Phú Thọ: Hơn 80% thiết bị âm thanh không dây thiếu chứng nhận hợp quy

Theo Cục Tần số vô tuyến điện, kết quả kiểm tra 25 bộ thiết bị âm thanh không dây bán tại 8 siêu thị, cửa hàng ở Việt Trì (Phú Thọ) mới đây cho thấy, chỉ có 4 thiết bị đã có chứng nhận hợp quy, dán tem kiểm định.

Kết quả kiểm tra các thiết bị âm thanh không dây tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vừa được Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT thông báo.

Phú Thọ: Hơn 80% thiết bị âm thanh không dây thiếu chứng nhận hợp quy
Đoàn liên ngành kiểm tra các thiết bị âm thanh không dây bày bán tại siêu thị điện máy MediaMart ở Việt Trì, Phú Thọ (Ảnh: cuctanso.vn)

Cục Tần số vô tuyến điện cho biết, từ ngày 30/10/2020 đến ngày 6/11/2020, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VIII đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ thành lập Đoàn công tác liên ngành kiểm tra chuyên đề đối với thiết bị âm thanh không dây đang được bày bán tại 4 siêu thị điện máy và 4 cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Việc kiểm tra các thiết bị âm thanh không dây nhằm mục đích bảo đảm các sản phẩm này được bày bán trên thị trường đúng quy định về hợp chuẩn, hợp quy để khi sử dụng không gây can nhiễu tới chất lượng mạng viễn thông di động, nhất là sắp tới mạng di động 5G chính thức được khai thác thương mại.

Cụ thể, đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra 25 bộ thiết bị âm thanh không dây bày bán tại 4 siêu thị điện máy và 4 cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử. Các thiết bị được kiểm tra gồm loa kéo, micro không dây, thiết bị trợ giảng, micro hội nghị của 15 chủng loại thiết bị của các hãng Dalton, Arirang, Speaker, Malata, Boss Elec, BoK, VinaKTV, VietKTV, KungFu, Sennhaiser, JBZ, Nanomax…

Kết quả kiểm tra cho thấy, trong số các thiết bị được kiểm tra, có 4 thiết bị đã có chứng nhận hợp quy, dán tem kiểm định; số còn lại không có chứng nhận hợp quy, chưa công bố hợp quy, dán tem kiểm định.

 

Đoàn công tác liên ngành đã xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là 8.750.000 đồng đối với 3 đơn vị đã bày bán thiết bị âm thanh không dây không có chứng nhận hợp quy theo quy định.

Bên cạnh hoạt động kiểm tra, đoàn công tác liên ngành cũng đã kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới thiết bị âm thanh không dây; đồng thời yêu cầu các siêu thị, cửa hàng rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm vi phạm này trên website và ứng dụng thương mại điện tử.

Các chủ cơ sở kinh doanh đã ký cam kết không kinh doanh các thiết bị không có chứng nhận hợp quy, không nhập khẩu kinh doanh các thiết bị thuộc dải tần 694 – 806 MHz đã được quy hoạch cho mạng thông tin di động 5G.

Cục Tần số vô tuyến điện cũng thông tin thêm, hiện nay các khu vực khác đang phối hợp kiểm tra chuyên đề đối với các thiết bị âm thanh không dây được bày bán, dự kiến cuối tháng 11/2020 sẽ có kết quả tổng hợp.

M.T

Lần đầu tiên, Việt Nam dùng máy bay không người lái xử lý can nhiễu sóng tần số vô tuyến điện

Lần đầu tiên, Việt Nam dùng máy bay không người lái xử lý can nhiễu sóng tần số vô tuyến điện

ictnews Lần đầu tiên Cục Tần số Vô tuyến điện thí điểm dùng máy bay không người lái (Drone) tìm các nguồn gây nhiễu sóng tần số vô tuyến điện và xử lý nhiễu. Dự kiến, việc dùng drone để xử lý can nhiễu tần số sẽ được đầu tư mở rộng.

Chủ đề :
 
List comment
 
Việt Nam sẽ trở thành quốc gia công nghệ bằng nền tảng mở
icon

Diễn đàn Công nghệ mở (Vietnam Open Summit) chính là cam kết, chiến lược và chương trình hành động của Việt Nam về phát triển và làm chủ công nghệ số dựa trên chuẩn mở.

 
Mua bán thiết bị DJI dùng app chứa 'đường lưỡi bò' có thể bị phạt
icon

Đơn vị nhập khẩu, phân phối và cả người dùng sản phẩm DJI có thể sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí là hình sự.

 
Bộ Thông tin và Truyền thông có Thứ trưởng 37 tuổi
icon

Ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa, vừa được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT.  

 
MacBook Pro 15 inch đời cũ vẫn bị cấm sử dụng trên máy bay
icon

Những mẫu laptop này từng bị cấm mang lên máy bay vì có lỗi pin, tiềm ẩn rủi ro cháy nổ.

 
Người dân đã có thể tra cứu thông tin BHXH trên ứng dụng
icon

Ngoài việc tra cứu thông tin, 10 tỉnh miền Trung đã có thể sử dụng ứng dụng VssID trên điện thoại thay thế thẻ BHYT giấy khi điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh BHYT.

 
 
Chuyển đổi số giúp Thái Nguyên hiện thực hóa những giấc mơ
icon

“Chuyển đổi số sẽ là chìa khóa giúp Thái Nguyên thực hiện nhiều giấc mơ, giấc mơ này tiếp nối giấc mơ khác”, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải chia sẻ tại buổi làm việc chiều 12/11 với đoàn công tác của Bộ TT&TT.

Nhóm giám sát thời chuyển giao của ông Biden có nhiều dân công nghệ
icon

Nhân sự đội ngũ thời kỳ chuyển giao của ông Joe Biden, bao gồm giám đốc các công ty công nghệ, có thể đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến định hướng của chính quyền Mỹ trong những năm tới.

TSMC sẽ thành lập công ty con tại Mỹ
icon

Theo một báo cáo của Reuters cho biết, Hội đồng quản trị của TSMC đã thông qua khoản đầu tư để thành lập một công ty con thuộc sở hữu toàn phần ở Arizona với tổng số vốn là 3,5 tỷ USD.

Đảm bảo 100% Đề án thuộc Chương trình công tác Chính phủ hoàn thành đúng hạn
icon

Bộ TT&TT đặt mục tiêu từ nay đến hết năm 2020 đảm bảo 100% các nhiệm vụ thuộc Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2020 giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng hoàn thành đúng hạn, đáp ứng đúng yêu cầu và chất lượng.

Các nhà mạng “liên thông” sóng di động, giúp người dân khắc phục thiên tai
icon

Các nhà mạng đã triển khai dịch vụ roaming miễn phí tại 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Nhờ vậy, người dùng di động có thể bắt sóng nhà mạng khác khi mất liên lạc do mưa lũ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123