Công bố thành lập trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt- Hàn với trang thiết bị và chương trình giảng dạy hiện đại được kỳ vọng sẽ đảm đương tốt vai trò là một vườn ươm, đào tạo ra những nhân tài xuất sắc trong lĩnh vực ICT.

Ngày 16/6, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) Việt - Hàn tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập và Quyết định giao Quyền Hiệu trưởng Trường CNTT&TT Việt - Hàn.

Công bố thành lập trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm (bìa trái) và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc (bìa phải) trao Quyết định thành lập Trường Đại học CNTT&TT Việt Hàn

Trường Đại học CNTT&TT Việt - Hàn  được thành lập theo Quyết định số 15/QĐ-TTg  ngày 03/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ, là trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng đào tạo chuyên về CNTT&TT, được thành lập trên cơ sở hợp nhất các đơn vị đào tạo: Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt - Hàn, trực thuộc Bộ TT&TT; Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin, Khoa CNTT&TT và một số đơn vị khác thuộc Đại học Đà Nẵng.

Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng: Việc ra đời Trường Đại học CNTT&TT Việt - Hàn  thể hiện tầm nhìn chiến lược của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, nhất là trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Việc có thêm trường đại học thành viên thứ 6 sẽ giúp cho Đại học Đà Nẵng trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ hàng đầu cả nước.

“Việc thành lập Trường Đại học CNTT&TT Việt- Hàn là kết quả của sự nỗ lực chung giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi rất mong trường Đại học CNTT&TT Việt- Hàn với trang thiết bị và chương trình giảng dạy hiện đại sẽ đảm đương tốt vai trò là một vườn ươm, đào tạo ra những nhân tài xuất sắc trong lĩnh vực ICT”,  Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, Park Noh Wan chia sẻ.

Mô hình tổ chức của trường Đại học CNTT&TT Việt- Hàn gồm 5 khoa, 8 phòng chức năng, 3 trung tâm và 2 tổ trực thuộc với gần 2.000 sinh viên và định hướng quy mô đến năm 2025 là 10.000 sinh viên Đại học và sau Đại học.

Năm 2020, Đại học CNTT&TT Việt- Hàn dự kiến tuyển sinh 1.200 chỉ tiêu của 03 ngành đào tạo bậc Đại học có nhu cầu nhân lực cấp thiết hiện nay: Ngành Công nghệ thông tin, Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính và Ngành Quản trị kinh doanh. Trong những năm tiếp theo, sẽ triển khai chương đào tạo Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ cho những ngành thuộc các lĩnh vực mới theo xu hướng chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0 như: trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, robotics, IoT, an toàn thông tin, kinh tế số, thương mại điện tử, logistics....

Cũng trong dịp này, Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao quyết định bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng trường Đại học CNTT-TT Việt-Hàn cho PGS.TS Huỳnh Công Pháp.

 
Công bố thành lập trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng trường Đại học CNTT-TT Việt-Hàn cho PGS.TS Huỳnh Công Pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết: Bộ TT&TT ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ cán bộ, giảng viên nhà trường hơn 12 năm qua trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực CNTT&TT cho khu vực miền Trung Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Bộ TT&TT đang xây dựng trình Thủ tướng phê duyệt “Chương trình phát triển công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử viễn thông đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030, chủ động tham gia cách mạng công nghiệp lần thứ tư” nhằm xây dựng ngành công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử viễn thông Việt Nam trở thành một ngành kinh tế lớn có tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững, dựa trên những thành tựu mới của cuộc cách mạng, làm động lực thực hiện các đột phá chiến lược và hiện đại hóa đất nước, phát triển mạnh mẽ kinh tế số, chuyển đổi số các hoạt động kinh tế, xã hội, xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia số ổn định và thịnh vượng.

“Để triển khai thành công các chương trình trên, con người là yếu tố quyết định. Do vậy trong thời gian tới, các trường đại học, cao đẳng phải trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng  nhu cầu trong nước và thế giới”, Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh.

Vì vậy, Bộ TT&TT đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục - đào tạo, đặc biệt các cơ sở giáo dục - đào tạo CNTT như Đại học Đà Nẵng, Đại học CNTT&TT Việt Hàn tiếp tục đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu thị trường, nắm bắt nhu cầu doanh nghiệp, kịp thời đổi mới phương pháp đào tạo, cập nhật chương trình và giáo trình liên tục để sinh viên nhanh chóng tiếp cận công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, dữ liệu lớn... Huy động sự tham gia của doanh nghiệp trong hỗ trợ đào tạo thực tế, tiếp nhận sinh viên thực tập, sinh viên tốt nghiệp, đưa trang thiết bị của doanh nghiệp vào nhà trường để xây dựng phòng thí nghiệm giúp sinh viên sớm làm quen với thiết bị của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể hợp tác với trường xây dựng vườn ươm công nghệ khởi nghiệp, hỗ trợ sinh viên hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo công nghệ số.

