Doanh nghiệp Việt triển khai dự án sản xuất máy tính bảng phục vụ học tập online

HANET Technology, doanh nghiệp công nghệ thuộc G-Group đã nghiên cứu và sản xuất máy tính bảng có giá thành rẻ để hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Trước đó, CMS cũng đã ra mắt máy tính bảng CMS X-Tab 8 phục vụ học trực tuyến.

Trung tuần tháng 9/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, với mục tiêu hỗ trợ hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội, qua đó thúc đẩy phát triển xã hội số. Bộ TT&TT được giao phối hợp cùng Bộ GD&ĐT triển khai chương trình này.

Doanh nghiệp Việt triển khai dự án sản xuất máy tính bảng phục vụ học tập online

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tập đoàn công nghệ G-Group đã giao nhiệm vụ cho công ty thành viên HANET Technology bắt tay vào nghiên cứu sản xuất máy tính bảng thương hiệu HANET Smart Edu. Mục tiêu của G-Group là làm thế nào để các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19, gặp hoàn cảnh khó khăn có thể có một chiếc máy tính bảng cấu hình tốt với giá rẻ trong thời gian ngắn nhất, phục vụ nhu cầu học tập trực tuyến. G-Group dự kiến mức giá một chiếc máy tính bảng sẽ từ 2.350.000 đồng cho đến 2.450.000 đồng tuỳ theo cấu hình. 

Đến thời điểm đầu tháng 11/2021, tập đoàn G-Group đang bắt đầu nhận đặt hàng từ các đơn vị. Để có mức giá tốt như trên, số lượng tối thiểu cần để sản xuất là 10.000 chiếc.

Ông Võ Đức Thọ, Tổng giám đốc HANET Technology chia sẻ: G-Group không kinh doanh bán lẻ sản phẩm này, mà chỉ nhận đặt hàng từ các bộ, ngành, tổ chức, doanh nghiệp trong việc tài trợ máy tính cho học sinh.

“Chúng tôi mong muốn thông qua dự án phi lợi nhuận này, các em học sinh sẽ có điều kiện học tập tốt hơn, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. G-Group có thể sản xuất và cung cấp khoảng 1 triệu chiếc máy tính bảng HANET Smart Edu”, ông Võ Đức Thọ cho hay.

Doanh nghiệp Việt triển khai dự án sản xuất máy tính bảng phục vụ học tập online

Cũng theo đại diện G-Group, doanh nghiệp công nghệ này thực hiện dự án nghiên cứu và sản xuất máy tính bảng hỗ trợ học sinh học tập trực tuyến cũng cũng giống như các dự án phi lợi nhuận đã được đơn vị thực hiện thời gian gần đây. Mục tiêu hướng tới của các dự án này là hỗ trợ cộng đồng, đóng góp giá trị cho xã hội.

Trước đó, G-Group cũng đã triển khai chương trình tài trợ miễn phí tài khoản GapoWork tích hợp Zoom cho 1.000 trường học trên toàn quốc để giúp nhà trường và thầy cô có công cụ dạy trực tuyến hiệu quả.

Với nhiều nỗ lực đóng góp cho cộng đồng, mới đây G-Group được Enterprise Asia tôn vinh là Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á năm 2021 tại hạng mục “Thúc đẩy xã hội”, cùng gần 70 tập đoàn tên tuổi khác trong khu vực.

 

Cũng với mục đích hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, chung tay hỗ trợ các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có trang thiết bị để học tập trực tuyến, hồi cuối tháng 10, Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ CMC - CMS Co., Ltd cũng đã chính thức ra mắt máy tính bảng CMS X-Tab, do đơn vị mình đầu tư nghiên cứu và sản xất.

CMS X-Tab 8 có kích thước gọn nhẹ, khả năng kết nối Wi-Fi và 4G tốt, Ram 3GB, Rom 32GB, hệ điều hành Android 10, pin 5000 mAh, camera 2MP/5MP, được sản xuất đồng bộ theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001. Sản phẩm đáp ứng tốt mức giá mục tiêu của chương trình.

CMS cho biết sẽ ưu tiên cung cấp máy tính bảng cho chương trình 1 triệu máy tính trong giai đoạn 1 và tiếp tục nghiên cứu, phát triển dải sản phẩm đầy đủ bao gồm: Máy tính bảng, Máy tính xách tay, Máy tính để bàn màn hình lớn (có trang bị kết nối Wi-Fi, 4G) để đáp ứng tốt nhất nhu cầu học từ xa của học sinh, sinh viên tất cả các cấp.

