Nền tảng Trí tuệ nhân tạo toàn diện “Make in Vietnam” giúp doanh nghiệp Việt bứt phá

Tính đến nay, nền tảng AI “Make in Vietnam”, do người Việt sáng tạo đã và đang phục vụ hơn 11 triệu người dùng cuối, với 200 triệu lượt sử dụng các sản phẩm và giải pháp của FPT.AI mỗi năm.

Nhìn lại chặng đường phát triển thần tốc của Nền tảng AI “Make in Vietnam”

Là một sản phẩm Make in Vietnam được Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu và bảo trợ, ra đời vào năm 2017 trong bối cảnh công nghệ Trí tuệ Nhân tạo trên thế giới đang có những bước phát triển nhanh chóng. FPT.AI được gửi gắm sứ mệnh trở thành nền tảng AI toàn diện đầu tiên dành cho doanh nghiệp Việt, được sáng tạo bởi đội ngũ nhà phát triển người Việt. Là một trong những sản phẩm công nghệ chiến lược của Tập đoàn FPT, FPT.AI đã có những bước phát triển vượt bậc sau 4 năm ra mắt.

Nền tảng Trí tuệ nhân tạo toàn diện “Make in Vietnam” giúp doanh nghiệp Việt bứt phá

Với động lực là việc triển khai tích hợp giải pháp ứng dụng AI nhằm tối ưu hệ thống vận hành của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, cho tới nay, FPT.AI đã phát triển thành công bộ giải pháp ưu việt giúp doanh nghiệp giúp tự động hóa quy trình vận hành doanh nghiệp từ đơn giản đến phức tạp. Với FPT.AI, mọi hoạt động của doanh nghiệp không ngừng trở nên thông minh hơn, nâng cao hiệu suất kinh doanh và gia tăng sự hài lòng của khách hàng, tiết kiệm đến 60% chi phí. Hiện nay, FPT.AI đang cung cấp nhiều giải pháp ưu việt cho hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu trên hành trình chuyển đổi số, phục vụ hơn 11 triệu người dùng cuối.

Bộ giải pháp ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo từ FPT.AI đồng hành và tăng tốc toàn diện quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, bao gồm cả khâu chăm sóc khách hàng và vận hành. Nhóm giải pháp chăm sóc khách hàng ưu việt bao gồm FPT.AI Conversation, Trợ lý ảo tổng đài FPT.AI - nền tảng xây dựng và quản lý hội thoại tự động, ứng dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP). Nhóm giải pháp tối ưu vận hành bao gồm FPT.AI Reader Flex - trích xuất dữ liệu từ văn bản và số hóa tài liệu, eKYC - định danh khách hàng điện tử, ứng dụng các công nghệ Thị giác máy tính tiên tiến nhất bao gồm Xác định ký tự quang học (OCR), nhận dạng khuôn mặt (Face Recognition), xác minh thực thể sống (Liveness Detection), v.v.

Đội ngũ phát triển FPT.AI đã nhận được những giải thưởng uy tín trong nước bao gồm: Top 3 nền tảng số Make in Việt Nam xuất sắc do Bộ 4T tổ chức; đạt giải Nhất cuộc thi về xử lý ngôn ngữ tự nhiên tại Nhật Bản, Top 3 Giải pháp công nghệ 4.0 giải thưởng Sao Khuê 2020, đạt giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021, hạng mục Sản phẩm, Giải pháp Chuyển đổi số tiêu biểu.

Tháng 7/2020, FPT hợp tác với Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam (Home Credit) để ra mắt giải pháp Trợ lý ảo Tổng đài đầu tiên tại Việt Nam. Chỉ sau hơn 6 tháng vận hành, hệ thống Trợ lý ảo Tổng đài của FPT.AI đã đạt được những kết quả ấn tượng như tự động thực hiện 2.000.000 cuộc gọi mỗi tháng, tỷ lệ cuộc gọi thành công đạt 98%... Đại diện Home Credit cho biết, giải pháp đã giúp tăng hiệu quả vận hành cho trung tâm chăm sóc khách hàng trên 40%, giảm 50% chi phí nhân lực tương đương và chi phí viễn thông khác. Ngoài Home Credit, thông qua việc ứng dụng nền tảng FPT.AI, giải pháp đã giúp nhiều doanh nghiệp tăng 40% hiệu suất vận hành, tối ưu chi phí máy móc, nhân sự và các chi phí khác, từ đó giúp doanh nghiệp tập trung nguồn lực theo đuổi các mục tiêu phát triển của mình.

 

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, các nghiên cứu AI của FPT đã hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng chống, sàng lọc, truy vết và hướng dẫn cách ly y tế tại nhà. Trợ lý ảo tổng đài FPT.AI giúp gia tăng hiệu quả cho đội ngũ truy vết dịch trên toàn quốc. Tính đến nay, trợ lý ảo đã thực hiện hơn 2,6 triệu cuộc gọi tới hơn 1,6 triệu công dân Việt Nam, góp phần phát hiện hàng nghìn trường hợp có triệu chứng nhiễm bệnh. FPT cũng đang xây dựng Chatbot cung cấp thông tin, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe F0 cách ly tại nhà, giúp giảm tải hệ thống y tế, nâng cao hiệu quả điều trị.

