Ông Trump yêu cầu “chia phần” trong thương vụ TikTok

“Dù Microsoft hay bất kỳ công ty Mỹ nào mua lại TikTok, với bất kỳ mức giá nào, thì một khoản lớn trong giá trị thương vụ cần được nộp vào ngân khố quốc gia của Mỹ”, ông Donald Trump khẳng định.

Trong một tuyên bố mới nhất, Tổng thống Donald Trump tuyên bố nước Mỹ nên nhận được “tỷ lệ phần trăm lớn” trong thương vụ bán lại ứng dụng TikTok nếu điều này xảy ra. “Dù Microsoft hay bất kỳ công ty Mỹ nào mua lại TikTok, với bất kỳ mức giá nào, thì một khoản lớn trong giá trị thương vụ cần được nộp vào ngân khố quốc gia”, ông Donald Trump khẳng định.

Hiện chưa rõ tỷ lệ phần trăm nộp vào ngân khố Mỹ mà ông Donald Trump nói đến sẽ được thực hiện bằng cách nào. Trước đó ông Trump cũng nói rằng không phản đối Microsoft hay một công ty Mỹ nào đó mua lại TikTok, nhưng việc mua bán phải diễn ra trước ngày 15/9. “Cá nhân tôi ủng hộ việc mua lại toàn bộ thay vì mua cổ phần kiểm soát”, ông Trump chia sẻ thêm.

Ông Trump yêu cầu “chia phần” trong thương vụ TikTok
“Dù Microsoft hay bất kỳ công ty Mỹ nào mua lại TikTok, với bất kỳ mức giá nào, thì một khoản lớn trong đó cần được nộp vào ngân khố quốc gia của Mỹ”, ông Donald Trump khẳng định.

TikTok, nền tảng video ngắn giải trí thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance, bị Mỹ xem là mối nguy hại an ninh quốc gia, với khả năng thu thập dữ liệu người dùng và mối liên hệ với chính quyền Trung Quốc. Vì thế TikTok gần đây phải cân nhắc đến khả năng tách khỏi ByteDance và trở thành một công ty Mỹ.

Quan điểm trên của ông Trump được xem là một sự đảo chiều khi trước đó, Tổng thống Mỹ này đe dọa sẽ cấm triệt để TikTok.

Microsoft đã bắt đầu các cuộc thảo luận vào giữa tháng 7 để mua lại TikTok, mức giá đề nghị được cho là vào khoảng 50 tỷ USD.

 

Cuộc đàm phán giữa Microsoft và ByteDance vẫn đang tiến triển, dù vẫn đang ở giai đoạn đầu và sẽ mất nhiều thời gian để thống nhất các điều khoản cho tất cả các bên.

Hôm Chủ nhật, Microsoft khẳng định họ “tập trung mua lại TikTok với một quy trình đánh giá an ninh toàn diện, đồng thời mang đến lợi ích kinh tế lớn cho nước Mỹ”.

Một nguồn tin thân cận cũng cho hay, những nhà đầu tư hiện tại của TikTok, General Atlantic và Sequoia, cũng đã trả giá nhưng các cuộc thảo luận chưa tiến triển.

Anh Hào(Theo Reuters, SCMP)

Trump cho TikTok 45 ngày để "chốt đơn" với Microsoft

Trump cho TikTok 45 ngày để "chốt đơn" với Microsoft

Reuters dẫn lời nguồn tin tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý cho TikTok 45 ngày để đàm phán thương vụ mua lại với Microsoft.  

 
List comment
 
Ông Trump sẽ từ chối đề xuất của TikTok?
icon

Mark Meadows, Chánh văn phòng Nhà Trắng bày tỏ lo ngại về thương vụ đề xuất của Tik Tok: “Nếu vẫn giữ nguyên quyền kiểm soát của Trung Quốc, thì điều đó sẽ không đúng với mục tiêu mà Tổng thống đề ra”.

 
Thiệt hại lên tới 45%, VieON kiện MoMo ra toà
icon

Đại diện VieON cho biết, họ đã nộp đơn kiện MoMo ra toà từ ngày 11/9 và đang chờ thụ lý, nguyên nhân do việc MoMo đơn phương chấm dứt hợp đồng khiến 45%  khách hàng của họ rời bỏ dịch vụ.

 
Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ
icon

Chiều ngày 17/9/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chủ trì Hội nghị.

 
Nhà mạng phải đảm bảo thông tin liên lạc chống bão số 5
icon

VNPT, Viettel và MobiFone sẽ phải đảm bảo an toàn hệ thống cơ sở hạ tầng mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc công cộng bằng mạng cố định, di động, Internet để sẵn sàng ứng cứu sợ cố khi bão số 5 đổ bộ. 

 
Nhân đôi sức mạnh để đưa PTIT thành đại học hàng đầu về đào tạo công nghệ số
icon

Nếu biết cách làm, phân vai rõ để Hội đồng Học viện và Ban Giám đốc hỗ trợ nhau, mô hình 2 lớp sẽ giúp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhân đôi sức mạnh, đưa trường thành đại học đào tạo công nghệ số hàng đầu.

 
 
Tỷ phú Richard Tan - ông chủ My Aladdinz là 'ông trùm' đa cấp
icon

Với hơn 400.000 thành viên tham gia, My Aladdinz là một trong những mạng lưới đa cấp trái phép lớn nhất từ trước đến nay. Tuy vậy, không phải ai trong số họ cũng biết tới quá khứ tai tiếng của ông chủ My Aladdinz.   

Hàng ngàn công nhân Luxshare-ICT Việt Nam đình công phản đối chính sách lương thưởng
icon

Khoảng 5.000 công nhân Công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam đã ngừng việc tập thể để kiến nghị một số nội dung với chủ sử dụng lao động.  

Bộ TT&TT thành lập Trung tâm Đo lường chất lượng Viễn thông
icon

Ngày 10/9/2020, Cục Viễn thông đã tổ chức lễ công bố thành lập và ra mắt Trung tâm Đo lường chất lượng Viễn thông trực thuộc Cục Viễn thông.

Quỹ của các cựu lãnh đạo công nghệ Trung Quốc ra đời, đương đầu với Mỹ
icon

“Ngày càng có nhiều công ty Trung Quốc bị Mỹ trừng phạt, những gì chúng tôi có thể làm là cung cấp lốp dự phòng cho họ, giúp họ có thể tồn tại và hoạt động”, cựu lãnh đạo Huawei chia sẻ về quỹ hỗ trợ mới.

TikTok phát tiền “an ủi” cho toàn bộ nhân viên
icon

ByteDance, công ty mẹ của TikTok hy vọng có thể làm an lòng lực lượng người lao động hơn 60.000 người, trong bối cảnh nền tảng video ngắn đang chịu áp lực phải bán hoạt động ở Mỹ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123