TikTok phát tiền “an ủi” cho toàn bộ nhân viên

ByteDance, công ty mẹ của TikTok hy vọng có thể làm an lòng lực lượng người lao động hơn 60.000 người, trong bối cảnh nền tảng video ngắn đang chịu áp lực phải bán hoạt động ở Mỹ.

ByteDance, công ty mẹ của TikTok vừa tuyên bố thưởng nửa tháng lương dành cho toàn bộ nhân viên. Họ hy vọng làm an lòng lực lượng người lao động hơn 60.000 người, trong bối cảnh nền tảng video ngắn đang chịu áp lực phải bán hoạt động ở Mỹ.

TikTok phát tiền “an ủi” cho toàn bộ nhân viên
ByteDance, công ty mẹ của TikTok vừa tuyên bố thưởng nửa tháng lương dành cho toàn bộ nhân viên.

Công ty Trung Quốc được biết đến với kiểu chi mạnh tay để lôi kéo chuyên gia trong các lĩnh vực quan trọng, như trí tuệ nhân tạo, nhưng khá bất thường khi họ tuyên bố phát thưởng rộng rãi vào giữa năm.

Bản thông báo của ByteDance viết: “Trong một vài tháng qua, chúng ta đã làm việc cùng nhau để vượt qua những thử thách gây ra bởi đại dịch Covid-19, cùng sự thay đổi trong tầm vĩ mô của công ty”.

“Để cảm ơn mọi người vì nỗ lực và sự cống hiến, chúng tôi sẽ thưởng tiền mặt cho tất cả nhân viên”, ByteDance khẳng định. Khoản tiền thưởng sẽ được trả cùng với tiền lương tháng 9, cho bất kỳ nhân viên toàn thời gian nào đã làm việc ít nhất trong khoảng từ 1/7 đến 31/8.

 

Khoản tiền “an ủi” từng được Huawei triển khai vào năm 2019, khi mà công ty thiết bị công nghệ Trung Quốc này cũng bị chính quyền Mỹ đưa vào tầm ngắm.

ByteDance hiện đang phải đàm phán thương vụ bán lại TikTok cho các công ty Mỹ, như Microsoft hay Oracle. Dù vậy chưa có gì chắc chắn, nhất là sau khi chính quyền Trung Quốc khẳng định quyền phê duyệt, hoặc chặn việc bán công nghệ ra nước ngoài.

Anh Hào(Theo Bloomberg)

Trung Quốc bổ sung luật xuất khẩu công nghệ, "gây khó dễ" cho TikTok

Trung Quốc bổ sung luật xuất khẩu công nghệ, "gây khó dễ" cho TikTok

Sau khi Trung Quốc bổ sung luật xuất khẩu, một giáo sư chuyên ngành ngoại thương của nước này khẳng định rằng công ty mẹ ByteDance của TikTok sẽ cần xin giấy phép để bán công nghệ cho một công ty Mỹ.

Chủ đề : tiktokbytedance
 
List comment
 

Nhóm trộm đeo mặt nạ đột nhập 1 trung tâm thương mại lấy đi 1 két sắt 'cực nặng' chứa đồ trang sức trị giá nửa triệu bảng Anh (hơn 15 tỷ đồng)

 

Thành khai nhận mua mã trò chơi rồi thuê người cùng phát triển, quảng cáo sản phẩm tới người đánh bạc. Từ tháng 6 tới tháng 8, nhóm này thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.

 

Bộ trưởng Bộ TT&TT đã quyết định biệt phái ông Lê Anh Tuấn, cán bộ Cục Tin học hóa đến công tác tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với nhiệm vụ giúp Học viện trong công tác chuyển đổi số.

 

Các thông tin về triển khai chuyển đổi số tại các địa phương, ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động phòng chống dịch... đã được đăng tải tại tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ TT&TT trên các mạng xã hội Việt Nam.

 

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đưa một số kênh mới để thay thế cho các kênh truyền hình nước ngoài dừng phát sóng ở Việt Nam từ 1/10.

 
 

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 100 năm sinh Đô đốc Giáp Văn Cương (1921-1990)” được Bộ TT&TT phát hành hôm nay, 13/9. Ông là vị Đô đốc đầu tiên của Hải quân Việt Nam, được mệnh danh là “Vị tướng của Trường Sa”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa chính thức phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', nhằm giúp hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội.

Hàng trăm người cung cấp sản phẩm trên các ứng dụng của Google Play, Apple Store đang thuộc diện quản lý của cơ quan thuế.

Năm cán bộ lãnh đạo Tòa án nhân dân Quảng Ninh bị cảnh cáo khi quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân Phan Sào Nam dù không đủ điều kiện.

Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định số 1375 về việc phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Anh Tuấn, Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123