CMC phát động “Mỗi người một ngày lương” để chung tay chống đại dịch Covid-19

Tập đoàn CMC đã phát động chiến dịch “Mỗi người một ngày lương” để chung tay chống dịch Covid-19. Dự kiến 3.000 cán bộ nhân viên cùng với Quỹ phát triển của Tập đoàn sẽ đóng góp được tổng số tiền 3 tỷ đồng ủng hộ cho tuyến đầu chống dịch.

Việt Nam đang trải qua cuộc chiến “chống dịch như chống giặc” với đại dịch Covid-19 gây ra, hành trình tới nay đã kéo dài gần 100 ngày với rất nhiều vất vả và gian khổ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc toàn dân chống dịch Covid, đồng thời thể hiện tinh thần vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước quyết thắng đại dịch, ngày 26/3/2020, Tập đoàn Công nghệ CMC đã phát động chiến dịch “Mỗi người một ngày lương”, theo đó mỗi cán bộ nhân viên CMC sẽ tình nguyện trích tối thiểu một ngày lương để quyên góp ủng hộ dịch Covid-19. Dự kiến cùng với Quỹ phát triển, Tập đoàn CMC sẽ quyên góp 3 tỷ đồng để ủng hộ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương mua các thiết bị y tế cần thiết, hỗ trợ y bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình điều trị. CMC tin tưởng rằng với 3.000 người chung tay, đồng lòng góp sức sẽ tạo nên một khối sức mạnh lớn, truyền những cảm hứng tích cực tới cộng đồng.

Trước đó, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC đã gửi tâm thư cho 3.000 nhân viên hãy biến "nguy" thành “cơ” thời đại dịch Covid-19. Mặc dù đại dịch Covid-19 đang hoành hành và có thể làm nhiều công ty phá sản, người lao động mất việc làm, làm cho kinh tế thế giới suy thoái nghiêm trọng, nhưng Chủ tịch CMC vẫn muốn cán bộ nhân viên tập đoàn hãy đoàn kết 3.000 người như một. Trong tâm thư của mình, ông chia sẻ: “Toàn Tập đoàn hãy phát động phong trào thi đua để chúng ta cùng nhau phấn đấu và vượt qua khó khăn. Hơn bao giờ hết, lúc này nếu muốn vượt qua tâm bão, sóng dữ, chúng ta phải kết thành bè lớn, đồng sức đồng lòng. Bằng các sáng kiến sáng tạo, bằng trí tuệ và tài năng, với quyết tâm sát cánh cùng công ty, tôi tin là CMC của chúng ta sẽ vượt qua cơn bão này. Chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19!”.

 

Cán bộ nhân viên CMC đang hưởng ứng chương trình “Mỗi người một sáng kiến” trong nội bộ tập đoàn để phát huy tinh thần sáng tạo, đưa ra những ý tưởng cải tiến ngay trên công việc của mình nhằm cắt giảm chi phí, tăng năng suất lao động, hoặc tìm ra những phương án kinh doanh mới để tăng doanh thu, lợi nhuận cho công ty.

Tại Tập đoàn CMC, ngay từ khi có tin về dịch Covid-19, bên cạnh những công tác sát khuẩn,  phòng chống cần thiết khác như yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay bằng cồn..., CMC đã phát triển hệ thống chấm công bằng nhận diện khuôn mặt có tên CIVAMS được triển khai từ ngày 4/2/2020, thay thế cho việc chấm công bằng vân tay, nhằm giảm thiểu khả năng lây lan virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, để tạo điều kiện tối đa cho các bộ phận có thể làm việc nhóm hiệu quả từ xa, CMC đang triển khai ứng dụng làm việc nhóm Microsoft Teams trong toàn tập đoàn. Đây là một giải pháp được Microsoft phát hành miễn phí cho người dùng trong 6 tháng để hỗ trợ sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng, do CMC là đối tác chiến lược được ủy quyền phân phối tại thị trường Việt Nam. Với ứng dụng Microsoft Teams, cán bộ quản lý có thể dễ dàng kiểm tra nhân viên đang online làm việc, chia nhóm làm việc, họp online.

 
List comment
 
Chính phủ ra Nghị quyết về Trung tâm liên kết CMCN 4.0 Việt Nam
icon

Ngày 22/5, Chính phủ ban hành Nghị quyết 78 về việc Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký bản ghi nhớ với Diễn đàn Kinh tế thế giới về Trung tâm liên kết Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) Việt Nam.

 
Tiết lộ sốc về những 'bữa tiệc Covid-19' nhằm tự phát triển miễn dịch
icon

Một y tá ở bang Bắc Carolina, Mỹ cho hay, cô đang điều trị cho nhiều bệnh nhân từng tham gia các 'bữa tiệc Covid-19' nhằm cố tình lây nhiễm virus corona chủng mới với hy vọng có thể phát triển miễn dịch với bệnh.

 
Thành lập Hội đồng thẩm định lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở báo chí, xuất bản
icon

Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 có Chủ tịch là Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.

 
Singapore phát tiền hỗ trợ người nghèo trong dịch Covid-19 như thế nào?
icon

Singapore có số liệu chính xác về thu nhập của người dân, do đó xác định người thu nhập thấp một cách minh bạch.

 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ chủ trì cuộc họp về quyết định thí điểm Mobile Money
icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ chủ trì cuộc họp với các cơ quan liên quan về quyết định của Thủ tướng Chính phủ với việc triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho hàng hóa, dịch vụ giá trị nhỏ (Mobile Money).

 
 
Hơn 10 ngày nữa tuyến cáp quang biển AAG được sửa xong
icon

Sự cố xảy ra ngày 14/5/2020 trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG sẽ được đối tác quốc tế sửa bắt đầu sửa từ ngày 28/5 và hoàn thành vào ngày 2/6/2020. Đây là lần thứ hai trong năm nay tuyến cáp biển này gặp sự cố.

Nền tảng mã bưu chính Vpostcode có thể loại trừ dữ liệu giả
icon

Nền tảng mã địa chỉ bưu chính VPostcode đem lại nhiều lợi ích cho rất nhiều ngành, lĩnh vực. Mọi người dân được khuyến khích chung tay làm giàu dữ liệu cho VPostcode. Những hệ thống kiểm tra chéo dữ liệu sẽ giúp loại trừ các dữ liệu giả.

Trả tiền khi đọc báo online: Xu thế chung của thế giới
icon

Thay vì viết nội dung chất lượng thấp để “ăn tiền' quảng cáo, báo chí trong nước nên suy nghĩ về việc thay đổi hình thức kinh doanh sang mô hình đăng ký thuê bao.

Bộ TT&TT triển khai quyết định về công tác cán bộ
icon

Chiều ngày 18/5, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chủ trì Hội nghị.

Báo điện tử: Đa dạng nguồn thu hay là “chết”
icon

Doanh thu báo mạng phụ thuộc vào quảng cáo. Trong khi đó, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam có thể sụt giảm từ 15 - 20%. Thực tế này buộc các báo điện tử phải thay đổi mô hình hoạt động.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123