Giá cổ phiếu Microsoft tăng 50% trong đại dịch Covid-19

Giá cổ phiếu Microsoft đã tăng mạnh kể từ khi xuống đáy tháng 3, đạt mức tăng trưởng hơn 50% tính từ thời điểm đó và gần 29% nếu so với đầu năm 2020.

Microsoft được “hưởng lợi” lớn trong đại dịch Covid-19, khoảng thời gian mà mọi người làm việc và học tập ở nhà. Theo ghi nhận cho đến nay, cổ phiếu Microsoft đã tăng mạnh kể từ khi xuống đáy tháng 3, đạt mức tăng trưởng hơn 50% từ thời điểm đó và gần 29% so với đầu năm 2020.

Giá cổ phiếu Microsoft tăng 50% trong đại dịch Covid-19
Giá cổ phiếu Microsoft đã tăng mạnh kể từ khi xuống đáy tháng 3, đạt mức tăng trưởng hơn 50% kể từ thời điểm đó và gần 29% so với đầu năm 2020.

Sức bật mạnh mẽ bắt nguồn từ kỳ vọng rất cao trong kết quả tài chính quý IV của Microsoft dự kiến công bố vào ngày 23/7 tới. Các chuyên gia đã nâng dự báo thu nhập và ước tính doanh thu của công ty cho các năm 2021 và 2022.

Các chuyên gia ước tính rằng doanh thu của Microsoft tăng 8,25% trong quý IV năm tài chính, lên mức 36,5 tỷ USD, trong khi lợi nhuận sẽ không đổi so với năm ngoái ở mức 1,37 USD/cổ phiếu. Bởi tỷ lệ biên lợi nhuận gộp dự kiến ​​sẽ giảm xuống 68,2% từ mức 69,1% cùng kỳ năm trước.

Dịch vụ đám mây thông minh được nhìn nhận là mảng có sự ảnh hưởng nhất, với doanh thu khoảng 13,1 tỷ USD.

 

Dù sao, mức tăng thu nhập ước tính đó chưa tương ứng để bù đắp cho giá cổ phiếu tăng vọt, dẫn đến hệ số giá cổ phiếu trên thu nhập (PE) của Microsoft lên mức cao nhất kể từ đầu những năm 2000.

Cụ thể, PE trong năm tài chính 2021 được dự báo sẽ lên mức 6,23 USD mỗi cổ phiếu. Ước tính cho năm 2022 cũng đã tăng mạnh lên mức 7,17 USD mỗi cổ phiếu. Điều này có thể dẫn đến giá cổ phiếu giảm tới 8% trong những tuần sau lần báo cáo tài chính sắp tới.

Tất nhiên sẽ không có vấn đề gì với đợt suy giảm ngắn hạn. Triển vọng dài hạn của Microsoft đang rất sáng sủa, đặc biệt là trong một thế giới ngày càng gắn bó với sản phẩm của họ.

Anh Hào(Theo Forbes)

Facebook, Google, Microsoft ủng hộ cuộc đấu tranh cho du học sinh tại Mỹ

Facebook, Google, Microsoft ủng hộ cuộc đấu tranh cho du học sinh tại Mỹ

Lá đơn mới đệ trình lên tòa án của các công ty công nghệ top đầu viết: "Khả năng cạnh tranh trong tương lai của nước Mỹ phụ thuộc vào việc thu hút và giữ chân các sinh viên quốc tế tài năng".

 
List comment
 
Sẽ đấu giá tần số cho 4G theo thủ tục rút gọn
icon

Bộ TT&TT cho biết sẽ trình Chính phủ Nghị định theo trình tự rút gọn về đấu giá và chuyển nhượng quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với băng tần 2.6 GHz cho 4G.

 
Ông Nguyễn Trường Giang được giao quyền Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone
icon

Ngày 17/7/2020, tập đoàn VNPT đã trao quyết định quyền Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone cho ông Nguyễn Trường Giang.

 
VNPT bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới
icon

Ngày 16/7, VNPT đã tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.

 
Amazon bị tố không cho nhân viên đi rửa tay phòng Covid-19
icon

Những nhân viên kho bãi phía nguyên đơn nói rằng trước đây họ chưa từng được thông báo về chính sách nới lỏng thời gian rời vị trí để rửa tay như Amazon nói.

 
Facebook, Google, Microsoft ủng hộ cuộc đấu tranh cho du học sinh tại Mỹ
icon

Lá đơn mới đệ trình lên tòa án của các công ty công nghệ top đầu viết: 'Khả năng cạnh tranh trong tương lai của nước Mỹ phụ thuộc vào việc thu hút và giữ chân các sinh viên quốc tế tài năng'.

 
 
Dấu hiệu Huawei thấm đòn trừng phạt của Mỹ
icon

Sau hơn một năm kể từ khi chính quyền Tổng thống Donal Trump áp đặt lệnh trừng phạt lên Huawei, tốc độ tăng trưởng về doanh số smartphone của nhà sản xuất Trung Quốc đã có dấu hiệu chậm lại.

Kho hàng lậu 10.000 m2 bán trên Facebook: Canh phòng cẩn mật, hàng xóm cũng không biết gì
icon

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Kì Minh, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV về kho hàng lậu...

95% tổng doanh thu công nghiệp CNTT, điện tử, viễn thông của Việt Nam là từ FDI
icon

Tổng doanh thu công nghiệp CNTT, điện tử, viễn thông 6 tháng đầu năm của Việt Nam ước đạt gần 50 tỷ USD tăng trưởng 2,2% so với cùng kỳ; trong đó doanh thu từ khối FDI đạt 47 tỷ USD chiếm 95% tổng doanh thu.

Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
icon

Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa tuyên bố sẽ cấm vận 7 năm đối với Công ty Công nghệ Sao Bắc Đẩu có trụ sở đặt tại Việt Nam.

Video quay chậm Apple Watch tự đẩy nước từ bên trong để bảo vệ các vi mạch
icon

Một video quay chậm thú vị ghi lại cảnh Apple Watch đẩy nước từ bên trong ra khỏi thiết bị qua các lỗ loa để bảo vệ các thành phần linh kiện bên trong.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123