Ông Trump sẽ từ chối đề xuất của TikTok?

Mark Meadows, Chánh văn phòng Nhà Trắng bày tỏ lo ngại về thương vụ đề xuất của Tik Tok: “Nếu vẫn giữ nguyên quyền kiểm soát của Trung Quốc, thì điều đó sẽ không đúng với mục tiêu mà Tổng thống đề ra”.

Theo chia sẻ của một thành viên cấp cao trong chính quyền Mỹ, Tổng thống Donald Trump không muốn công ty ByteDance duy trì cổ phần kiểm soát đối với TikTok như trong kế hoạch đề xuất. Ông Trump cho rằng điều đó vẫn sẽ khiến thông tin cá nhân của người Mỹ gặp rủi ro.

Trong khi đó, ông Trump cũng trả lời các phóng viên tại Nhà Trắng: “Chúng tôi vừa nói chuyện lại với Walmart và Oracle. Chúng tôi đang xem xét, nhưng có vẻ không có gì nhiều thay đổi. Chúng tôi sẽ sớm đưa ra quyết định”.

ByteDance đang cố gắng thuyết phục chính quyền Mỹ thông qua thương vụ với Oracle. Tuy nhiên trong kế hoạch của ByteDance, Oracle sẽ chỉ mua lại một phần cổ phiếu nhỏ trong công ty TikTok mới, dù công ty mới đặt trụ sở chính tại Mỹ.

Để đảm bảo không bị nghi ngờ là mối đe dọa an ninh bảo mật, TikTok mới sẽ có hội đồng quản trị độc lập do chính quyền Mỹ phê duyệt. TikTok cũng sẽ có ban giám đốc toàn người Mỹ, đồng thời cho phép Oracle toàn quyền truy cập vào mã nguồn để kiểm tra.

Dù có nhiều biện pháp được đưa ra như vậy, nhưng Mark Meadows, Chánh văn phòng Nhà Trắng bày tỏ lo ngại: “Nếu tất cả những gì chúng ta làm là sắp xếp lại và vẫn giữ nguyên quyền kiểm soát của Trung Quốc, thì điều đó sẽ không đúng với mục tiêu mà Tổng thống đề ra”.

 
Ông Trump sẽ từ chối đề xuất của TikTok?
Mark Meadows, Chánh văn phòng Nhà Trắng bày tỏ lo ngại về thương vụ đề xuất của Tik Tok: “Nếu vẫn giữ nguyên quyền kiểm soát của Trung Quốc, thì điều đó sẽ không đúng với mục tiêu mà Tổng thống đề ra”.

Được biết, giữa Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và TikTok cũng đã có đã những trao đổi, nhằm điều chỉnh bản đề xuất cho chặt chẽ hơn nữa. Mặc dù vậy nếu không được ông Trump chấp nhận, TikTok hoàn toàn có thể bị cấm ở Mỹ ngay đầu tuần tới.

Trong nỗ lực thuyết phục mới nhất, ByteDance lên kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ nếu kế hoạch được thông qua. Nếu điều này xảy ra, sàn chứng khoán Mỹ có khả năng chứng kiến kỷ lục mới, khi giá trị của TikTok được ước tính hơn 50 tỷ USD.

Anh Hào(Theo Reuters, Bloomberg)

Tổng thống Trump tuyên bố không gia hạn cho TikTok

Tổng thống Trump tuyên bố không gia hạn cho TikTok

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ không cho ByteDance thêm thời gian để bán TikTok tại Mỹ.  

 
List comment
 
Cơ hội bứt phá chỉ dành cho người dám đi đầu
icon

'Mỗi cuộc cách mạng sẽ tạo ra cơ hội chỉ cho một vài nước bứt phá vươn lên thành nước phát triển, tạo ra cơ hội cho một số đại học bứt phá vươn lên thành đại học hàng đầu. Đó là số ít dám đi đầu.'

 
Khỏi sợ Covid-19, yên tâm được bác sỹ đầu ngành khám chữa bệnh tại nhà
icon

Chỉ với một cuộc điện thoại, sẽ có nhân viên y tế đến tận nhà lấy mẫu xét nghiệm. Sau đó bệnh nhân được đặt lịch hẹn để các bác sĩ giải thích kết quả, trao đổi tình hình thể trạng, tư vấn điều trị bằng hình thức trực tuyến.

 
Đến lượt WeChat 'thoát chết'
icon

Một thẩm phán liên bang Mỹ ban lệnh cấm tạm thời sắc lệnh hành pháp chống WeChat của Tổng thống Donald Trump.

 
Ông Trump bất ngờ ủng hộ, TikTok có thêm 1 tuần hoàn tất mua bán
icon

“Tôi cầu chúc sự may mắn cho thương vụ này”, ông Trump trả lời trên phương tiện truyền thông về kế hoạch đề xuất của ByteDance, đồng thời khẳng định rằng TikTok mới sẽ tạo ra 25.000 việc làm ở Mỹ.

 
TikTok đâm đơn kiện chính quyền ông Trump
icon

TikTok khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vượt quá quyền hạn và cấm cửa ứng dụng chia sẻ video này vì các lý do chính trị.

 
 
Clip trộm dùng 'quái chiêu' rút đống tiền ATM nóng nhất mạng xã hội
icon

Trộm dùng 'quái chiêu' rút được đống tiền ở máy ATM; Nữ 'ninja' xin chuyển làn đường bằng chân; Trộm câu chó ngay trong nhà giữa ban ngày;... là những clip nóng nhất tuần qua.

Mỹ lệnh 'cấm cửa' hoàn toàn WeChat và TikTok
icon

Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố quyết định cấm sử dụng hai ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc là WeChat và TikTok tại nước này với lý do bảo vệ an ninh quốc gia.

Google xử lý hiện tượng cờ bạc với ứng dụng fintech hàng đầu của Ấn Độ
icon

Sau khi bị Google gỡ ứng dụng vì vi phạm chính sách cấm đánh bạc, Paytm khẳng định “sẽ sớm quay trở lại”. Ứng dụng fintech của Ấn Độ này cố gắng đảm bảo với người dùng rằng tiền của họ vẫn an toàn.

Sự khác biệt giữa công nghiệp game và phim ảnh
icon

Game cũng như phim ảnh là một ngành công nghiệp hái ra tiền, nhưng ở góc nhìn hẹp game có sự phân hóa phức tạp hơn rất nhiều so với phim.

Thiệt hại lên tới 45%, VieON kiện MoMo ra toà
icon

Đại diện VieON cho biết, họ đã nộp đơn kiện MoMo ra toà từ ngày 11/9 và đang chờ thụ lý, nguyên nhân do việc MoMo đơn phương chấm dứt hợp đồng khiến 45%  khách hàng của họ rời bỏ dịch vụ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123