Tầm nhìn và sứ mệnh đưa Trí tuệ Nhân tạo Việt vươn tầm thế giới

Với vai trò là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, FPT.AI tập trung vào chiến lược mục tiêu giúp các doanh nghiệp đối tác chuyển đổi, đổi mới và bứt phá trong kinh doanh. Để hiện thực hóa mục tiêu đó, ba hướng đi được tập đoàn FPT xác định trong những năm tới bao gồm: thứ nhất, cung cấp nền tảng AI  toàn diện, tiên tiến, mạnh mẽ, vượt trội giúp doanh nghiệp có thể làm chủ và ứng dụng AI một cách nhanh và hiệu quả nhất; thứ hai, xây dựng bộ giải pháp AI chuyên sâu cho từng ngành: tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, thương mại, y tế – những lĩnh vực trụ cột của nền kinh tế và thứ ba xây dựng cộng đồng AI để có thể chia sẻ những tri thức cộng đồng và cùng kiến tạo một nền tảng Trí tuệ Nhân tạo mạnh mẽ hơn cho doanh nghiệp Việt.

Đơn vị tư vấn toàn cầu McKinsey nhận định rằng, tới năm 2030, trí tuệ nhân tạo nói riêng và các công nghệ tự động hóa tiên tiến nói chung sẽ tạo ra khoảng 13 nghìn tỷ USD giá trị cho nền kinh tế toàn cầu. Để nền kinh tế Việt Nam có thể hưởng lợi từ viễn cảnh ấy, FPT.AI đặt những mục tiêu lớn trong việc nghiên cứu, phát triển và đưa các sản phẩm trí tuệ nhân tạo Việt Nam vươn xa hơn trên bản đồ thế giới. Tầm nhìn của FPT.AI là đem lại nền tảng Trí tuệ nhân tạo hàng đầu giúp doanh nghiệp cải tiến quy trình tự động hóa giữa người và máy một cách trơn tru, với bộ giải pháp và năng lực triển khai hàng đầu Việt Nam. FPT.AI đặt niềm tin vào một tương lai nơi Trí tuệ Nhân tạo sẽ trở thành nguồn lực không giới hạn giúp khai phá sức mạnh và tiềm năng của con người, từ đó giúp Doanh nghiệp phát triển và bứt phá trong kỷ nguyên số.

Lê Mỹ

FPT chia sẻ chiến lược chuyển đổi số để hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam số

FPT chia sẻ chiến lược chuyển đổi số để hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam số

Tại Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021, FPT đưa ra những định hướng chiến lược và các chương trình hành động cụ thể trong các lĩnh vực trọng điểm như tài chính, ngân hàng, giao thông, y tế.

Chủ đề : make in vietnam
 
List comment
 

CEO Tesla khẳng định Dogecoin sẽ đánh bại Bitcoin nếu có thể rút ngắn thời gian và giảm phí giao dịch. Ông cũng tự nhận mình là một người ủng hộ Dogecoin nhiệt thành.

 

Năm 2022 sẽ là lần thứ 8 Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam được tổ chức và Ban tổ chức chương trình đã có nhiều hoạt động quảng bá cho chương trình này.

 

Theo ông Trịnh Ngọc Bảo, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc vận hành Base.vn, chuyển đổi số sẽ là chiến lược bắt buộc của mỗi doanh nghiệp để tăng trưởng và phát triển.

 

Viettel Post hiện đã hoàn thành và liên tục nâng cấp hệ sinh thái số cung cấp dịch vụ tới khách hàng, gồm: ứng dụng chuyển phát ViettelPost, sàn TMĐT Vỏ Sò, giải pháp quản lý bán hàng đa kênh ViettelSale và sàn vận chuyển đa phương thức MyGo.

 

Các sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia không chỉ được truyền thông, quảng bá trên sân nhà, mà còn được truyền thông ra thị trường quốc tế.

 
 

Là một nền tảng Make in Vietnam, từng đạt giải Nhân tài Đất Việt, trong bối cảnh dịch Covid-19, Tanca đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chuyển đổi số trong mùa dịch Covid-19

Ông Tô Dũng Thái, tân Chủ tịch VNPT nhấn mạnh đây là thời điểm rất quan trọng để Tập đoàn có những bước đi hiệu quả trong việc thực hiện thành công chiến lược phát triển VNPT 4.0 tiên phong dẫn dắt triển khai chuyển đổi số.

Ông Hoàng Minh Cường, Ủy viên Thành ủy, Cục trưởng Cục Viễn thông - Bộ TT&TT vừa được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhận định thời gian qua nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam đã thay đổi quan điểm, định hướng, Bộ TT&TT cho biết, các doanh nghiệp đã tập trung phát triển sản phẩm công nghệ số để giải quyết các bài toán Việt Nam, dẫn dắt xu hướng công nghệ.

HANET Technology, doanh nghiệp công nghệ thuộc G-Group đã nghiên cứu và sản xuất máy tính bảng có giá thành rẻ để hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Trước đó, CMS cũng đã ra mắt máy tính bảng CMS X-Tab 8 phục vụ học trực tuyến.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123