết bị y tế do Hàn Quốc sản xuất, bao gồm lô 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 và lô trang phục, kính bảo hộ Hàn Quốc.

 
 
Bộ ngành 'xắn tay áo', địa phương đổi mới để ngọn lửa tăng trưởng bùng lên
icon

Thủ tướng sáng nay chủ trì hội nghị với DN “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế” theo hình thức trực tuyến (93 điểm cầu gồm 63 địa phương, 30 bộ ngành) và trực tiếp qua VTV.

Cơ hội để Việt Nam bứt phá thông qua chuyển đổi số
icon

“Việt Nam kiểm soát được dịch sớm trong khi thế giới vẫn đang ở đỉnh dịch. Đây là cơ hội để nước ta bứt phá vươn lên thông qua chuyển đổi số”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định tại Giao ban công tác QLNN 4 tháng đầu năm 2020.

Hải Dương chẳng cần chi tiền tỷ, dùng máy xét nghiệm HIV tìm Covid-19
icon

Tỉnh Hải Dương đã xét nghiệm Covid-19 hơn 3.000 mẫu bằng cách tận dụng máy cũ. Cán bộ y tế phải làm việc liên tục với cường độ cao, nhưng bù lại đã tiết kiệm cho ngân sách nhiều tỷ đồng.

Thủ tướng: Không bắt buộc giãn cách hay chia ca, tách lớp
icon

Học sinh sẽ không bắt buộc phải đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách trong lớp học. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp sáng nay (7/5).

Vingroup tặng 2.400 máy thở cho Nga và Ukraina
icon

Ngày 6/5/2020, Đại sứ quán Nga và Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam đã ký kết biên bản thống nhất tiếp nhận 2.400 máy thở xâm nhập điều trị COVID-19 do Tập đoàn Vingroup trao tặng. Dự kiến những lô máy thở sẽ được chuyển giao từ ngày 15/05/2020 đến ngày 30/08/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123