Tổng đài 1900.1277 hỗ trợ người dân điều trị Covid-19 từ xa đi vào hoạt động

Dự án “Bệnh viện tại nhà” vừa thành lập thêm tổng đài chăm sóc sức khỏe với đầu số 1900.1277. Tổng đài này chính thức đi vào hoạt động từ sáng 2/9 để người dân có thêm một kênh hỗ trợ điều trị Covid-19 từ xa.

Như vậy, ngoài Tổng đài 028.77777.115 hỗ trợ vận chuyển cấp cứu và oxy miễn phí đã vận hành từ ngày 15/8, người dân sẽ có thêm một kênh nữa trong hỗ trợ điều trị Covid-19 từ xa.

Để nhận trợ giúp từ dự án “Bệnh viện tại nhà”, người dân có thể sử dụng theo hai cách đó là gọi video với bác sĩ qua ứng dụng MedOn hoặc gọi điện trực tiếp tới Tổng đài 1900.1277.

Tổng đài 1900.1277 hỗ trợ người dân điều trị Covid-19 từ xa đi vào hoạt động
Người dân đã có thêm kênh hỗ trợ y tế tại nhà

Tổng đài chăm sóc sức khỏe tại nhà với các bác sĩ, đội ngũ y tế đầu ngành sẽ tương tác với bệnh nhân thông qua các ứng dụng như group Zalo, MedOn. Qua tổng đài này người dân sẽ được tư vấn, hướng dẫn điều trị triệu chứng, tư vấn dùng thuốc theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cấp phát thuốc và giao tại nhà miễn phí.

Mỗi bác sĩ phụ trách tư vấn từng ca suốt quá trình điều trị để tiện theo dõi diễn biến bệnh của bệnh nhân. Trong trường hợp trở nặng thì bác sĩ kết nối với bộ phận điều phối để điều động đội ngũ xung kích đưa bệnh nhân đến các bệnh viện sớm nhất, nhanh nhất để chữa trị giành lại sự sống cho bệnh nhân.

Ngoài ra, đây cũng là đầu mối tiếp nhận và hỗ trợ F0 nhiều dịch vụ khác như: Hỗ trợ vận chuyển cấp cứu miễn phí, tặng túi thuốc Chiến thắng điều trị F0, cung cấp oxy miễn phí cho F0, tặng thực phẩm cứu trợ…

 

Còn theo TS. BS Ngô Mạnh Quân, Giám đốc chuyên môn “Bệnh viện tại nhà”, sau 3 tuần ra mắt, dự án đã có gần 250 y bác sĩ và tình nguyện viên đến từ 15 tỉnh, thành tham gia tư vấn; hỗ trợ điều trị, cung cấp xe vận chuyển cấp cứu và hỗ trợ oxy miễn phí cho hơn 1.000 F0 đang điều trị tại nhà ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Đến nay, dự án vẫn tiếp tục kêu gọi tối đa sự tham gia của các nguồn lực, đặc biệt là sự chăm sóc y tế để kịp thời hỗ trợ cho người dân.

Hiện nay, dự án “Bệnh viện tại nhà” được trang bị 4 xe cứu thương cộng đồng, có đội ngũ cán bộ y tế của Phòng khám Medlatec và tình nguyện viên trực tiếp hỗ trợ người dân kết nối với các bệnh viện, cơ sở thu dung điều trị Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Duy Vũ

TP.HCM bổ sung thêm 3 cách tiếp nhận phản ánh của người dân đến tổng đài 1022

TP.HCM bổ sung thêm 3 cách tiếp nhận phản ánh của người dân đến tổng đài 1022

Ngoài gọi điện, người dân có thể gửi tin nhắn tới cổng thông tin “1022 TPHCM” trên Zalo để được hỗ trợ.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 

Nhóm trộm đeo mặt nạ đột nhập 1 trung tâm thương mại lấy đi 1 két sắt 'cực nặng' chứa đồ trang sức trị giá nửa triệu bảng Anh (hơn 15 tỷ đồng)

 

Thành khai nhận mua mã trò chơi rồi thuê người cùng phát triển, quảng cáo sản phẩm tới người đánh bạc. Từ tháng 6 tới tháng 8, nhóm này thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.

 

Bộ trưởng Bộ TT&TT đã quyết định biệt phái ông Lê Anh Tuấn, cán bộ Cục Tin học hóa đến công tác tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với nhiệm vụ giúp Học viện trong công tác chuyển đổi số.

 

Các thông tin về triển khai chuyển đổi số tại các địa phương, ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động phòng chống dịch... đã được đăng tải tại tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ TT&TT trên các mạng xã hội Việt Nam.

 

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đưa một số kênh mới để thay thế cho các kênh truyền hình nước ngoài dừng phát sóng ở Việt Nam từ 1/10.

 
 

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 100 năm sinh Đô đốc Giáp Văn Cương (1921-1990)” được Bộ TT&TT phát hành hôm nay, 13/9. Ông là vị Đô đốc đầu tiên của Hải quân Việt Nam, được mệnh danh là “Vị tướng của Trường Sa”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa chính thức phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', nhằm giúp hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội.

Hàng trăm người cung cấp sản phẩm trên các ứng dụng của Google Play, Apple Store đang thuộc diện quản lý của cơ quan thuế.

Năm cán bộ lãnh đạo Tòa án nhân dân Quảng Ninh bị cảnh cáo khi quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân Phan Sào Nam dù không đủ điều kiện.

Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định số 1375 về việc phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Anh Tuấn, Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123