Tất cả dịch vụ Google đã khôi phục sau 1 tiếng gián đoạn

Gmail, YouTube, Google Docs… đều hoạt động bình thường sau gần 1 tiếng gặp sự cố chiều tối hôm nay (14/12).

Tất cả dịch vụ Google đã khôi phục sau 1 tiếng gián đoạn

Google cho biết các dịch vụ của hãng đã hoạt động bình thường trở lại. Theo Google, sự cố xảy ra từ 18h55 đến 19h52 (giờ Việt Nam). Tuy nhiên, Google chưa tiết lộ nguyên nhân khiến hàng loạt dịch vụ “chết” đột ngột. Google chỉ trấn an người dùng “độ tin cậy của hệ thống là ưu tiên hàng đầu” của công ty.

Trước đó, người dùng báo cáo gặp lỗi khi truy cập và sử dụng các dịch vụ của Google như YouTube, Gmail, Google Assistants, Google Docs. Trang tổng quan trạng thái hoạt động Google chìm trong “biển đỏ” khi tất cả dịch vụ, trừ Google Search, đều ngừng hoạt động.

Rất nhanh sau đó, người dùng bắt đầu lên Twitter để thông báo sự cố. Các từ khóa như Google, YouTubeDOWN, Gmail đều thịnh hành trên Twitter, riêng từ khóa Google được đề cập trong hơn 1,3 triệu lượt tweet. Trên website theo dõi trạng thái các dịch vụ Internet DownDectector, vào đỉnh điểm, hơn 100.000 người báo cáo lỗi hệ thống 503 trên YouTube. Một số người cho biết họ vẫn dùng được YouTube nếu mở bằng trình duyệt ẩn danh mà không đăng nhập.

Các thiết bị thông minh kết nối với Google Assistant cũng gặp sự cố. Chẳng hạn, màn hình thông minh Nest hub không thể điều khiển được thiết bị điều nhiệt. Các ứng dụng, dịch vụ bên thứ ba phụ thuộc vào dịch vụ backend của Google như Pokemon Go… không hoạt động được bình thường.

 

Sự cố diễn ra trên toàn cầu, bao gồm Anh, Mỹ, Hà Lan, Nhật Bản, châu Âu… Google đang sở hữu những dịch vụ có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Các ứng dụng Google đôi khi bị gián đoạn song sự cố hôm nay ảnh hưởng đến hầu hết dịch vụ phổ biến mà người dùng nhờ cậy để liên lạc trong thời gian đại dịch như Google Hangouts, Google Chats và Google Meet, gây bất tiện không nhỏ.

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến dịch vụ gặp sự cố, như lỗi máy chủ, bảo trì, trục trặc tiềm ẩn khác… Lần gần nhất Google mắc lỗi là vào tháng 9, khi Google Docs bị sập trong vài giờ.

Du Lam (Tổng hợp)

Google, Gmail, YouTube sập trên toàn cầu

Google, Gmail, YouTube sập trên toàn cầu

Các dịch vụ của Alphabet như Google, Gmail, YouTube đều dính lỗi hệ thống 503, khiến việc truy cập gặp nhiều khó khăn.

Chủ đề : googlegmailyoutube
 
List comment
 
Google, Gmail, YouTube sập trên toàn cầu
icon

Các dịch vụ của Alphabet như Google, Gmail, YouTube đều dính lỗi hệ thống 503, khiến việc truy cập gặp nhiều khó khăn.

 
Mỉa mai iPhone 12, Xiaomi cũng bỏ củ sạc
icon

iPhone 12: Sau Apple, Xiaomi là cái tên tiếp theo xác nhận loại bỏ củ sạc trong hộp smartphone mới.

 
Huawei hoàn thành xây dựng nhà máy sản xuất chipset đầu tiên
icon

Theo nguồn tin, nhà máy sản xuất chipset nội địa đầu tiên của Huawei giai đoạn II đã hoàn thành xây dựng với diện tích lên tới 208.900 mét vuông.

 
Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” 2021
icon

Chào đón năm mới 2021, ngày 12/12/2020, Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” gồm 2 mẫu tem và 1 blốc tem. Bộ tem như một lời nhắn gửi, thúc giục những người con xa xứ trở về đón xuân trên quê hương.

 
Bộ TT&TT triển khai quyết định về công tác cán bộ
icon

Bộ TT&TT vừa công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm lại Thứ trưởng Phan Tâm. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã ký quyết định điều động đối với 2 cán bộ khác. 

 
 
Bộ Công an cảnh báo về phần mềm gián điệp đặc biệt nguy hiểm trên điện thoại
icon

Qua điều tra, lực lượng công an phát hiện đã có hàng chục bị hại tại các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Huế, Tuyên Quang, Nghệ An, An Giang, Đắk Lắk... bị những đối tượng trộm cắp, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.

Ấn Độ giải quyết mâu thuẫn giữa các công ty địa phương với MediaTek
icon

Chính phủ Ấn Độ đã liên hệ với Công ty bán dẫn MediaTek của Đài Loan, để làm trung gian hòa giải các cáo buộc liên quan đến việc phân biệt đối xử đối với các công ty Ấn Độ.

Kiến tạo niềm tin số bằng sản phẩm công nghệ mở Make in Vietnam
icon

Phát triển các sản phẩm phần cứng, phần mềm sử dụng công nghệ mở, đó là cách Việt Nam thể hiện thiện chí của mình để tạo ra niềm tin số về các sản phẩm Make in Vietnam.

Hai kịch bản hack Facebook đang rộ lên tại Việt Nam
icon

Gắn thẻ bài viết và nhắn tin nhờ bình chọn là hai hình thức lừa đảo chiếm tài khoản Facebook đang rộ lên tại thị trường Việt Nam.

Trung Quốc lần đầu vượt Mỹ về đăng ký bằng sáng chế trí tuệ nhân tạo (AI)
icon

Trung Quốc và Mỹ đang cạnh tranh với nhau để trở thành quốc gia dẫn đầu trong các giải pháp công nghệ thế hệ tiếp theo. Giờ đây, lần đầu tiên Trung Quốc đã vượt qua Mỹ về số đơn đăng ký bằng sáng chế liên quan đến AI.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123