Tổng đài 1900.1277 hỗ trợ người dân điều trị Covid-19 từ xa đi vào hoạt động

Dự án “Bệnh viện tại nhà” vừa thành lập thêm tổng đài chăm sóc sức khỏe với đầu số 1900.1277. Tổng đài này chính thức đi vào hoạt động từ sáng 2/9 để người dân có thêm một kênh hỗ trợ điều trị Covid-19 từ xa.

Như vậy, ngoài Tổng đài 028.77777.115 hỗ trợ vận chuyển cấp cứu và oxy miễn phí đã vận hành từ ngày 15/8, người dân sẽ có thêm một kênh nữa trong hỗ trợ điều trị Covid-19 từ xa.

Để nhận trợ giúp từ dự án “Bệnh viện tại nhà”, người dân có thể sử dụng theo hai cách đó là gọi video với bác sĩ qua ứng dụng MedOn hoặc gọi điện trực tiếp tới Tổng đài 1900.1277.

Tổng đài 1900.1277 hỗ trợ người dân điều trị Covid-19 từ xa đi vào hoạt động
Người dân đã có thêm kênh hỗ trợ y tế tại nhà

Tổng đài chăm sóc sức khỏe tại nhà với các bác sĩ, đội ngũ y tế đầu ngành sẽ tương tác với bệnh nhân thông qua các ứng dụng như group Zalo, MedOn. Qua tổng đài này người dân sẽ được tư vấn, hướng dẫn điều trị triệu chứng, tư vấn dùng thuốc theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cấp phát thuốc và giao tại nhà miễn phí.

Mỗi bác sĩ phụ trách tư vấn từng ca suốt quá trình điều trị để tiện theo dõi diễn biến bệnh của bệnh nhân. Trong trường hợp trở nặng thì bác sĩ kết nối với bộ phận điều phối để điều động đội ngũ xung kích đưa bệnh nhân đến các bệnh viện sớm nhất, nhanh nhất để chữa trị giành lại sự sống cho bệnh nhân.

Ngoài ra, đây cũng là đầu mối tiếp nhận và hỗ trợ F0 nhiều dịch vụ khác như: Hỗ trợ vận chuyển cấp cứu miễn phí, tặng túi thuốc Chiến thắng điều trị F0, cung cấp oxy miễn phí cho F0, tặng thực phẩm cứu trợ…

 

Còn theo TS. BS Ngô Mạnh Quân, Giám đốc chuyên môn “Bệnh viện tại nhà”, sau 3 tuần ra mắt, dự án đã có gần 250 y bác sĩ và tình nguyện viên đến từ 15 tỉnh, thành tham gia tư vấn; hỗ trợ điều trị, cung cấp xe vận chuyển cấp cứu và hỗ trợ oxy miễn phí cho hơn 1.000 F0 đang điều trị tại nhà ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Đến nay, dự án vẫn tiếp tục kêu gọi tối đa sự tham gia của các nguồn lực, đặc biệt là sự chăm sóc y tế để kịp thời hỗ trợ cho người dân.

Hiện nay, dự án “Bệnh viện tại nhà” được trang bị 4 xe cứu thương cộng đồng, có đội ngũ cán bộ y tế của Phòng khám Medlatec và tình nguyện viên trực tiếp hỗ trợ người dân kết nối với các bệnh viện, cơ sở thu dung điều trị Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Duy Vũ

TP.HCM bổ sung thêm 3 cách tiếp nhận phản ánh của người dân đến tổng đài 1022

TP.HCM bổ sung thêm 3 cách tiếp nhận phản ánh của người dân đến tổng đài 1022

Ngoài gọi điện, người dân có thể gửi tin nhắn tới cổng thông tin “1022 TPHCM” trên Zalo để được hỗ trợ.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/9. Buổi trao quyết định đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp.

 

Bộ TT&TT đề nghị địa phương cho phép lực lượng của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình được phép di chuyển trong địa bàn tỉnh, thành phố để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo dịch vụ ổn định, liên tục.

 

Khu vực Đông Nam Á vẫn dẫn đầu về doanh thu và mang lại lợi nhuận lớn cho Viettel Global, khi trong 6 tháng đầu năm doanh thu đạt hơn 4.500 tỷ đồng.

 

Đây là hình thức lừa đảo mới rất tinh vi qua Zalo mà ngân hàng chưa thể can thiệp ngay, phải chờ công an vào cuộc.

 

Tuần qua, giới công nghệ đón nhận tin quan trọng khi Apple cho biết sẽ cho phép các nhà phát triển nhận thanh toán bên ngoài ứng dụng iOS. Bên cạnh đó, Xiaomi đã quyết định ngưng dùng thương hiệu Mi, còn Facebook lên lịch ra mắt ví tiền số.

 
 

Việt Nam nhiều năm qua đã tích cực tham gia các hoạt động của UPU. Sau 4 nhiệm kỳ là thành viên Hội đồng Điều hành, kỳ Đại hội UPU lần thứ 27, Việt Nam đã lần đầu ứng cử và trúng cử vào Hội đồng Khai thác bưu chính.

Dịp kỷ niệm 76 năm ngành Thông tin và Truyền thông diễn ra trong bối cảnh toàn dân đang tập trung phòng, chống dịch. Do đó, Bộ TT&TT không tổ chức mít tinh kỷ niệm, đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng và không nhận hoa chúc mừng.

Một mục tiêu hướng tới của kế hoạch thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An trong thời gian tới là huy động các lực lượng truyền thông để tạo đồng thuận, đoàn kết toàn dân chống dịch.

Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, nếu tại thời điểm ngày 1/9 Hà Nội vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đề nghị các đài phát thanh, truyền hình xây dựng chuyên mục; tăng cường thời lượng, tần suất phát sóng các nội dung hướng dẫn, phổ biến kiến thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe phòng, chống dịch Covid-19.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123