Nhóm giám sát thời chuyển giao của ông Biden có nhiều dân công nghệ

Nhân sự đội ngũ thời kỳ chuyển giao của ông Joe Biden, bao gồm giám đốc các công ty công nghệ, có thể đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến định hướng của chính quyền Mỹ trong những năm tới.

Đội ngũ thời chuyển giao của ông Joe Biden vừa công bố nhóm hỗ trợ thẩm tra cơ quan chính quyền Mỹ, gồm khoảng 500 người. Trong nhóm này, có không ít giám đốc các công ty công nghệ được chỉ định.

Nhóm giám sát thời chuyển giao của ông Biden có nhiều dân công nghệ
Đội ngũ thời chuyển giao của ông Joe Biden vừa công bố nhóm hỗ trợ thẩm tra cơ quan chính quyền Mỹ, gồm khoảng 500 người.

Cụ thể, Tom Sullivan, Giám đốc điều hành nhóm chính sách công của Amazon sẽ là thành viên giám sát việc bổ nhiệm ở Bộ Ngoại giao Mỹ. Mark Schwartz, lãnh đạo mảng điện toán đám mây của Amazon, sẽ phụ trách Văn phòng Quản lý và Ngân sách.

Trong khi đó, Nicole Isaac, Giám đốc cấp cao về chính sách khu vực Bắc Mỹ của LinkedIn, là thành viên giám sát bổ nhiệm tại Bộ Tài chính. Nicole Wong, Phó Chủ tịch kiêm Cố vấn chung của Google có vị trí trong nhóm đánh giá Hội đồng An ninh Quốc gia.

Các giám đốc của AirBnB, Uber, Lyft và Stripe cũng được bổ nhiệm vào nhóm thẩm tra cơ quan chính quyền này.

Mặt khác, các chuyên gia phản biện công nghệ cũng góp mặt. Gene Kimmelman, Cố vấn cấp cao của tổ chức phi lợi nhuận Public Knowledge sẽ phụ trách Bộ Tư pháp. Sarah Miller, đến từ dự án American Economic Liberties sẽ xem xét bổ nhiệm ở Bộ Tài chính.

 

Cả Kimmelman và Miller đều là nhân vật có tiếng trong thúc đẩy giám sát chống độc quyền đối với các hoạt động kinh doanh của Big Tech.

Ngoài ra, trong nhóm giám sát việc bổ nhiệm ở Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), cơ quan bảo về quyền lợi người tiêu dùng, có “ông kẹ” Bill Baer. Ông này là ​​cựu Giám đốc Cục Cạnh tranh của FTC và cũng là cựu lãnh đạo bộ phận chống độc quyền của Bộ Tư pháp, mới đây vừa kêu gọi tăng cường chống độc quyền.

Nhìn chung, nhân sự đội ngũ thời kỳ chuyển giao có thể đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến định hướng của chính quyền Mỹ trong những năm tới. “Quá trình rà soát cơ quan chính quyền sẽ giúp đặt nền tảng mới ngay từ đầu”, cựu Thượng nghị sỹ Ted Kaufman, thành viên đội ngũ của ông Biden khẳng định.

Anh Hào(Theo Reuters)

Quan điểm của ông Joe Biden về các vấn đề công nghệ

Quan điểm của ông Joe Biden về các vấn đề công nghệ

Sửa đổi Điều 230 đối với các mạng xã hội, thực thi chống độc quyền với nhóm "Big Tech", hay giải quyết vấn đề Trung Quốc là những cuộc chiến dang dở mà người ta sẽ chờ đợi xem ông Biden xử lý như thế nào.

Chủ đề : Joe Bidenmỹ
 
List comment
 
TSMC sẽ thành lập công ty con tại Mỹ
icon

Theo một báo cáo của Reuters cho biết, Hội đồng quản trị của TSMC đã thông qua khoản đầu tư để thành lập một công ty con thuộc sở hữu toàn phần ở Arizona với tổng số vốn là 3,5 tỷ USD.

 
Đảm bảo 100% Đề án thuộc Chương trình công tác Chính phủ hoàn thành đúng hạn
icon

Bộ TT&TT đặt mục tiêu từ nay đến hết năm 2020 đảm bảo 100% các nhiệm vụ thuộc Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2020 giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng hoàn thành đúng hạn, đáp ứng đúng yêu cầu và chất lượng.

 
Các nhà mạng “liên thông” sóng di động, giúp người dân khắc phục thiên tai
icon

Các nhà mạng đã triển khai dịch vụ roaming miễn phí tại 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Nhờ vậy, người dùng di động có thể bắt sóng nhà mạng khác khi mất liên lạc do mưa lũ.  

 
Tháng 11 sẽ có hội thảo, triển lãm về doanh nghiệp và sản phẩm Make in Viet Nam
icon

Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức thường niên của ngành công nghệ thông tin - truyền thông.

 
Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng
icon

Ngày 7 và 8/11/2020, Viettel và VTV đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho tất cả các trẻ em dưới 16 tuổi để phát hiện bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

 
 
Việt Nam hiện đứng 21 thế giới về lĩnh vực AI
icon

Với việc đầu tư phát triển công nghệ AI của các tập đoàn lớn như FPT, Viettel, VNPT, Vingroup, nhiều chuyên gia AI giỏi của Việt Nam tại nước ngoài đã quay trở về nước. 

Phát huy vai trò thông tin truyền thông trong phòng chống thiên tai
icon

Giao ban Quản lý nhà nước quý III/2020, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu ngành TT&TT phát huy vai trò trong các tình huống thiên tai, dịch bệnh, chẳng hạn như áp dụng giải pháp pin đặc biệt trong những vùng bị thiên tai.

Vụ xử con gái CEO Huawei tái khởi động, dự kiến kéo đến tháng 4/2021
icon

Trong vụ kiện kéo dài, luật sư của bà Mạnh Vãn Chu, CFO Huawei đang lập luận rằng, cơ quan chức năng Canada đã trao đổi không đúng luật với những người đồng cấp Mỹ, bao gồm cả việc chia sẻ thông tin nhận dạng các thiết bị điện tử.

Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee qua đời
icon

Samsung thông báo Chủ tịch Lee Kun Hee vừa qua đời hôm 25/10 tại Seoul, Hàn Quốc, thọ 78 tuổi.  

Hệ thống công nghệ dựng trong 5 ngày giải cứu hàng trăm hộ dân vùng lũ
icon

Khác nghề nghiệp nhưng chung mục đích, các bạn trẻ của nhóm đã nhanh chóng kết nối với nhau đưa ứng dụng công nghệ thông tin trong cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123