Liên quan đến nội dung về thiết bị phục vụ học tập trực tuyến cho học sinh, sinh viên, ngày 23/9, Bộ TT&TT đã có văn bản gửi Bộ GD&ĐT về khuyến nghị các tiêu chí kỹ thuật (cấu hình) cơ bản đối với các thiết bị trao tặng thuộc chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Theo đó, Bộ TT&TT cho biết, với mục tiêu cần phải trang bị ngay thiết bị cho các em để phục vụ học tập trực tuyến với số lượng hàng triệu chiếc thì máy tính xách thay sẽ không đáp ứng được vì giá thành cao và thị trường không đủ số lượng để cung cấp. Vì thế, thời gian đầu, việc lựa chọn máy tính bảng để đáp ứng yêu cầu cơ bản cho họp tập trực tuyến là giải pháp tình thế cần thiết.

Tuy nhiên, trong dài hạn, Bộ TT&TT cho rằng vẫn cần phải xây dựng thiết bị và cấu hình phù hợp cho từng đối tượng học mới phát huy hiệu quả của chương trình cung cấp thiết bị điện tử trong giáo dục. Cụ thể, Bộ TT&TT đề xuất trong giai đoạn sau của chương trình “Sóng và máy tính cho em”, từ năm 2022, có thể sử dụng máy tính xách tay cho từng cấp học với các ứng dụng phần mềm giáo dục tiên tiến.

Bộ TT&TT cũng cho biết thêm, Bộ đã làm việc với các doanh nghiệp để đánh giá năng lực sản xuất và cung cấp, thời gian giao hàng và giá thành thiết bị. Bên cạnh đó, cũng thông qua các buổi làm việc phổ biến một số mục tiêu định hướng của chương trình cho cả các hãng sản xuất nước ngoài, doanh nghiệp sản xuất trong nước và doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối.

“Hầu hết các doanh nghiệp này có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm điện tử, có khả năng cung ứng được máy tính bảng trong năm 2021 đáp ứng mục tiêu của Chương trình. Bộ TT&TT khuyến nghị ưu tiên các thiết bị của các doanh nghiệp sản xuất trong nước theo tinh thần người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhất là với các dự án mua sắm bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước”, Bộ TT&TT đề nghị.

Vân Anh

3 đối tượng ưu tiên của chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại Bắc Giang

3 đối tượng ưu tiên của chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại Bắc Giang

Học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, có bố hoặc mẹ mất do dịch và chưa có máy tính để học trực tuyến là đối tượng ưu tiên thứ 3 của chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại Bắc Giang.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Thời gian vừa qua, eMeeting - nền tảng họp trực tuyến Make in Vietnam do AIC và Bkav phát triển, đã được các cơ quan, đơn vị của Quốc hội thường xuyên lựa chọn sử dụng, với cuộc họp đông nhất lên tới 100 điểm cầu.

 

Theo Quyết định 2058 của Thủ tướng Chính phủ, ông Tô Dũng Thái, thành viên Hội đồng thành viên tập đoàn VNPT được bổ nhiệm có thời hạn giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng này từ hôm nay, ngày 7/12.

 

Với nguồn nhân lực là các kỹ sư An toàn thông tin Việt Nam, Trung tâm điều hành an ninh mạng VNCS SOC hiện đã hỗ trợ nhiều đơn vị, tổ chức giám sát hệ thống 24/7 và phản ứng nhanh với các nguy cơ, cuộc tấn công mạng.

 

Là sản phẩm thương hiệu Quốc gia, đến nay tổng đài 3C của MobiFone được nhiều doanh nghiệp chọn sử dụng với 3000 khách hàng và doanh thu thu về 46 tỷ/năm.

 

akaBot, nền tảng Tự động hoá quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp do FPT phát triển đặt mục tiêu vươn mạnh ra thị trường Đông Nam Á trong giai đoạn năm 2022-2023.

 
 

Là một trong những công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo Make in Vietnam, thuộc nền tảng Viettel AI Open Platform được Bộ TT&TT bảo trợ và giới thiệu. Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Vietel đầy tiềm năng ứng dụng vào thực tế.

Bên cạnh là một trợ lý ảo giúp tự động hoá việc chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp, Viettel Cyberbot còn là một chiến binh 4.0 trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đa phần phụ huynh không có thời gian nên giao các thiết bị công nghệ để cho con mình chơi một cách tự do, đây là một điều vô cùng nguy hiểm.

Trong 3 ngày 25, 26 và 27/11, bên cạnh các sản phẩm “Make in Vietnam” được giới thiệu trực tiếp, còn có cơ sở dữ liệu của hàng trăm sản phẩm KH&CN được trưng bày, chào bán trên sàn giao dịch Techmartvietnam.vn

Kể từ khi được Bộ TT&TT giới thiệu và bảo trợ, Vbee đã không ngừng cải tiến công nghệ và tạo thành một “hệ sinh thái số” hỗ trợ doanh nghiệp trong rất nhiều lĩnh vực và giúp các địa phương chuyển đổi số

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123