Nhóm giám sát thời chuyển giao của ông Biden có nhiều dân công nghệ

Nhân sự đội ngũ thời kỳ chuyển giao của ông Joe Biden, bao gồm giám đốc các công ty công nghệ, có thể đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến định hướng của chính quyền Mỹ trong những năm tới.

Đội ngũ thời chuyển giao của ông Joe Biden vừa công bố nhóm hỗ trợ thẩm tra cơ quan chính quyền Mỹ, gồm khoảng 500 người. Trong nhóm này, có không ít giám đốc các công ty công nghệ được chỉ định.

Nhóm giám sát thời chuyển giao của ông Biden có nhiều dân công nghệ
Đội ngũ thời chuyển giao của ông Joe Biden vừa công bố nhóm hỗ trợ thẩm tra cơ quan chính quyền Mỹ, gồm khoảng 500 người.

Cụ thể, Tom Sullivan, Giám đốc điều hành nhóm chính sách công của Amazon sẽ là thành viên giám sát việc bổ nhiệm ở Bộ Ngoại giao Mỹ. Mark Schwartz, lãnh đạo mảng điện toán đám mây của Amazon, sẽ phụ trách Văn phòng Quản lý và Ngân sách.

Trong khi đó, Nicole Isaac, Giám đốc cấp cao về chính sách khu vực Bắc Mỹ của LinkedIn, là thành viên giám sát bổ nhiệm tại Bộ Tài chính. Nicole Wong, Phó Chủ tịch kiêm Cố vấn chung của Google có vị trí trong nhóm đánh giá Hội đồng An ninh Quốc gia.

Các giám đốc của AirBnB, Uber, Lyft và Stripe cũng được bổ nhiệm vào nhóm thẩm tra cơ quan chính quyền này.

Mặt khác, các chuyên gia phản biện công nghệ cũng góp mặt. Gene Kimmelman, Cố vấn cấp cao của tổ chức phi lợi nhuận Public Knowledge sẽ phụ trách Bộ Tư pháp. Sarah Miller, đến từ dự án American Economic Liberties sẽ xem xét bổ nhiệm ở Bộ Tài chính.

 

Cả Kimmelman và Miller đều là nhân vật có tiếng trong thúc đẩy giám sát chống độc quyền đối với các hoạt động kinh doanh của Big Tech.

Ngoài ra, trong nhóm giám sát việc bổ nhiệm ở Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), cơ quan bảo về quyền lợi người tiêu dùng, có “ông kẹ” Bill Baer. Ông này là ​​cựu Giám đốc Cục Cạnh tranh của FTC và cũng là cựu lãnh đạo bộ phận chống độc quyền của Bộ Tư pháp, mới đây vừa kêu gọi tăng cường chống độc quyền.

Nhìn chung, nhân sự đội ngũ thời kỳ chuyển giao có thể đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến định hướng của chính quyền Mỹ trong những năm tới. “Quá trình rà soát cơ quan chính quyền sẽ giúp đặt nền tảng mới ngay từ đầu”, cựu Thượng nghị sỹ Ted Kaufman, thành viên đội ngũ của ông Biden khẳng định.

Anh Hào(Theo Reuters)

Quan điểm của ông Joe Biden về các vấn đề công nghệ

Quan điểm của ông Joe Biden về các vấn đề công nghệ

Sửa đổi Điều 230 đối với các mạng xã hội, thực thi chống độc quyền với nhóm "Big Tech", hay giải quyết vấn đề Trung Quốc là những cuộc chiến dang dở mà người ta sẽ chờ đợi xem ông Biden xử lý như thế nào.

Chủ đề : Joe Bidenmỹ
 
List comment
 

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 100 năm sinh Đô đốc Giáp Văn Cương (1921-1990)” được Bộ TT&TT phát hành hôm nay, 13/9. Ông là vị Đô đốc đầu tiên của Hải quân Việt Nam, được mệnh danh là “Vị tướng của Trường Sa”.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa chính thức phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', nhằm giúp hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội.

 

Hàng trăm người cung cấp sản phẩm trên các ứng dụng của Google Play, Apple Store đang thuộc diện quản lý của cơ quan thuế.

 

Năm cán bộ lãnh đạo Tòa án nhân dân Quảng Ninh bị cảnh cáo khi quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân Phan Sào Nam dù không đủ điều kiện.

 

Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định số 1375 về việc phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Anh Tuấn, Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng.

 
 

Phong trào thi đua đặc biệt vừa được phát động sâu rộng tới toàn ngành TT&TT nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống thi đua yêu nước, tinh thần đoàn kết trong phòng chống và chiến thắng dịch bệnh.

Hơn 10.900 Tổ Covid cộng đồng đã thể hiện vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; góp phần quan trọng trong cuộc chiến chống dịch ở Bắc giang.

14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng phát sóng trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam từ 1/10. Cơ quan quản lý yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ có kế hoạch thông báo kịp thời để đảm bảo quyền lợi của thuê bao.

Dự án “Bệnh viện tại nhà” vừa thành lập thêm tổng đài chăm sóc sức khỏe với đầu số 1900.1277. Tổng đài này chính thức đi vào hoạt động từ sáng 2/9 để người dân có thêm một kênh hỗ trợ điều trị Covid-19 từ xa.

Các doanh nghiệp ngành sản xuất và dịch vụ công nghiệp kiến nghị được hỗ trợ về tài chính trong giai đoạn khó khăn; được tiếp tục hoạt động khi tỷ lệ tiêm vắc xin đạt 70% trở lên và tháo dỡ các rào cản lưu thông hàng hóa.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123