Đã có 31 tỉnh, thành phố triển khai truyền thanh thông minh

Giải pháp Truyền thanh thông minh của MobiFone đã được giới thiệu tới 63/63 tỉnh thành, thử nghiệm tại 50 địa phương và chính thức triển khai thành hệ thống truyền thanh cơ sở của 31 tỉnh thành.

Khi người phát thanh viên có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi

Được thí điểm từ năm 2018 và được bình chọn là một trong những sản phẩm thương hiệu quốc gia năm 2020, giải pháp Truyền thanh thông minh của MobiFone đã giải quyết được rất nhiều vấn đề về bài toán truyền thông thông tin giữa chính quyền và người dân các địa phương trong thời gian qua.

Đây là giải pháp triển khai trên nền tảng công nghệ 4.0 và hạ tầng điện toán đám mây. Với việc ứng dụng công nghệ IP truyền nhận bản tin, công nghệ IoT để quản lý thiết bị phát thành, công nghệ AI Text-to-speech chuyển đổi văn bản thành bản tin phát thanh cùng nhiều công nghệ tiên tiến khác, các địa phương có thể dễ dàng phát thanh thông tin tới người dân bằng những thiết bị phổ biến như điện thoại, laptop, PC ở mọi lúc mọi nơi 

Đã có 31 tỉnh, thành phố triển khai truyền thanh thông minh

Giải pháp này đã giúp giải phóng rất nhiều sức lao động cho đội ngũ làm truyền thanh cơ sở, những người phát thanh viên ở các địa phương, bên cạnh đó cũng giúp địa phương tiết kiệm được nguồn nhân lực.

Nếu như trước đây những người làm phát thanh viên phải canh giờ đến tận trụ sở làm việc để phát bản tin thì giờ đây chỉ cần một bộ thu phát có lắp SIM 3G/4G, phát thanh viên có thể ngồi trên máy tính, laptop hay dùng điện thoại thông minh ở bất cứ đâu cũng có thể phát được bản tin. Đặc biệt, cán bộ truyền thanh cơ sở có thể tự làm tin, tự biên tập và phát trực tiếp trong các trường hợp khẩn cấp một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn thông tin.

Và với công nghệ AI chuyển văn bản thành giọng nói Text-to-speech, người phát thanh viên cũng không phải đọc bản tin nữa, thay vào đó có thể chọn giọng nam hay nữ để phát các bản tin đến người dân.

Ngoài ra, hệ thống cũng cho phép người làm phát thanh có thể chọn lịch phát thanh theo giờ, ngày, tuần hay tháng một cách tự động mà không còn bị động như trước.

 

Rất nhiều phát thanh viên ở các tỉnh, thành phố đã triển khai giải pháp Truyền thanh thông minh cho biết, từ ngày ứng dụng giải pháp, công việc của họ đỡ áp lực và vất vả hơn rất nhiều. Trước đây, khi chưa có giải pháp này, họ phải có mặt rất sớm tại cơ quan để chuẩn bị cho việc phát một bản tin, đôi lúc còn gặp tình trạng nhiễu sóng phải cài đặt lại hệ thống nhiều lần, âm thanh bị rè… Đặc biệt, có những trường hợp khẩn cấp, nhiều lúc trong đêm khuya họ phải thức dậy đi một quãng đường rất xa mới đến được trung tâm phát thanh,để đưa bản tin kịp thời. Giờ đây với giải pháp này họ không phải cực khổ như vậy, có thể tiến hành phát thanh tới người dân một cách nhanh chóng, thậm chí là tự động, cho dù đang ở bất cứ đâu.

Tiếp tục cải tiến công nghệ và giảm giá thành

Theo đại diện truyền thông MobiFone, tính đến thời điểm hiện nay, giải pháp Truyền thanh thông minh đã được giới thiệu tới 63/63 tỉnh thành, triển khai thử nghiệm tại 50/63 địa phương và chính thức triển khai thành hệ thống truyền thanh cơ sở của 31/63 tỉnh thành. Đặc biệt trong năm 2021 doanh thu tăng trưởng mạnh, gấp gần 2,5 lần so với năm 2020. 

Mục tiêu được MobiFone đặt ra là trong năm 2022 sẽ triển khai thành công hệ thống truyền thanh cơ sở của 63 tỉnh thành trong cả nước. Đồng thời, công ty sẽ liên tục cải tiến để thiết bị ngày càng nhỏ gọn hơn, đầu tư công nghệ hiện đại hơn và đặc biệt giá thành sẽ được giảm ngày càng thấp xuống giúp các địa phương dễ dàng tiếp cận được. 

Có thể nói, giải pháp Truyền thông thông minh của MobiFone hay còn gọi là “loa phường thế hệ mới” đã đáp ứng được yêu cầu việc ứng dụng công nghệ mới trong thời đại 4.0 hiện nay. Đồng thời, hỗ trợ việc truyền tải thông tin giữa chính quyền và người dân ngày càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19, hệ thống giúp cho các địa phương có thể truyền tải các thông tin về dịch bệnh, các giải pháp phòng, chống dịch, chính sách hỗ trợ của chính quyền… đến người dân một cách nhanh nhất.

Lê Mỹ 

MobiFone đủ điều kiện cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử với cơ quan thuế

MobiFone đủ điều kiện cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử với cơ quan thuế

Ngày 11/11/2021, MobiFone được Tổng cục Thuế ra quyết định đáp ứng đủ điều kiện ký hợp đồng cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử, trở thành số ít nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử toàn diện trên thị trường.

 
List comment
 

Năm 2020, Viettel Post lần thứ ba nhận danh hiệu “Thương hiệu Quốc gia”, với 2 sản phẩm công nghệ, trong đó có ứng dụng chuyển phát nhanh ViettelPost. Ứng dụng này hiện đã có hơn 550.000 người mỗi tháng.

 

Ban ICTnews - Báo VietNamNet có nhu cầu tuyển dụng phóng viên, biên dịch viên công nghệ làm việc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Nếu như âm thầm bán cổ phiếu mà không thăm dò trên Twitter, Elon Musk đã có thể thu về nhiều tiền hơn.

 

Bằng chiếc smartphone, những cảnh đẹp của Việt Nam được các hướng dẫn viên online gửi đến du khách quốc tế trong mùa dịch Covid-19, bên cạnh đó nhiều khách trong nước cùng nhờ nó để đi du lịch trực tuyến trong hoàn cảnh giãn cách xã hội. 

 

Nếu hầu hết các đại gia Việt khởi nghiệp kiếm 1 triệu USD đầu tiên từ thực phẩm, thương mại, xuất nhập khẩu… thì Shark Bình có được khoản tiền lớn từ làm Startup công nghệ và bán vốn cổ phần cho nhà đầu tư bên ngoài.

 
 

Đến năm 2025 Quảng Nam hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số toàn ngành du lịch và tỉnh luôn quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ vào việc đón khách du lịch tới tham quan, đặc biệt là trong bối cảnh thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Tổng cục Du lịch tiếp nhận lại trang web và các tài khoản mạng xã hội để trực tiếp vận hành, góp phần triển khai hiệu quả các giải pháp hồi phục, phát triển ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Đây là một nội dung được yêu cầu trong kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Theo đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế sẽ được triển khai theo 3 giai đoạn

Nhiều bê bối của Facebook bắt nguồn từ những nghiên cứu thực hiện nội bộ. Đây là lý do để công ty này siết chặt thông tin tiết lộ ra bên ngoài.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123