Tất cả dịch vụ Google đã khôi phục sau 1 tiếng gián đoạn

Gmail, YouTube, Google Docs… đều hoạt động bình thường sau gần 1 tiếng gặp sự cố chiều tối hôm nay (14/12).

Tất cả dịch vụ Google đã khôi phục sau 1 tiếng gián đoạn

Google cho biết các dịch vụ của hãng đã hoạt động bình thường trở lại. Theo Google, sự cố xảy ra từ 18h55 đến 19h52 (giờ Việt Nam). Tuy nhiên, Google chưa tiết lộ nguyên nhân khiến hàng loạt dịch vụ “chết” đột ngột. Google chỉ trấn an người dùng “độ tin cậy của hệ thống là ưu tiên hàng đầu” của công ty.

Trước đó, người dùng báo cáo gặp lỗi khi truy cập và sử dụng các dịch vụ của Google như YouTube, Gmail, Google Assistants, Google Docs. Trang tổng quan trạng thái hoạt động Google chìm trong “biển đỏ” khi tất cả dịch vụ, trừ Google Search, đều ngừng hoạt động.

Rất nhanh sau đó, người dùng bắt đầu lên Twitter để thông báo sự cố. Các từ khóa như Google, YouTubeDOWN, Gmail đều thịnh hành trên Twitter, riêng từ khóa Google được đề cập trong hơn 1,3 triệu lượt tweet. Trên website theo dõi trạng thái các dịch vụ Internet DownDectector, vào đỉnh điểm, hơn 100.000 người báo cáo lỗi hệ thống 503 trên YouTube. Một số người cho biết họ vẫn dùng được YouTube nếu mở bằng trình duyệt ẩn danh mà không đăng nhập.

Các thiết bị thông minh kết nối với Google Assistant cũng gặp sự cố. Chẳng hạn, màn hình thông minh Nest hub không thể điều khiển được thiết bị điều nhiệt. Các ứng dụng, dịch vụ bên thứ ba phụ thuộc vào dịch vụ backend của Google như Pokemon Go… không hoạt động được bình thường.

 

Sự cố diễn ra trên toàn cầu, bao gồm Anh, Mỹ, Hà Lan, Nhật Bản, châu Âu… Google đang sở hữu những dịch vụ có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Các ứng dụng Google đôi khi bị gián đoạn song sự cố hôm nay ảnh hưởng đến hầu hết dịch vụ phổ biến mà người dùng nhờ cậy để liên lạc trong thời gian đại dịch như Google Hangouts, Google Chats và Google Meet, gây bất tiện không nhỏ.

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến dịch vụ gặp sự cố, như lỗi máy chủ, bảo trì, trục trặc tiềm ẩn khác… Lần gần nhất Google mắc lỗi là vào tháng 9, khi Google Docs bị sập trong vài giờ.

Du Lam (Tổng hợp)

Google, Gmail, YouTube sập trên toàn cầu

Google, Gmail, YouTube sập trên toàn cầu

Các dịch vụ của Alphabet như Google, Gmail, YouTube đều dính lỗi hệ thống 503, khiến việc truy cập gặp nhiều khó khăn.

Chủ đề : googleyoutube
 
List comment
 

Nhóm trộm đeo mặt nạ đột nhập 1 trung tâm thương mại lấy đi 1 két sắt 'cực nặng' chứa đồ trang sức trị giá nửa triệu bảng Anh (hơn 15 tỷ đồng)

 

Thành khai nhận mua mã trò chơi rồi thuê người cùng phát triển, quảng cáo sản phẩm tới người đánh bạc. Từ tháng 6 tới tháng 8, nhóm này thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.

 

Bộ trưởng Bộ TT&TT đã quyết định biệt phái ông Lê Anh Tuấn, cán bộ Cục Tin học hóa đến công tác tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với nhiệm vụ giúp Học viện trong công tác chuyển đổi số.

 

Các thông tin về triển khai chuyển đổi số tại các địa phương, ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động phòng chống dịch... đã được đăng tải tại tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ TT&TT trên các mạng xã hội Việt Nam.

 

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đưa một số kênh mới để thay thế cho các kênh truyền hình nước ngoài dừng phát sóng ở Việt Nam từ 1/10.

 
 

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 100 năm sinh Đô đốc Giáp Văn Cương (1921-1990)” được Bộ TT&TT phát hành hôm nay, 13/9. Ông là vị Đô đốc đầu tiên của Hải quân Việt Nam, được mệnh danh là “Vị tướng của Trường Sa”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa chính thức phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', nhằm giúp hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội.

Hàng trăm người cung cấp sản phẩm trên các ứng dụng của Google Play, Apple Store đang thuộc diện quản lý của cơ quan thuế.

Năm cán bộ lãnh đạo Tòa án nhân dân Quảng Ninh bị cảnh cáo khi quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân Phan Sào Nam dù không đủ điều kiện.

Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định số 1375 về việc phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Anh Tuấn, Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123