Nền tảng Make in Vietnam hỗ trợ doanh nghiệp và địa phương chuyển đổi số

Tròn 1 năm sau khi được Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu và bảo trợ truyền thông, Base.vn đã thực hiện nhiều hoạt động trong việc giúp các doanh nghiệp và địa phương chuyển đổi số.

Hậu phương cho các doanh nghiệp và thúc đẩy địa phương chuyển đổi số

Cuối tháng 11/2020, Bộ TT&TT đã chính thức ra mắt “Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Base.vn”, hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện giới thiệu các sản phẩm Make in Vietnam nhằm thực hiện "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".

Nền tảng Make in Vietnam hỗ trợ doanh nghiệp và địa phương chuyển đổi số

Base.vn là nền tảng Make in Vietnam được Bộ TT&TT giới thiệu và bảo trợ truyền thông

Trong 1 năm qua, ngoài việc phải vượt lên những khó khăn và thách thức do dịch bệnh gây ra, Base đã phần nào thể hiện được vai trò là hậu phương của các doanh nghiệp.

Cụ thể, theo ông Trần Văn Viển, đồng sáng lập Base.vn, sau khi được Bộ TT&TT giới thiệu, vai trò quan trọng nhất mà công ty thể hiện trong năm vừa rồi chính là hỗ trợ các doanh nghiệp khác duy trì hoạt động quản trị và vận hành không bị gián đoạn.

Theo đó, Base đã hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về tài chính thông qua gói giải pháp eCovax - dành tặng 1 năm sử dụng một số ứng dụng then chốt cho doanh nghiệp, giúp vận hành, kinh doanh liên tục.

Năm 2021 cũng là năm mà các sản phẩm công nghệ giúp quản trị và điều hành doanh nghiệp của Base đến gần hơn với các tỉnh thuộc những vùng xa xôi của Tổ quốc. Công ty đã phối hợp với FPT triển khai chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số ở từng địa phương, khởi đầu với Hà Giang, Lào Cai, Quảng Nam, Ninh Thuận,... với mong muốn giúp các tỉnh này sẵn sàng và chủ động hơn trong việc tham gia cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Nền tảng Make in Vietnam hỗ trợ doanh nghiệp và địa phương chuyển đổi số

Base hỗ trợ các tỉnh chuyển đổi số.

Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy những doanh nghiệp đang quan tâm và quyết tâm thực hiện chuyển đổi số không còn chỉ là những doanh nghiệp tập trung ở các thành phố lớn như trước đây. Việc công nghệ có thể đến được với các tỉnh ở nhiều vùng miền xa xôi khác nhau thể hiện vấn đề địa lý giờ không còn là rào cản trên hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Về chiến lược tổng quan, dự án chuyển đổi số với các tỉnh Base tập trung triển khai và ứng dụng công nghệ vào 20 doanh nghiệp hàng đầu của địa phương, từ đó xây dựng những câu chuyện thành công điển hình để lan toả tới cộng đồng doanh nghiệp còn lại. Theo kế hoạch và đề xuất đã vạch ra, lộ trình thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp địa phương chuyển đổi số sẽ gồm 3 giai đoạn: Thiết kế & đặt nền móng; truyền thông & phát triển nhóm ảnh hưởng; thực thi thần tốc và tạo giá trị nhanh chóng.

Cụ thể, theo ông Trần Văn Viển, mỗi giai đoạn công ty đều có những bước triển khai cụ thể, từ họp bàn với chính quyền địa phương và lãnh đạo doanh nghiệp, đến khảo sát vĩ mô và vi mô, cũng như chỉ ra những thách thức mà doanh nghiệp tỉnh cần phải đối mặt trong quá trình số hóa doanh nghiệp, cũng như trong kỷ nguyên số nói chung.

"Base đã giúp các địa phương gia tăng tỷ lệ xử lý hồ sơ và giải quyết các dịch vụ công, số hóa quy trình vận hành trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, nông nghiệp, y tế... nghiên cứu và phát triển các hình thức kinh doanh mới dựa trên thương mại điện tử, góp phần nâng cao tính minh bạch và tăng hiệu suất công việc", đồng sáng lập Base.vn chia sẻ.

Nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp được tổ chức

Cũng trong năm qua, Base đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, theo cả hình thức online và offline tại cả 2 khu vực là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó có thể kể đến sự kiện hướng tới tháo gỡ những nút thắt của mô hình kinh doanh dạng chuỗi, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa vận hành và nhân sự; tư vấn chuyển đổi số 1-1; hướng dẫn thiết lập quy trình làm việc từ xa trong bối cảnh giãn cách xã hội; tư vấn chuyển đổi mô hình kinh doanh hậu Covid-19; và hội thảo Kinh doanh không gián đoạn phối hợp tổ chức cùng FPT.

Một trong hoạt động đáng chú ý ở trên là việc Base tiến hành tư vấn chuyển đổi mô hình kinh doanh hậu Covid-19 cho các doanh nghiệp. Với những kinh nghiệm của mình, công ty đã đưa ra các giải pháp và cách thức ứng dụng công nghệ một cách tối ưu nhất, để doanh nghiệp có thể thích nghi với tình hình mới, vừa thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và vừa tối ưu được chi phí.

Mới đây nhất, Base.vn đã ký kết hợp tác chiến lược với Nền tảng không gian số Dones. Sự kết hợp này được kỳ vọng sẽ rút ngắn chặng đường chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt trong bối cảnh nhiều biến đổi và thách thức như hiện nay.

Lê Mỹ

Thêm 6 nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Thêm 6 nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Với việc bổ sung 6 nền tảng số mới: MISA AMIS, Ubot Meeting, Ubot Invoice, Gapowork, Joboko và Vexere, hiện số nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc được đánh giá, chọn tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số là 24 nền tảng.

Chủ đề : Chuyển đổi số
 
List comment
 

Giải pháp Truyền thanh thông minh của MobiFone đã được giới thiệu tới 63/63 tỉnh thành, thử nghiệm tại 50 địa phương và chính thức triển khai thành hệ thống truyền thanh cơ sở của 31 tỉnh thành.

 

Năm 2020, Viettel Post lần thứ ba nhận danh hiệu “Thương hiệu Quốc gia”, với 2 sản phẩm công nghệ, trong đó có ứng dụng chuyển phát nhanh ViettelPost. Ứng dụng này hiện đã có hơn 550.000 người mỗi tháng.

 

Ban ICTnews - Báo VietNamNet có nhu cầu tuyển dụng phóng viên, biên dịch viên công nghệ làm việc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Nếu như âm thầm bán cổ phiếu mà không thăm dò trên Twitter, Elon Musk đã có thể thu về nhiều tiền hơn.

 

Bằng chiếc smartphone, những cảnh đẹp của Việt Nam được các hướng dẫn viên online gửi đến du khách quốc tế trong mùa dịch Covid-19, bên cạnh đó nhiều khách trong nước cùng nhờ nó để đi du lịch trực tuyến trong hoàn cảnh giãn cách xã hội. 

 
 

Nếu hầu hết các đại gia Việt khởi nghiệp kiếm 1 triệu USD đầu tiên từ thực phẩm, thương mại, xuất nhập khẩu… thì Shark Bình có được khoản tiền lớn từ làm Startup công nghệ và bán vốn cổ phần cho nhà đầu tư bên ngoài.

Đến năm 2025 Quảng Nam hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số toàn ngành du lịch và tỉnh luôn quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ vào việc đón khách du lịch tới tham quan, đặc biệt là trong bối cảnh thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Tổng cục Du lịch tiếp nhận lại trang web và các tài khoản mạng xã hội để trực tiếp vận hành, góp phần triển khai hiệu quả các giải pháp hồi phục, phát triển ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Đây là một nội dung được yêu cầu trong kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Theo đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế sẽ được triển khai theo 3 giai đoạn

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123