Nhìn lại sự nghiệp ông Lê Đăng Dũng, Chủ tịch Viettel vừa nghỉ hưu

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng có mặt ở Viettel từ năm 1996, đã giữ vị trí Phó Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc của Viettel được 16 năm, và làm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel Global từ năm 2016.

Đại tá Tào Đức Thắng đã được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel từ ngày 1/1/2022, khi Thiếu tướng Lê Đăng Dũng về nghỉ hưu theo chế độ. Nhân dịp này hãy cùng nhìn lại quá trình sự nghiệp của ông Lê Đăng Dũng ở Viettel.

Nhìn lại sự nghiệp ông Lê Đăng Dũng, Chủ tịch Viettel vừa nghỉ hưu
Thiếu tướng Lê Đăng Dũng có mặt ở Viettel từ năm 1996 (nguồn ảnh: zing.vn).

Ông Lê Đăng Dũng Viettel

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng có mặt ở Viettel từ năm 1996, và đã giữ vị trí Phó Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc của Viettel được 16 năm, dài nhất trong lịch sử Tập đoàn. Ông cũng đã có 5 năm là Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, và giữ vị trí Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) từ năm 2016.

Ngày 31/7/2018, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng được bổ nhiệm giữ chức vụ phụ trách Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, thay Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ TT&TT hiện tại.

Trong vai trò mới, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng là người mang trọng trách kế thừa các thành quả công nghệ của giai đoạn Viettel 3.0 và trực tiếp đưa Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội bước vào một chương mới của lịch sử - giai đoạn 4.0 và toàn cầu.

 

Nói về nhiệm vụ năm 2019, ông Lê Đăng Dũng chia sẻ: “Viettel là doanh nghiệp chủ đạo trong lĩnh vực viễn thông và CNTT, để kiến tạo xã hội số, Viettel trước mắt cần làm hai việc: một là tạo ra các sản phẩm, dịch vụ chuẩn công nghệ 4.0; hai là thể hiện tiếng nói, góp phần thúc đẩy thể chế đi nhanh hơn, Chính phủ số đi nhanh hơn".

Hơn 3 năm đảm nhận vị trí cao nhất, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng là người “chèo lái” Viettel, trong đó có đến 2 năm cả thế giới chống chọi với đại dịch Covid-19. Giữa bối cảnh khó khăn chồng chất về dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế - xã hội, đứt gãy chuỗi cung ứng…, Viettel vẫn tăng trưởng với nhiều thành quả.

Ông Lê Đăng Dũng đã thực hiện tầm nhìn “Sáng tạo vì con người”, kế thừa mong muốn phục vụ khách hàng theo một cách riêng, Viettel tái định vị thương hiệu theo hướng mở hơn, sáng tạo hơn, khát khao hơn và cộng hưởng hơn nhằm chuyển dịch từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trở thành nhà cung cấp dịch vụ số, với sứ mệnh “Tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số”.

P.V

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng được giao Quyền Chủ tịch, Tổng giám đốc Viettel

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng được giao Quyền Chủ tịch, Tổng giám đốc Viettel

ictnews Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định giao Quyền Chủ tịch kiêm Quyền Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel đối với Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, phụ trách Chủ tịch kiêm phụ trách Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel.

 
List comment
 

Ngày 8/2/2022, Viettel đã tổ chức Lễ bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel cho ông Tào Đức Thắng thay ông Lê Đăng Dũng về nghỉ hưu theo chế độ.

 

CEO của 'doanh nghiệp 500.000 tỷ' trước đó từng tuyên bố sẽ gây dựng một tập đoàn công nghệ lớn hàng đầu, đại diện Việt Nam ra thế giới để cạnh tranh, mang về ngoại tệ và tạo việc làm cho người lao động.

 

Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Bộ TT&TT vừa được kiện toàn gồm có 24 thành viên, với Trưởng ban là Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng.

 

UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) đến nhận công tác tại Sở TT&TT phố Hà Nội, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở. 

 

Tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành SpaceX, cảnh báo nhiều khả năng dịch vụ internet băng thông rộng vệ tinh Starlink của công ty này có thể bị 'nhắm mục tiêu' ở Ukraine.

 
 

Đại diện ELCOM – đơn vị đi đầu phát triển AI camera giám sát giao thông ở Việt Nam đã chia sẻ tại hội thảo AI tại biên (Edge AI) do EE Times - tạp chí điện tử công nghệ hàng đầu thế giới - kết hợp NVIDIA tổ chức.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Sự bùng nổ số lượng thiết bị điện tử kéo theo sự tăng trưởng chóng mặt của dữ liệu. Trong đó, dữ liệu phi cấu trúc chiếm tới 80%, đặt ra thách thức cho các doanh nghiệp, làm thế nào để nắm bắt, khai thác và sử dụng hiệu quả?

Ngày 8/1/2022 - VinFast, nhà sản xuất ô tô Việt Nam và là thương hiệu ô tô Việt Nam đầu tiên ra mắt thị trường toàn cầu triển khai giải pháp Navigation On Demand của HERE trên ba mẫu xe điện thông minh VF e34, VF 8 và VF 9.

Giá Bitcoin bật tăng sau khi nhận được nhiều tin tức thúc đẩy tích cực. Đồng tiền mã hóa số một thế giới đang được giao dịch quanh ngưỡng 38.569 USD/đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123