Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đưa thông tin của người khác lên Facebook

Với hành vi thu thập, sử dụng thông tin của bà Phan Như Quỳnh và bà Nguyễn Thị Hoa, đăng tải lên tài khoản Facebook cá nhân của mình có tên “Trùm phốt Ielts”, ông Trần Tiến Bảo vừa bị Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội phạt 7,5 triệu đồng.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đưa thông tin của người khác lên Facebook
Thanh tra Sở TT&TT TP.Hà Nội làm việc với ông Trần Quốc Bảo, chủ tài khoản Facebook "Trùm phốt Ielts". (Ảnh: Sở TT&TT Hà Nội)

Sở TT&TT TP.Hà Nội vừa công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Tiến Bảo (địa chỉ tại Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội), chủ tài khoản Facebook có tên “Trùm phốt Ielts” vì có hành vi sử dụng thông tin của cá nhân khác mà không được sự đồng ý.

Quyết định xử phạt được Chánh Thanh tra Sở TT&TT TP.Hà Nội Nguyễn Văn Minh ký nêu rõ, ngày 20/6/2020, ông Trần Tiến Bảo thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của bà Phan Như Quỳnh và bà Nguyễn Thị Hoa, đăng tải lên tài khoản Facebook có tên “Trùm phốt Ielts”. Bài viết ông Bảo đăng có nội dung: “Giáo trình Ms Hoa Toeic đạo nhái khắp nơi về dán bìa, chèn logo rồi ghi chữ NXB Lao động rồi thu tiền dạy hv?…”.

Theo Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội, ông Trần Tiến Bảo không có thẩm quyền đăng tải thông tin kết luận việc Giáo trình Ms Hoa Toeic đạo nhái hay chèn logo NXB Lao động, đồng thời chưa có cơ quan chức năng nào kết luận về nội dung này.

Việc đăng tải thông tin của ông Trần Tiến Bảo không được sự đồng ý của bà Phan Như Quỳnh và bà Nguyễn Thị Hoa, gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; Nghị định /2018/NĐ-CP ngày 1/3/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP.

 

Căn cứ điểm e Khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, CNTT và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở TT&TT TP.Hà Nội đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Tiến Bảo số tiền 7,5 triệu đồng.

Cũng trong tháng 8/2020, lần lượt vào các ngày 7, 10 và 20, Thanh tra Sở TT&TT TP.Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Phương Hoa - chủ tài khoản Facebook “Hoa Phương”, bà Nguyễn Thị Tình - chủ tài khoản Facebook “Tình Nguyễn HR” và ông Lê Đức Công – chủ tài khoản Facebook “Lê Công về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Hành vi “cung cấp thông tin sai sự thật” của các chủ tài khoản Facebook nêu trên đã vi phạm quy định tại điểm e khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Mức phạt với mỗi cá nhân là 7,5 triệu đồng.

M.T

Đăng tin phạt tiền người kết hôn muộn sau 30 tuổi, đôi nam nữ 9x bị phạt 10 triệu đồng

Đăng tin phạt tiền người kết hôn muộn sau 30 tuổi, đôi nam nữ 9x bị phạt 10 triệu đồng

Công an huyện Mỹ Đức mới đây đã ra quyết định xử phạt hành chính T và Đ mỗi người 5 triệu đồng vì đăng tin thất thiệt lên mạng xã hội Facebook.

Chủ đề :
 
List comment
 
Bến Tre đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức 4 chỉ trong 2 tháng
icon

Có thu nhập bình quân đầu người thấp so với cả nước, nhưng Bến Tre đã đạt được những thành công bước đầu trong chuyển đổi số, tạo nền móng cho phát triển kinh tế tương lai.

 
Mỉa mai iPhone 12, Xiaomi cũng bỏ củ sạc
icon

iPhone 12: Sau Apple, Xiaomi là cái tên tiếp theo xác nhận loại bỏ củ sạc trong hộp smartphone mới.

 
Bưu điện phải làm cuộc cách mạng thứ hai: 'Chuyển đổi số để cất cánh'
icon

Bưu điện Việt Nam bắt buộc phải làm cuộc cách mạng lần thứ hai – chuyển đổi số để cất cánh. Không chỉ dừng ở mục tiêu doanh nghiệp hàng đầu về bưu chính, Bưu điện Việt Nam còn hướng tới vị thế công ty fintech lớn nhất Việt Nam.

 
Thứ trưởng Phan Tâm: 'Phải chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy thúc đẩy phát triển'
icon

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, cơ quan quản lý phải chuyển từ tư duy 'quản lý' sang tư duy 'thúc đẩy phát triển', chuyển từ tư duy 'bắt nhịp' sang tư duy 'Việt Nam phải đi cùng nhịp với thế giới'.

 
Tất cả dịch vụ Google đã khôi phục sau 1 tiếng gián đoạn
icon

Gmail, YouTube, Google Docs… đều hoạt động bình thường sau gần 1 tiếng gặp sự cố chiều tối hôm nay (14/12).

 
 
Google, Gmail, YouTube sập trên toàn cầu
icon

Các dịch vụ của Alphabet như Google, Gmail, YouTube đều dính lỗi hệ thống 503, khiến việc truy cập gặp nhiều khó khăn.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” 2021
icon

Chào đón năm mới 2021, ngày 12/12/2020, Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” gồm 2 mẫu tem và 1 blốc tem. Bộ tem như một lời nhắn gửi, thúc giục những người con xa xứ trở về đón xuân trên quê hương.

Bộ TT&TT triển khai quyết định về công tác cán bộ
icon

Bộ TT&TT vừa công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm lại Thứ trưởng Phan Tâm. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã ký quyết định điều động đối với 2 cán bộ khác. 

Huawei hoàn thành xây dựng nhà máy sản xuất chipset đầu tiên
icon

Theo nguồn tin, nhà máy sản xuất chipset nội địa đầu tiên của Huawei giai đoạn II đã hoàn thành xây dựng với diện tích lên tới 208.900 mét vuông.

Bộ Công an cảnh báo về phần mềm gián điệp đặc biệt nguy hiểm trên điện thoại
icon

Qua điều tra, lực lượng công an phát hiện đã có hàng chục bị hại tại các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Huế, Tuyên Quang, Nghệ An, An Giang, Đắk Lắk... bị những đối tượng trộm cắp, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123