Bộ TT&TT hy vọng trường Đại học CNTT&TT Việt Hàn sớm trở thành cơ sở đào tạo dẫn đầu cả nước, trở thành địa chỉ đào tạo nghiên cứu uy tín, đẳng cấp có tên trong bảng xếp hạng các trường đại học danh giá trên thế giới.

Đoàn Hạnh

Đại học KH-TN chuyển giao mô hình AI xử lý ảnh y tế cho doanh nghiệp Mỹ

Đại học KH-TN chuyển giao mô hình AI xử lý ảnh y tế cho doanh nghiệp Mỹ

Sản phẩm dự án “Khoanh vùng ảnh tự động bằng học máy” vừa được Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) bàn giao cho công ty Med-Aid (Mỹ). Kết quả dự án được đánh giá sẽ giúp giảm thời gian chẩn đoán bệnh.

 
List comment
 
Nhóm tẩy chay quảng cáo Facebook quyết làm đến cùng, gọi thêm đồng minh Châu Âu
icon

Nhóm tẩy chay quảng cáo Facebook tuyên bố: “Chiến dịch toàn cầu này sẽ kêu gọi thêm các thương hiệu ở Châu Âu sát cánh cùng 1.100 thương hiệu ở Mỹ, trong cuộc chiến chống lại sự ghét bỏ và thông tin sai lệch trên Facebook”.

 
Ông Trump dọa 'xử' nhóm Big Tech nếu Quốc hội Mỹ không làm gì
icon

Ngay trước phiên điều trần của ‘tứ đại gia’ công nghệ, Tổng thống Donald Trump đã có dòng tweet đầy cứng rắn ám chỉ sẽ hành động mạnh tay hơn nữa.

 
Màn điều trần tệ hại, hài hước của Google, Facebook
icon

Phiên điều trần về độc quyền vừa diễn ra với sự tham gia của Facebook, Google, Apple và Amazon không được tổ chức tốt. CEO Facebook trả lời quanh co và hướng mũi dùi sang đối thủ.

 
TikTok được định giá 50 tỷ USD trong vụ “nhập tịch” Mỹ
icon

TikTok được các nhà đầu tư định giá 50 tỷ USD trong vụ “nhập tịch” Mỹ. Mặc dù vậy chưa rõ liệu người sáng lập và CEO của công ty mẹ ByteDance, Trương Nhất Minh có hài lòng với mức định giá này không?

 
Người phụ trách mảng AI của TikTok ra đi trong “giông bão”
icon

Sự ra đi của trưởng phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) Ma Wei-Ying diễn ra trong lúc ứng dụng TikTok của ByteDance đang phải đối mặt với những sức ép về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

 
 
Huawei cắt giảm 70% nhân sự ở Ấn Độ
icon

Huawei vừa tuyên bố cắt giảm 50% chỉ tiêu doanh thu ở Ấn Độ trong năm 2020, đồng thời cắt giảm 60-70% nhân viên Ấn Độ.

Amazon bị ngăn mở thêm kho hàng ở Pháp sau bê bối an toàn mùa dịch
icon

Bộ trưởng Bộ Môi trường mới được bổ nhiệm của Pháp cho biết, nước này muốn bảo vệ các doanh nghiệp bán lẻ quy mô nhỏ, giúp họ “sống sót” trước sự mở rộng của những đối thủ thương mại điện tử lớn như Amazon.

Nghị sĩ Mỹ triệu tập CEO Twitter ra điều trần cùng phiên ngày 27/7 tới
icon

Ra điều trần cùng Amazon, Apple, Facebook và Google, CEO Twitter chuẩn bị phải trả lời về quyền lực của mạng xã hội này trên thị trường, vấn đề kiểm duyệt nội dung và nguyên nhân của vụ tấn công gần đây.

Yên Bái ban hành mới mã định danh phục vụ gửi, nhận văn bản điện tử
icon

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành mã định danh các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh này phục vụ kết nối, trao đổi văn bản điện tử qua hệ thống quản lý văn bản và điều hành.

Giá cổ phiếu Microsoft tăng 50% trong đại dịch Covid-19
icon

Giá cổ phiếu Microsoft đã tăng mạnh kể từ khi xuống đáy tháng 3, đạt mức tăng trưởng hơn 50% tính từ thời điểm đó và gần 29% nếu so với đầu năm 2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123