Ông Trump sẽ từ chối đề xuất của TikTok?

Mark Meadows, Chánh văn phòng Nhà Trắng bày tỏ lo ngại về thương vụ đề xuất của Tik Tok: “Nếu vẫn giữ nguyên quyền kiểm soát của Trung Quốc, thì điều đó sẽ không đúng với mục tiêu mà Tổng thống đề ra”.

Theo chia sẻ của một thành viên cấp cao trong chính quyền Mỹ, Tổng thống Donald Trump không muốn công ty ByteDance duy trì cổ phần kiểm soát đối với TikTok như trong kế hoạch đề xuất. Ông Trump cho rằng điều đó vẫn sẽ khiến thông tin cá nhân của người Mỹ gặp rủi ro.

Trong khi đó, ông Trump cũng trả lời các phóng viên tại Nhà Trắng: “Chúng tôi vừa nói chuyện lại với Walmart và Oracle. Chúng tôi đang xem xét, nhưng có vẻ không có gì nhiều thay đổi. Chúng tôi sẽ sớm đưa ra quyết định”.

ByteDance đang cố gắng thuyết phục chính quyền Mỹ thông qua thương vụ với Oracle. Tuy nhiên trong kế hoạch của ByteDance, Oracle sẽ chỉ mua lại một phần cổ phiếu nhỏ trong công ty TikTok mới, dù công ty mới đặt trụ sở chính tại Mỹ.

Để đảm bảo không bị nghi ngờ là mối đe dọa an ninh bảo mật, TikTok mới sẽ có hội đồng quản trị độc lập do chính quyền Mỹ phê duyệt. TikTok cũng sẽ có ban giám đốc toàn người Mỹ, đồng thời cho phép Oracle toàn quyền truy cập vào mã nguồn để kiểm tra.

Dù có nhiều biện pháp được đưa ra như vậy, nhưng Mark Meadows, Chánh văn phòng Nhà Trắng bày tỏ lo ngại: “Nếu tất cả những gì chúng ta làm là sắp xếp lại và vẫn giữ nguyên quyền kiểm soát của Trung Quốc, thì điều đó sẽ không đúng với mục tiêu mà Tổng thống đề ra”.

 
Ông Trump sẽ từ chối đề xuất của TikTok?
Mark Meadows, Chánh văn phòng Nhà Trắng bày tỏ lo ngại về thương vụ đề xuất của Tik Tok: “Nếu vẫn giữ nguyên quyền kiểm soát của Trung Quốc, thì điều đó sẽ không đúng với mục tiêu mà Tổng thống đề ra”.

Được biết, giữa Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và TikTok cũng đã có đã những trao đổi, nhằm điều chỉnh bản đề xuất cho chặt chẽ hơn nữa. Mặc dù vậy nếu không được ông Trump chấp nhận, TikTok hoàn toàn có thể bị cấm ở Mỹ ngay đầu tuần tới.

Trong nỗ lực thuyết phục mới nhất, ByteDance lên kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ nếu kế hoạch được thông qua. Nếu điều này xảy ra, sàn chứng khoán Mỹ có khả năng chứng kiến kỷ lục mới, khi giá trị của TikTok được ước tính hơn 50 tỷ USD.

Anh Hào(Theo Reuters, Bloomberg)

Tổng thống Trump tuyên bố không gia hạn cho TikTok

Tổng thống Trump tuyên bố không gia hạn cho TikTok

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ không cho ByteDance thêm thời gian để bán TikTok tại Mỹ.  

 
List comment
 
Thiệt hại lên tới 45%, VieON kiện MoMo ra toà
icon

Đại diện VieON cho biết, họ đã nộp đơn kiện MoMo ra toà từ ngày 11/9 và đang chờ thụ lý, nguyên nhân do việc MoMo đơn phương chấm dứt hợp đồng khiến 45%  khách hàng của họ rời bỏ dịch vụ.

 
Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ
icon

Chiều ngày 17/9/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chủ trì Hội nghị.

 
Nhà mạng phải đảm bảo thông tin liên lạc chống bão số 5
icon

VNPT, Viettel và MobiFone sẽ phải đảm bảo an toàn hệ thống cơ sở hạ tầng mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc công cộng bằng mạng cố định, di động, Internet để sẵn sàng ứng cứu sợ cố khi bão số 5 đổ bộ. 

 
Nhân đôi sức mạnh để đưa PTIT thành đại học hàng đầu về đào tạo công nghệ số
icon

Nếu biết cách làm, phân vai rõ để Hội đồng Học viện và Ban Giám đốc hỗ trợ nhau, mô hình 2 lớp sẽ giúp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhân đôi sức mạnh, đưa trường thành đại học đào tạo công nghệ số hàng đầu.

 
Tỷ phú Richard Tan - ông chủ My Aladdinz là 'ông trùm' đa cấp
icon

Với hơn 400.000 thành viên tham gia, My Aladdinz là một trong những mạng lưới đa cấp trái phép lớn nhất từ trước đến nay. Tuy vậy, không phải ai trong số họ cũng biết tới quá khứ tai tiếng của ông chủ My Aladdinz.   

 
 
Hàng ngàn công nhân Luxshare-ICT Việt Nam đình công phản đối chính sách lương thưởng
icon

Khoảng 5.000 công nhân Công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam đã ngừng việc tập thể để kiến nghị một số nội dung với chủ sử dụng lao động.  

Quỹ của các cựu lãnh đạo công nghệ Trung Quốc ra đời, đương đầu với Mỹ
icon

“Ngày càng có nhiều công ty Trung Quốc bị Mỹ trừng phạt, những gì chúng tôi có thể làm là cung cấp lốp dự phòng cho họ, giúp họ có thể tồn tại và hoạt động”, cựu lãnh đạo Huawei chia sẻ về quỹ hỗ trợ mới.

Bộ TT&TT thành lập Trung tâm Đo lường chất lượng Viễn thông
icon

Ngày 10/9/2020, Cục Viễn thông đã tổ chức lễ công bố thành lập và ra mắt Trung tâm Đo lường chất lượng Viễn thông trực thuộc Cục Viễn thông.

TikTok phát tiền “an ủi” cho toàn bộ nhân viên
icon

ByteDance, công ty mẹ của TikTok hy vọng có thể làm an lòng lực lượng người lao động hơn 60.000 người, trong bối cảnh nền tảng video ngắn đang chịu áp lực phải bán hoạt động ở Mỹ.

Netflix đã cắt bỏ đoạn phim có nội dung vi phạm chủ quyền Việt Nam
icon

Netflix đã gỡ bỏ đoạn trong phim “Put your head on my shoulder” (Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta) có thông tin sai lệch về chủ quyền Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123