Giá cổ phiếu Microsoft tăng 50% trong đại dịch Covid-19

Giá cổ phiếu Microsoft đã tăng mạnh kể từ khi xuống đáy tháng 3, đạt mức tăng trưởng hơn 50% tính từ thời điểm đó và gần 29% nếu so với đầu năm 2020.

Microsoft được “hưởng lợi” lớn trong đại dịch Covid-19, khoảng thời gian mà mọi người làm việc và học tập ở nhà. Theo ghi nhận cho đến nay, cổ phiếu Microsoft đã tăng mạnh kể từ khi xuống đáy tháng 3, đạt mức tăng trưởng hơn 50% từ thời điểm đó và gần 29% so với đầu năm 2020.

Giá cổ phiếu Microsoft tăng 50% trong đại dịch Covid-19
Giá cổ phiếu Microsoft đã tăng mạnh kể từ khi xuống đáy tháng 3, đạt mức tăng trưởng hơn 50% kể từ thời điểm đó và gần 29% so với đầu năm 2020.

Sức bật mạnh mẽ bắt nguồn từ kỳ vọng rất cao trong kết quả tài chính quý IV của Microsoft dự kiến công bố vào ngày 23/7 tới. Các chuyên gia đã nâng dự báo thu nhập và ước tính doanh thu của công ty cho các năm 2021 và 2022.

Các chuyên gia ước tính rằng doanh thu của Microsoft tăng 8,25% trong quý IV năm tài chính, lên mức 36,5 tỷ USD, trong khi lợi nhuận sẽ không đổi so với năm ngoái ở mức 1,37 USD/cổ phiếu. Bởi tỷ lệ biên lợi nhuận gộp dự kiến ​​sẽ giảm xuống 68,2% từ mức 69,1% cùng kỳ năm trước.

Dịch vụ đám mây thông minh được nhìn nhận là mảng có sự ảnh hưởng nhất, với doanh thu khoảng 13,1 tỷ USD.

 

Dù sao, mức tăng thu nhập ước tính đó chưa tương ứng để bù đắp cho giá cổ phiếu tăng vọt, dẫn đến hệ số giá cổ phiếu trên thu nhập (PE) của Microsoft lên mức cao nhất kể từ đầu những năm 2000.

Cụ thể, PE trong năm tài chính 2021 được dự báo sẽ lên mức 6,23 USD mỗi cổ phiếu. Ước tính cho năm 2022 cũng đã tăng mạnh lên mức 7,17 USD mỗi cổ phiếu. Điều này có thể dẫn đến giá cổ phiếu giảm tới 8% trong những tuần sau lần báo cáo tài chính sắp tới.

Tất nhiên sẽ không có vấn đề gì với đợt suy giảm ngắn hạn. Triển vọng dài hạn của Microsoft đang rất sáng sủa, đặc biệt là trong một thế giới ngày càng gắn bó với sản phẩm của họ.

Anh Hào(Theo Forbes)

Facebook, Google, Microsoft ủng hộ cuộc đấu tranh cho du học sinh tại Mỹ

Facebook, Google, Microsoft ủng hộ cuộc đấu tranh cho du học sinh tại Mỹ

Lá đơn mới đệ trình lên tòa án của các công ty công nghệ top đầu viết: "Khả năng cạnh tranh trong tương lai của nước Mỹ phụ thuộc vào việc thu hút và giữ chân các sinh viên quốc tế tài năng".

 
List comment
 
Clip trộm dùng 'quái chiêu' rút đống tiền ATM nóng nhất mạng xã hội
icon

Trộm dùng 'quái chiêu' rút được đống tiền ở máy ATM; Nữ 'ninja' xin chuyển làn đường bằng chân; Trộm câu chó ngay trong nhà giữa ban ngày;... là những clip nóng nhất tuần qua.

 
Mỹ lệnh 'cấm cửa' hoàn toàn WeChat và TikTok
icon

Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố quyết định cấm sử dụng hai ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc là WeChat và TikTok tại nước này với lý do bảo vệ an ninh quốc gia.

 
Ông Trump sẽ từ chối đề xuất của TikTok?
icon

Mark Meadows, Chánh văn phòng Nhà Trắng bày tỏ lo ngại về thương vụ đề xuất của Tik Tok: “Nếu vẫn giữ nguyên quyền kiểm soát của Trung Quốc, thì điều đó sẽ không đúng với mục tiêu mà Tổng thống đề ra”.

 
Thiệt hại lên tới 45%, VieON kiện MoMo ra toà
icon

Đại diện VieON cho biết, họ đã nộp đơn kiện MoMo ra toà từ ngày 11/9 và đang chờ thụ lý, nguyên nhân do việc MoMo đơn phương chấm dứt hợp đồng khiến 45%  khách hàng của họ rời bỏ dịch vụ.

 
Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ
icon

Chiều ngày 17/9/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chủ trì Hội nghị.

 
 
Nhà mạng phải đảm bảo thông tin liên lạc chống bão số 5
icon

VNPT, Viettel và MobiFone sẽ phải đảm bảo an toàn hệ thống cơ sở hạ tầng mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc công cộng bằng mạng cố định, di động, Internet để sẵn sàng ứng cứu sợ cố khi bão số 5 đổ bộ. 

Nhân đôi sức mạnh để đưa PTIT thành đại học hàng đầu về đào tạo công nghệ số
icon

Nếu biết cách làm, phân vai rõ để Hội đồng Học viện và Ban Giám đốc hỗ trợ nhau, mô hình 2 lớp sẽ giúp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhân đôi sức mạnh, đưa trường thành đại học đào tạo công nghệ số hàng đầu.

Tỷ phú Richard Tan - ông chủ My Aladdinz là 'ông trùm' đa cấp
icon

Với hơn 400.000 thành viên tham gia, My Aladdinz là một trong những mạng lưới đa cấp trái phép lớn nhất từ trước đến nay. Tuy vậy, không phải ai trong số họ cũng biết tới quá khứ tai tiếng của ông chủ My Aladdinz.   

Hàng ngàn công nhân Luxshare-ICT Việt Nam đình công phản đối chính sách lương thưởng
icon

Khoảng 5.000 công nhân Công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam đã ngừng việc tập thể để kiến nghị một số nội dung với chủ sử dụng lao động.  

Bộ TT&TT thành lập Trung tâm Đo lường chất lượng Viễn thông
icon

Ngày 10/9/2020, Cục Viễn thông đã tổ chức lễ công bố thành lập và ra mắt Trung tâm Đo lường chất lượng Viễn thông trực thuộc Cục Viễn thông.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123