Bộ TT&TT tạm thời phân công nhiệm vụ cho Thứ trưởng Phạm Đức Long

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long được tạm thời phân công giúp Bộ trưởng chỉ đạo, xử lý các lĩnh vực gồm: viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghiệp CNTT. 

Ngày 13/8, Bộ TT&TT đã có thông báo về việc tạm thời phân công nhiệm vụ cho Thứ trưởng Phạm Đức Long.

Thông báo nêu rõ, để nhanh chóng nắm bắt và giúp Bộ trưởng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong giai đoạn hiện nay, Bộ trưởng Bộ TT&TT phân công tạm thời Thứ trưởng Phạm Đức Long giúp Bộ trưởng chỉ đạo, xử lý một số công việc cụ thể: Phụ trách các lĩnh vực viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghiệp CNTT; phụ trách các đơn vị gồm Cục Viễn thông, Cục Tần số vô tuyến điện, Cục Bưu điện Trung ương và Vụ CNTT.

Bộ TT&TT tạm thời phân công nhiệm vụ cho Thứ trưởng Phạm Đức Long
Tân Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long.

Trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn được phân công, Thứ trưởng Phạm Đức Long chủ động chỉ đạo, xử lý công việc; sử dụng quyền hạn của Bộ trưởng và nhân danh Bộ trưởng để kiểm tra, đôn đốc, giải quyết các công việc thuộc các lĩnh vực được phân công và chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng, trước pháp luật về việc thực hiện các công việc được phân công.

Các Thứ trưởng khác của Bộ TT&TT hiện được phân công chỉ đạo các công việc liên quan đến lĩnh vực Bộ trưởng giao Thứ trưởng Phạm Đức Long phụ trách, có trách nhiệm chủ động phối hợp với Thứ trưởng Phạm Đức Long để bàn giao công việc. Đối với những vấn đề lớn, quan trọng đang trực tiếp theo dõi chỉ đạo, chưa thể bàn giao ngay được, các Thứ trưởng có trách nhiệm báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ có liên quan đến lĩnh vực Thứ trưởng Phạm Đức Long được giao phụ trách có trách nhiệm chủ động báo cáo tiến độ các công việc đang triển khai.

 

Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, chiều ngày 6/8, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm ông Phạm Đức Long giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Sinh ngày 27/5/1970, Thứ trưởng Phạm Đức Long là lãnh đạo thứ 2 của Bộ TT&TT thuộc thế hệ 7X. Thứ trưởng Phạm Đức Long được đào tạo cơ bản về điện tử viễn thông, có bằng Kỹ sư viễn thông tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM và là Tiến sĩ Điện tử Viễn thông tại Đại học Tokyo, Nhật Bản. 

Ông Phạm Đức Long đã từng kinh qua nhiều cơ quan, đơn vị như Trung tâm nhắn tin Sài gòn Epro, Trung tâm vô tuyến di động MobileNet, Trung tâm điện thoại Call Link, Phòng Viễn thông (Bưu điện TP.HCM), Trưởng Phòng Viễn thông, Viễn thông TP.HCM, Phó Giám đốc rồi Giám đốc Viễn thông TP.HCM, Thành viên Hội đồng Thành viên, Chủ tịch Hội đồng Thành viên và Phó Tổng Giám đốc rồi Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT.

Vân Anh

Bộ TT&TT sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Bộ TT&TT sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, tất cả các lĩnh vực trong ngành TT&TT muốn phát triển cần phải tư duy khác về khái niệm và cách tiếp cận.

Chủ đề : bộ tt&tt
 
List comment
 
Nhân viên kỹ thuật VNPT cứu người trong vụ cháy nổ bình gas tại Sa Pa
icon

Chứng kiến vụ cháy nổ bình gas của một gia đình tại thị xã Sa Pa, nhân viên kỹ thuật VNPT Lào Cai Mai Đức Cảnh đã nhanh chóng dùng thang mang theo đi làm trèo lên phá cửa tầng 2, tạo lối thoát cho các nạn nhân.

 
TP.HCM: “Không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là tin giả
icon

Trung tâm báo chí TP.HCM vừa thông tin, tối ngày 12/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố khẳng định, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo.

 
An Giang triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho đội ngũ shipper
icon

Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ vận chuyển hàng hóa quản lý chặt các shipper của doanh nghiệp mình và khẩn trương tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 (mẫu gộp) cho đội ngũ này.

 
Vụ tin giả “bác sĩ Khoa”: VAFC khuyến cáo không chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng
icon

Khẳng định thông tin “bác sĩ tên Khoa rút ống thở của mẹ để nhường cho sản phụ song sinh” lan truyền trên mạng là tin giả, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ nội dung chưa được kiểm chứng.

 
Bổ nhiệm một loạt lãnh đạo mới cho Tập đoàn VNPT
icon

Ngày 6/8/2021, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã công bố quyết định về việc chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, thành viên Hội đồng Thành viên và Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT.

 
 
Thêm 1 cá nhân tại Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tin giả về chống dịch
icon

Trong 3 cá nhân vừa bị Sở TT&TT Hà Nội phạt tổng số tiền 35 triệu đồng, bà D.T.T.H ở quận Hoàng Mai bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng thông tin giả mạo, sai sự thật về công tác phòng dịch của thành phố trên trang Facebook cá nhân.

Ông Nguyễn Khắc Lịch đảm trách chức vụ Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn từ ngày 1/8
icon

Theo quyết định mới được UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh này sẽ đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở TT&TT từ ngày 1/8 tới.

Thị trường châu Phi đang là động lực thúc đẩy tăng trưởng của Viettel Global
icon

6 tháng đầu năm 2021, thị trường châu Phi đem lại 892 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho Viettel Global thay vì lỗ như cùng kỳ.

Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 có thể hỗ trợ 5 triệu mũi tiêm/ngày
icon

Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 có năng lực đáp ứng 5 triệu mũi tiêm/ngày. Như vậy, công nghệ có thể hỗ trợ tốt cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử.

Tung tin Hà Nội 'có khoảng 3.000 chốt', 1 phụ nữ bị phạt 12.5 triệu đồng
icon

Sở TT&TT thành phố Hà Nội vừa quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng với bà N.T.K.T ở quận Tây Hồ vì đã có hành vi sai phạm là đăng thông tin sai sự thật về công tác phòng dịch của thành phố trên tài khoản Facebook cá nhân.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123