Thêm 1 cá nhân tại Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tin giả về chống dịch

Trong 3 cá nhân vừa bị Sở TT&TT Hà Nội phạt tổng số tiền 35 triệu đồng, bà D.T.T.H ở quận Hoàng Mai bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng thông tin giả mạo, sai sự thật về công tác phòng dịch của thành phố trên trang Facebook cá nhân.

Sở TT&TT Hà Nội vừa cho biết, ngày 5/8, Thanh tra Sở này phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân: bà D.T.T.H (quận Hoàng Mai), ông N.A.M (quận Hai Bà Trưng) và bà P.T.N.M (quận Đống Đa) vì đã thực hiện các hành vi vi phạm quy định tại Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, với tổng mức phạt là 35 triệu đồng.

Thêm 1 cá nhân tại Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tin giả về chống dịch
Trước đó, ngày 28/7, Sở TT&TT Hà Nội cũng đã phạt 1 cá nhân là bà N.T.K.T ở quận Tây Hồ mức phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin Hà Nội "có khoảng 3.000 chốt".

Trong đó, bà D.T.T.H, sinh năm 1981, nghề nghiệp kinh doanh tự do, đang ở tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai bị phạt 12,5 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi vi phạm: ngày 26/7, bà D.T.T.H sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “Đại Lý Trứng” đăng tải bài viết có nội dung: “Sáng mai, Hà Nội có khoảng 3000 chốt. Mỗi phường có khoảng 10 chốt. Đi đâu cũng phải giấy tờ đầy đủ. Giấy tờ tùy thân. Chứng minh thư nhân dân. Đi ra đường với lí do cần thiết. Cả nhà chia sẻ cho nhau biết nhé”. Đây là thông tin giả mạo, sai sự thật về công tác phòng dịch của thành phố.

Đối với ông N.A.M, sinh năm 1977, nghề nghiệp Kế toán, hiện ở tại quận Hai Bà Trưng, theo Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội, vào ngày 6/7, cá nhân này đã sử dụng tài khoản Zalo có tên “Minh Nguyen Anh” để cung cấp công văn giả mạo số 705/SGDHCM-TV ngày 6/6/2021 của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM trong nhóm Zalo “Room SSI - Cổ phiếu”.

Với hành vi sai phạm kể trên, ông N.A.M bị Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng.

 

Còn với bà P.T.N.M, sinh năm 1988, nhân viên văn phòng, ở tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, cá nhân này trong thời gian từ ngày 9/7 đến ngày 13/7 đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “Minh Minh” để đăng tải bài viết có sử dụng hình ảnh, nhãn hiệu, logo của Công ty cổ phần tập đoàn T&T (T&T Group) khi chưa được sự đồng ý.

Hành vi vi phạm này của bà P.T.N.M đã bị Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Các hình thức xử phạt kể trên đối với 3 cá nhân tại Hà Nội được áp dụng mức xử phạt quy định tại khoản 3, Điều 4 Nghị định 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ. Ngoài ra, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cũng đã yêu cầu các cá nhân vi phạm gỡ bỏ những thông tin không đúng, sai sự thật và nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt.

Vân Anh

Bộ, tỉnh tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng

Bộ, tỉnh tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng

Bộ TT&TT vừa đề nghị các bộ, tỉnh tăng cường rà quét, phát hiện kịp thời tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bộ, ngành, địa phương mình.

Chủ đề : tin giảcovid-19
 
List comment
 
Ông Nguyễn Khắc Lịch đảm trách chức vụ Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn từ ngày 1/8
icon

Theo quyết định mới được UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh này sẽ đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở TT&TT từ ngày 1/8 tới.

 
Thị trường châu Phi đang là động lực thúc đẩy tăng trưởng của Viettel Global
icon

6 tháng đầu năm 2021, thị trường châu Phi đem lại 892 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho Viettel Global thay vì lỗ như cùng kỳ.

 
Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 có thể hỗ trợ 5 triệu mũi tiêm/ngày
icon

Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 có năng lực đáp ứng 5 triệu mũi tiêm/ngày. Như vậy, công nghệ có thể hỗ trợ tốt cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử.

 
Tung tin Hà Nội 'có khoảng 3.000 chốt', 1 phụ nữ bị phạt 12.5 triệu đồng
icon

Sở TT&TT thành phố Hà Nội vừa quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng với bà N.T.K.T ở quận Tây Hồ vì đã có hành vi sai phạm là đăng thông tin sai sự thật về công tác phòng dịch của thành phố trên tài khoản Facebook cá nhân.

 
Hà Nội tạo điều kiện cho đội ngũ bưu tá Vietnam Post, Viettel Post hoạt động
icon

Sở TT&TT Hà Nội vừa đề nghị các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên giao hàng (bưu tá - PV) của Vietnam Post, Viettel Post hoạt động, tuân theo các quy định của Thành phố và đảm bảo yêu cầu phòng chống Covid-19.

 
 
Thế Giới Di Động, FPT Shop mất bao nhiêu doanh thu khi Hà Nội giãn cách?
icon

Nếu đóng toàn bộ cửa hàng tại Hà Nội trong 15 ngày, Thế Giới Di Động,n mất cơ hội kiếm hàng trăm tỷ đồng doanh thu.  

Xử lý nghiêm các vụ tung tin giả, không chấp hành quy định cách ly
icon

Một nam thanh niên trên địa bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình bị xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Hình ảnh lan truyền về xác chết do Covid-19 tại TP.HCM là tin giả
icon

Người dân nên tỉnh táo và có thói quen kiểm chứng khi tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội, đặc biệt là những thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19.   

Bộ TT&TT gia hạn tiếp thời gian đăng ký dự tuyển viên chức thêm 20 ngày
icon

Thời gian nhận phiếu đăng ký dự tuyển viên chức đợt 1 năm 2021 của Bộ TT&TT vừa được kéo dài thêm 20 ngày, với hạn cuối là ngày 3/8 thay vì kết thúc vào ngày 14/7 như thông báo trước đó.

Công an cảnh báo thủ đoạn tống tiền bằng Bitcoin
icon

Tội phạm gửi thư rác đến email của cá nhân, doanh nghiệp, đe dọa đã chiếm quyền điều khiển máy tính của nạn nhân và đòi tiền chuộc bằng Bitcoin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123