Mỗi người 1 giọt nước nhỏ thành biển lớn, chung tay ủng hộ quỹ phòng chống dịch

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, mỗi người một giọt nước nhỏ thành biển lớn. 20 ngày chúng ta đã có 2,2 triệu lượt nhắn tin, có 133 tỷ đồng.

Nhằm kịp thời hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra, Ban Thường trực UB TƯ MTTQ VN, Bộ TT&TT, Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia đầu số 1407 để ủng hộ, đóng góp cho phòng, chống dịch bệnh.

Đợt phát động nhắn tin đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của xã hội. Chỉ trong thời gian ngắn, từ ngày 19/3 đến hết 9/4, số lượng tin nhắn ủng hộ đạt trên 2,2 triệu tin, số tiền ủng hộ từ các chủ thuê bao di động đạt trên 133 tỷ đồng.

Mỗi người 1 giọt nước nhỏ thành biển lớn, chung tay ủng hộ quỹ phòng chống dịch
100 tỷ đồng được các cơ quan phát động nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch chuyển cho Bộ Y tế để mua các trang thiết bị

Chiều nay, Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng; Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng thay mặt các cơ quan phát động nhắn tin tổ chức công bố (đợt 1) sử dụng kinh phí 100 tỷ đồng từ nguồn nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, mỗi người một giọt nước nhỏ thành biển lớn. 20 ngày chúng ta đã có 2,2 triệu lượt nhắn tin, có 133 tỷ đồng.

“Đây có lẽ là lần đầu tiên cổng nhắn tin nhân đạo có lượng tiền đóng góp rất lớn từ người dân trong thời gian ngắn. Dân tộc ta mỗi khi khó khăn thì tinh thần yêu nước, tinh thần cộng đồng lại được thể hiện rất mạnh mẽ”, Bộ trưởng bày tỏ.

Bộ trưởng cho hay, số tiền 100 tỷ chuyển sang Bộ Y tế sẽ được dùng để mua các trang thiết bị thiết yếu cho phòng chống dịch Covid-19, sẽ được dùng cả lâu dài, sau này khi dịch qua đi.

“Hôm nay kho tiền mặt của chúng ta là 133 tỷ giảm xuống còn 33 tỷ vì 100 tỷ ra khỏi kho. Chúng ta lại tiếp tục chung tay, người dân Việt Nam tiếp tục chung tay chống dịch, đóng góp tuỳ theo sức của mình, ai có nhiều đóng góp nhiều, ai có ít đóng góp ít”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Mỗi người 1 giọt nước nhỏ thành biển lớn, chung tay ủng hộ quỹ phòng chống dịch
Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng

Theo Bộ trưởng, trong số 2,2 triệu tin nhắn có những cô bé, cậu bé lớp 1, hay có những cụ 100 tuổi đều đóng góp ủng hộ, rất cảm động.

Bộ trưởng TT&TT trân trọng cảm ơn người dân Việt Nam đã chung tay chống dịch Covid-19; cám ơn MTTQ và Hội chữ thập đỏ đã cùng tổ chức nhắn tin qua cổng thông tin điện tử nhân đạo.

Bộ trưởng cũng cám ơn những người làm công tác y tế thời gian qua rất vất vả. Việc ủng hộ biểu hiện việc người dân Việt Nam trân trọng sự lao động không quản ngại khó khăn, đối diện với nguy hiểm để cứu chữa những bệnh nhân.

Tận tâm tận lực, làm việc không mệt mỏi

Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho hay, đây là đợt ủng hộ rất lớn của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân vào nhắn tin trong thời gian vừa qua. Đồng thời có thể thấy  sự vào cuộc quyết liệt của Đảng, Nhà nước, MTTQ, tổ chức thành viên, các bộ ban ngành TƯ trong phòng chống dịch.

Trong những tháng qua đối với ngành y tế là lực lượng chịu nhiều khó khăn gian khổ, trực tiếp khám và điều trị bệnh, lực lượng quân đội, công an khắp 3 miền đất nước chung tay để phòng chống dịch.

Mỗi người 1 giọt nước nhỏ thành biển lớn, chung tay ủng hộ quỹ phòng chống dịch
Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn

Theo ông Trần Thanh Mẫn, việc phòng chống dịch đạt được kết quả như thời gian qua của Việt Nam là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; đồng hành, đồng thuận của nhân dân cả nước trong ủng hộ chủ trương phòng chống dịch; hệ thống  y tế được phủ kín từ TƯ đến địa phương, chăm lo sức khoẻ toàn dân được quan tâm...

Cho hay trong thời gian tới phòng chống dịch còn nhiều diễn biến phức tạp, khó khăn, ông Trần Thanh Mẫn tiếp tục kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các DN, đơn vị, mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ phòng chống dịch, nhắn tin qua cổng thông tin nhân đạo để có lượng tiền nhiều hơn ủng hộ ngành y tế để mua sắm trang thiết bị điều trị bệnh.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế và toàn thể cán bộ công chức viên chức của ngành, Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường cám ơn toàn thể tổ chức, cơ quan, cá nhân, đơn vị đã ủng hộ và chia sẻ với ngành y tế, đóng góp 1 cách thiết thực cho công cuộc phòng chống dịch.

