Ông Trump yêu cầu “chia phần” trong thương vụ TikTok

“Dù Microsoft hay bất kỳ công ty Mỹ nào mua lại TikTok, với bất kỳ mức giá nào, thì một khoản lớn trong giá trị thương vụ cần được nộp vào ngân khố quốc gia của Mỹ”, ông Donald Trump khẳng định.

Trong một tuyên bố mới nhất, Tổng thống Donald Trump tuyên bố nước Mỹ nên nhận được “tỷ lệ phần trăm lớn” trong thương vụ bán lại ứng dụng TikTok nếu điều này xảy ra. “Dù Microsoft hay bất kỳ công ty Mỹ nào mua lại TikTok, với bất kỳ mức giá nào, thì một khoản lớn trong giá trị thương vụ cần được nộp vào ngân khố quốc gia”, ông Donald Trump khẳng định.

Hiện chưa rõ tỷ lệ phần trăm nộp vào ngân khố Mỹ mà ông Donald Trump nói đến sẽ được thực hiện bằng cách nào. Trước đó ông Trump cũng nói rằng không phản đối Microsoft hay một công ty Mỹ nào đó mua lại TikTok, nhưng việc mua bán phải diễn ra trước ngày 15/9. “Cá nhân tôi ủng hộ việc mua lại toàn bộ thay vì mua cổ phần kiểm soát”, ông Trump chia sẻ thêm.

Ông Trump yêu cầu “chia phần” trong thương vụ TikTok
“Dù Microsoft hay bất kỳ công ty Mỹ nào mua lại TikTok, với bất kỳ mức giá nào, thì một khoản lớn trong đó cần được nộp vào ngân khố quốc gia của Mỹ”, ông Donald Trump khẳng định.

TikTok, nền tảng video ngắn giải trí thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance, bị Mỹ xem là mối nguy hại an ninh quốc gia, với khả năng thu thập dữ liệu người dùng và mối liên hệ với chính quyền Trung Quốc. Vì thế TikTok gần đây phải cân nhắc đến khả năng tách khỏi ByteDance và trở thành một công ty Mỹ.

Quan điểm trên của ông Trump được xem là một sự đảo chiều khi trước đó, Tổng thống Mỹ này đe dọa sẽ cấm triệt để TikTok.

Microsoft đã bắt đầu các cuộc thảo luận vào giữa tháng 7 để mua lại TikTok, mức giá đề nghị được cho là vào khoảng 50 tỷ USD.

 

Cuộc đàm phán giữa Microsoft và ByteDance vẫn đang tiến triển, dù vẫn đang ở giai đoạn đầu và sẽ mất nhiều thời gian để thống nhất các điều khoản cho tất cả các bên.

Hôm Chủ nhật, Microsoft khẳng định họ “tập trung mua lại TikTok với một quy trình đánh giá an ninh toàn diện, đồng thời mang đến lợi ích kinh tế lớn cho nước Mỹ”.

Một nguồn tin thân cận cũng cho hay, những nhà đầu tư hiện tại của TikTok, General Atlantic và Sequoia, cũng đã trả giá nhưng các cuộc thảo luận chưa tiến triển.

Anh Hào(Theo Reuters, SCMP)

Trump cho TikTok 45 ngày để "chốt đơn" với Microsoft

Trump cho TikTok 45 ngày để "chốt đơn" với Microsoft

Reuters dẫn lời nguồn tin tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý cho TikTok 45 ngày để đàm phán thương vụ mua lại với Microsoft.  

 
List comment
 
Apple cũng phải đàm phán giảm tiền thuê cửa hàng vì Covid-19
icon

Để được cắt giảm tiền thuê cửa hàng Apple Store, cộng thêm có một khoảng thời gian miễn tiền thuê, Apple đề nghị trao đổi bằng việc gia hạn hợp đồng thêm vài năm.

 
Các doanh nghiệp ICT sẵn sàng kích hoạt chế độ làm việc online
icon

Các doanh nghiệp như FPT, CMC, VNPT… đã lên kế hoạch làm việc cho các kịch bản theo từng mức độ khác nhau khi dịch Covid-19 tái bùng phát.

 
Covid-19 bùng phát trở lại, nhà mạng hỗ trợ chống dịch như thế nào?
icon

Những doanh nghiệp viễn thông lớn như VNPT, Viettel và MobiFone đều đã triển khai phương án hỗ trợ chính quyền và người dân để chung tay chống dịch Covid-19 bùng phát trở lại.  

 
Nhóm tẩy chay quảng cáo Facebook quyết làm đến cùng, gọi thêm đồng minh Châu Âu
icon

Nhóm tẩy chay quảng cáo Facebook tuyên bố: “Chiến dịch toàn cầu này sẽ kêu gọi thêm các thương hiệu ở Châu Âu sát cánh cùng 1.100 thương hiệu ở Mỹ, trong cuộc chiến chống lại sự ghét bỏ và thông tin sai lệch trên Facebook”.

 
Ông Trump dọa 'xử' nhóm Big Tech nếu Quốc hội Mỹ không làm gì
icon

Ngay trước phiên điều trần của ‘tứ đại gia’ công nghệ, Tổng thống Donald Trump đã có dòng tweet đầy cứng rắn ám chỉ sẽ hành động mạnh tay hơn nữa.

 
 
Màn điều trần tệ hại, hài hước của Google, Facebook
icon

Phiên điều trần về độc quyền vừa diễn ra với sự tham gia của Facebook, Google, Apple và Amazon không được tổ chức tốt. CEO Facebook trả lời quanh co và hướng mũi dùi sang đối thủ.

TikTok được định giá 50 tỷ USD trong vụ “nhập tịch” Mỹ
icon

TikTok được các nhà đầu tư định giá 50 tỷ USD trong vụ “nhập tịch” Mỹ. Mặc dù vậy chưa rõ liệu người sáng lập và CEO của công ty mẹ ByteDance, Trương Nhất Minh có hài lòng với mức định giá này không?

Người phụ trách mảng AI của TikTok ra đi trong “giông bão”
icon

Sự ra đi của trưởng phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) Ma Wei-Ying diễn ra trong lúc ứng dụng TikTok của ByteDance đang phải đối mặt với những sức ép về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

Huawei cắt giảm 70% nhân sự ở Ấn Độ
icon

Huawei vừa tuyên bố cắt giảm 50% chỉ tiêu doanh thu ở Ấn Độ trong năm 2020, đồng thời cắt giảm 60-70% nhân viên Ấn Độ.

Amazon bị ngăn mở thêm kho hàng ở Pháp sau bê bối an toàn mùa dịch
icon

Bộ trưởng Bộ Môi trường mới được bổ nhiệm của Pháp cho biết, nước này muốn bảo vệ các doanh nghiệp bán lẻ quy mô nhỏ, giúp họ “sống sót” trước sự mở rộng của những đối thủ thương mại điện tử lớn như Amazon.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123