Thêm 1 cá nhân tại Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tin giả về chống dịch

Trong 3 cá nhân vừa bị Sở TT&TT Hà Nội phạt tổng số tiền 35 triệu đồng, bà D.T.T.H ở quận Hoàng Mai bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng thông tin giả mạo, sai sự thật về công tác phòng dịch của thành phố trên trang Facebook cá nhân.

Sở TT&TT Hà Nội vừa cho biết, ngày 5/8, Thanh tra Sở này phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân: bà D.T.T.H (quận Hoàng Mai), ông N.A.M (quận Hai Bà Trưng) và bà P.T.N.M (quận Đống Đa) vì đã thực hiện các hành vi vi phạm quy định tại Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, với tổng mức phạt là 35 triệu đồng.

Thêm 1 cá nhân tại Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tin giả về chống dịch
Trước đó, ngày 28/7, Sở TT&TT Hà Nội cũng đã phạt 1 cá nhân là bà N.T.K.T ở quận Tây Hồ mức phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin Hà Nội "có khoảng 3.000 chốt".

Trong đó, bà D.T.T.H, sinh năm 1981, nghề nghiệp kinh doanh tự do, đang ở tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai bị phạt 12,5 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi vi phạm: ngày 26/7, bà D.T.T.H sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “Đại Lý Trứng” đăng tải bài viết có nội dung: “Sáng mai, Hà Nội có khoảng 3000 chốt. Mỗi phường có khoảng 10 chốt. Đi đâu cũng phải giấy tờ đầy đủ. Giấy tờ tùy thân. Chứng minh thư nhân dân. Đi ra đường với lí do cần thiết. Cả nhà chia sẻ cho nhau biết nhé”. Đây là thông tin giả mạo, sai sự thật về công tác phòng dịch của thành phố.

Đối với ông N.A.M, sinh năm 1977, nghề nghiệp Kế toán, hiện ở tại quận Hai Bà Trưng, theo Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội, vào ngày 6/7, cá nhân này đã sử dụng tài khoản Zalo có tên “Minh Nguyen Anh” để cung cấp công văn giả mạo số 705/SGDHCM-TV ngày 6/6/2021 của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM trong nhóm Zalo “Room SSI - Cổ phiếu”.

Với hành vi sai phạm kể trên, ông N.A.M bị Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng.

 

Còn với bà P.T.N.M, sinh năm 1988, nhân viên văn phòng, ở tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, cá nhân này trong thời gian từ ngày 9/7 đến ngày 13/7 đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “Minh Minh” để đăng tải bài viết có sử dụng hình ảnh, nhãn hiệu, logo của Công ty cổ phần tập đoàn T&T (T&T Group) khi chưa được sự đồng ý.

Hành vi vi phạm này của bà P.T.N.M đã bị Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Các hình thức xử phạt kể trên đối với 3 cá nhân tại Hà Nội được áp dụng mức xử phạt quy định tại khoản 3, Điều 4 Nghị định 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ. Ngoài ra, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cũng đã yêu cầu các cá nhân vi phạm gỡ bỏ những thông tin không đúng, sai sự thật và nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt.

Vân Anh

Bộ, tỉnh tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng

Bộ, tỉnh tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng

Bộ TT&TT vừa đề nghị các bộ, tỉnh tăng cường rà quét, phát hiện kịp thời tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bộ, ngành, địa phương mình.

Chủ đề : tin giảcovid-19
 
List comment
 

Nhóm trộm đeo mặt nạ đột nhập 1 trung tâm thương mại lấy đi 1 két sắt 'cực nặng' chứa đồ trang sức trị giá nửa triệu bảng Anh (hơn 15 tỷ đồng)

 

Theo thông tin Liên minh Bưu chính thế giới mới công bố, trong bảng xếp hạng Chỉ số phát triển bưu chính (2IDP) năm 2021, Việt Nam đã tăng 2 bậc so với năm 2020, là 1 trong 4 nước khu vực ASEAN có tên trong top 50.

 

Sàn giao dịch tiền ảo Wefinex bị chặn vì vi phạm pháp luật, hàng nghìn nhà đầu tư náo loạn, hàng trăm tỷ 'bốc hơi'

 

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Cuộc thi viết thư quốc tế UPU (1971-2021)” gồm 1 mẫu tem vuông, giá mặt 4.000 đồng, sẽ được Bộ TT&TT phát hành vào 9/10, đúng dịp kỷ niệm Ngày Bưu chính thế giới.

 

Thành khai nhận mua mã trò chơi rồi thuê người cùng phát triển, quảng cáo sản phẩm tới người đánh bạc. Từ tháng 6 tới tháng 8, nhóm này thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.

 
 

Bộ trưởng Bộ TT&TT đã quyết định biệt phái ông Lê Anh Tuấn, cán bộ Cục Tin học hóa đến công tác tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với nhiệm vụ giúp Học viện trong công tác chuyển đổi số.

Các thông tin về triển khai chuyển đổi số tại các địa phương, ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động phòng chống dịch... đã được đăng tải tại tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ TT&TT trên các mạng xã hội Việt Nam.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đưa một số kênh mới để thay thế cho các kênh truyền hình nước ngoài dừng phát sóng ở Việt Nam từ 1/10.

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 100 năm sinh Đô đốc Giáp Văn Cương (1921-1990)” được Bộ TT&TT phát hành hôm nay, 13/9. Ông là vị Đô đốc đầu tiên của Hải quân Việt Nam, được mệnh danh là “Vị tướng của Trường Sa”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa chính thức phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', nhằm giúp hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123