Mỗi người 1 giọt nước nhỏ thành biển lớn, chung tay ủng hộ quỹ phòng chống dịch
Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường

Theo ông, số tiền mà ngành y tế nhận được là sự cổ vũ, động viên và sự chia sẻ. Bộ cũng đã lên kế hoạch giao các đơn vị mua 500 chiếc máy chăm sóc bệnh nhân, 400 máy truyền dịch và 220 chiếc bơm tiêm điện trang bị cho các cơ sở y tế trực tiếp phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

“Ngành y tế cam kết với lãnh đạo, toàn thể nhân dân cố gắng hết sức, tận tâm tận lực làm việc không mệt mỏi, cùng với các cơ quan đơn vị sớm chiến thắng bệnh Covid-19, mang lại sức khoẻ cho người dân, mang lại bình yên cho mọi nhà”, ông Cường nói.

Mỗi người 1 giọt nước nhỏ thành biển lớn, chung tay ủng hộ quỹ phòng chống dịch
Các đại biểu nhắn tin ủng hộ qua cổng thông tin nhân đạo quốc gia

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự cũng đã tiếp tục nhắn tin ủng hộ qua cổng thông tin nhân đạo quốc gia.

Chương trình ủng hộ quỹ “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” thông qua hình thức nhắn tin sẽ tiếp tục hoạt động từ nay đến 24h ngày 18/6/2020.

Để tham gia ủng hộ chương trình, người dân cần nhắn tin theo cú pháp:

 CV n gửi 1407

Trong đó, n là số lượng tin nhắn ủng hộ trong lần nhắn tin. Số lượng tin nhắn trong một lần nhắn tin giới hạn từ 1-100. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng.

Số tiền ủng hộ của các chủ thuê bao di động qua tin nhắn sẽ tiếp tục được chuyển đến các cơ quan trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch bệnh để mua trang thiết bị, vật tư và thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


 

 
Chủ đề : thời sự
 
List comment
 
Tăng cường kiểm soát hàng cấm, hàng lậu chuyển qua đường bưu chính
icon

Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính nâng cao cảnh giác, tăng cường kiểm tra, kịp thời định chỉ vận chuyển khi phát hiện vi phạm nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong dịch vụ bưu chính trước thềm Đại hội Đảng bộ các cấp.

 
'Ưu tiên đầu tư công trong lĩnh vực CNTT và chuyển đổi số để phục hồi kinh tế'
icon

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC cho biết, chuyển đổi số sẽ đem lại 1,1% tăng trưởng GDP mỗi năm cho Việt Nam, giúp cho Việt Nam lấy lại đà tăng trưởng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 
Covid-19 không ngừng càn quét thế giới, Phó Tổng thống Mỹ tự cách li
icon

Tiếp tục tấn công 212 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại dịch Covid-19 đã lây nhiễm cho hơn 4,13 triệu người và cướp mạng sống của hơn 281.000 người khác.

 
Mỹ thêm hai vạn ca nhiễm bệnh, Tây Ban Nha sắp nới lỏng phong tỏa
icon

Số liệu thống kê của Worldmeters tính tới sáng 10/5 (giờ Việt Nam) cho thấy, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 4 triệu ca nhiễm Covid-19, với hơn 280 nghìn trường hợp tử vong.

 
LG tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 và lô trang phục bảo hộ
icon

Ngày 8/5/2020, LG Việt Nam đã trao tặng cho Bộ Y Tế gói trang thiết bị y tế do Hàn Quốc sản xuất, bao gồm lô 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 và lô trang phục, kính bảo hộ Hàn Quốc.

 
Bộ ngành 'xắn tay áo', địa phương đổi mới để ngọn lửa tăng trưởng bùng lên
icon

Thủ tướng sáng nay chủ trì hội nghị với DN “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế” theo hình thức trực tuyến (93 điểm cầu gồm 63 địa phương, 30 bộ ngành) và trực tiếp qua VTV.

Cơ hội để Việt Nam bứt phá thông qua chuyển đổi số
icon

“Việt Nam kiểm soát được dịch sớm trong khi thế giới vẫn đang ở đỉnh dịch. Đây là cơ hội để nước ta bứt phá vươn lên thông qua chuyển đổi số”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định tại Giao ban công tác QLNN 4 tháng đầu năm 2020.

Hải Dương chẳng cần chi tiền tỷ, dùng máy xét nghiệm HIV tìm Covid-19
icon

Tỉnh Hải Dương đã xét nghiệm Covid-19 hơn 3.000 mẫu bằng cách tận dụng máy cũ. Cán bộ y tế phải làm việc liên tục với cường độ cao, nhưng bù lại đã tiết kiệm cho ngân sách nhiều tỷ đồng.

Thủ tướng: Không bắt buộc giãn cách hay chia ca, tách lớp
icon

Học sinh sẽ không bắt buộc phải đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách trong lớp học. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp sáng nay (7/5).

Vingroup tặng 2.400 máy thở cho Nga và Ukraina
icon

Ngày 6/5/2020, Đại sứ quán Nga và Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam đã ký kết biên bản thống nhất tiếp nhận 2.400 máy thở xâm nhập điều trị COVID-19 do Tập đoàn Vingroup trao tặng. Dự kiến những lô máy thở sẽ được chuyển giao từ ngày 15/05/2020 đến ngày 30/08/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123