Ông Trump yêu cầu “chia phần” trong thương vụ TikTok

“Dù Microsoft hay bất kỳ công ty Mỹ nào mua lại TikTok, với bất kỳ mức giá nào, thì một khoản lớn trong giá trị thương vụ cần được nộp vào ngân khố quốc gia của Mỹ”, ông Donald Trump khẳng định.

Trong một tuyên bố mới nhất, Tổng thống Donald Trump tuyên bố nước Mỹ nên nhận được “tỷ lệ phần trăm lớn” trong thương vụ bán lại ứng dụng TikTok nếu điều này xảy ra. “Dù Microsoft hay bất kỳ công ty Mỹ nào mua lại TikTok, với bất kỳ mức giá nào, thì một khoản lớn trong giá trị thương vụ cần được nộp vào ngân khố quốc gia”, ông Donald Trump khẳng định.

Hiện chưa rõ tỷ lệ phần trăm nộp vào ngân khố Mỹ mà ông Donald Trump nói đến sẽ được thực hiện bằng cách nào. Trước đó ông Trump cũng nói rằng không phản đối Microsoft hay một công ty Mỹ nào đó mua lại TikTok, nhưng việc mua bán phải diễn ra trước ngày 15/9. “Cá nhân tôi ủng hộ việc mua lại toàn bộ thay vì mua cổ phần kiểm soát”, ông Trump chia sẻ thêm.

Ông Trump yêu cầu “chia phần” trong thương vụ TikTok
“Dù Microsoft hay bất kỳ công ty Mỹ nào mua lại TikTok, với bất kỳ mức giá nào, thì một khoản lớn trong đó cần được nộp vào ngân khố quốc gia của Mỹ”, ông Donald Trump khẳng định.

TikTok, nền tảng video ngắn giải trí thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance, bị Mỹ xem là mối nguy hại an ninh quốc gia, với khả năng thu thập dữ liệu người dùng và mối liên hệ với chính quyền Trung Quốc. Vì thế TikTok gần đây phải cân nhắc đến khả năng tách khỏi ByteDance và trở thành một công ty Mỹ.

Quan điểm trên của ông Trump được xem là một sự đảo chiều khi trước đó, Tổng thống Mỹ này đe dọa sẽ cấm triệt để TikTok.

Microsoft đã bắt đầu các cuộc thảo luận vào giữa tháng 7 để mua lại TikTok, mức giá đề nghị được cho là vào khoảng 50 tỷ USD.

 

Cuộc đàm phán giữa Microsoft và ByteDance vẫn đang tiến triển, dù vẫn đang ở giai đoạn đầu và sẽ mất nhiều thời gian để thống nhất các điều khoản cho tất cả các bên.

Hôm Chủ nhật, Microsoft khẳng định họ “tập trung mua lại TikTok với một quy trình đánh giá an ninh toàn diện, đồng thời mang đến lợi ích kinh tế lớn cho nước Mỹ”.

Một nguồn tin thân cận cũng cho hay, những nhà đầu tư hiện tại của TikTok, General Atlantic và Sequoia, cũng đã trả giá nhưng các cuộc thảo luận chưa tiến triển.

Anh Hào(Theo Reuters, SCMP)

Trump cho TikTok 45 ngày để "chốt đơn" với Microsoft

Trump cho TikTok 45 ngày để "chốt đơn" với Microsoft

Reuters dẫn lời nguồn tin tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý cho TikTok 45 ngày để đàm phán thương vụ mua lại với Microsoft.  

 
List comment
 

Nhóm trộm đeo mặt nạ đột nhập 1 trung tâm thương mại lấy đi 1 két sắt 'cực nặng' chứa đồ trang sức trị giá nửa triệu bảng Anh (hơn 15 tỷ đồng)

 

Thành khai nhận mua mã trò chơi rồi thuê người cùng phát triển, quảng cáo sản phẩm tới người đánh bạc. Từ tháng 6 tới tháng 8, nhóm này thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.

 

Bộ trưởng Bộ TT&TT đã quyết định biệt phái ông Lê Anh Tuấn, cán bộ Cục Tin học hóa đến công tác tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với nhiệm vụ giúp Học viện trong công tác chuyển đổi số.

 

Các thông tin về triển khai chuyển đổi số tại các địa phương, ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động phòng chống dịch... đã được đăng tải tại tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ TT&TT trên các mạng xã hội Việt Nam.

 

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đưa một số kênh mới để thay thế cho các kênh truyền hình nước ngoài dừng phát sóng ở Việt Nam từ 1/10.

 
 

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 100 năm sinh Đô đốc Giáp Văn Cương (1921-1990)” được Bộ TT&TT phát hành hôm nay, 13/9. Ông là vị Đô đốc đầu tiên của Hải quân Việt Nam, được mệnh danh là “Vị tướng của Trường Sa”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa chính thức phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', nhằm giúp hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội.

Hàng trăm người cung cấp sản phẩm trên các ứng dụng của Google Play, Apple Store đang thuộc diện quản lý của cơ quan thuế.

Năm cán bộ lãnh đạo Tòa án nhân dân Quảng Ninh bị cảnh cáo khi quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân Phan Sào Nam dù không đủ điều kiện.

Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định số 1375 về việc phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Anh Tuấn, Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123