UNICEF muốn hợp tác với Bộ TT&TT đưa ra quy định bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Đại diện UNICEF cho biết, đơn vị này mong muốn hợp tác với Bộ TT&TT để đưa ra quy định chặt chẽ đối với các công ty cung cấp dịch vụ Internet trong việc bảo vệ trẻ em trên không gian mạng và hướng dẫn phụ huynh giúp con sử dụng Internet một cách an toàn.

Ngày 10/3/2020, tại Hà Nội, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã tiếp bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam. Cùng tham dự có đại diện một số Cục, Vụ chức năng của Bộ: Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Báo chí, Cục An toàn thông tin, Văn phòng Bộ.

Tại buổi tiếp, bà Rana Flowers đã cám ơn Thứ trưởng Bộ TT&TT đã dành thời gian tiếp đoàn. Bà Rana Flowers cho biết, UNICEF là một cơ quan trực thuộc hệ thống Liên Hợp Quốc tại Việt Nam. Trong hơn 40 năm qua, UNICEF luôn hỗ trợ, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong các hoạt động hỗ trợ liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

20200310-pg1-sp.jpg

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tiếp bà Rana Flowers - Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

Về các hoạt động hợp tác với Bộ TT&TT, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết, UNICEF Việt Nam và Bộ TT&TT đã triển khai nhiều hoạt động, cụ thể cùng hỗ trợ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn truyền thông về ngăn chặn xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, hỗ trợ Bộ Y tế truyền tải thông điệp về bảo vệ trẻ em, đặc biệt là bảo vệ trẻ em trong dịch covid-19 hiện nay…

Thế mạnh của UNICEF Việt Nam là xây dựng, phát triển các video, các thông điệp đến với người dân, trẻ em với các nội dung đa dạng quảng bá trên nhiều phương tiện truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội. Mới đây, UNICEF đã nhận được yêu cầu của Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam hỗ trợ xây dựng thông điệp cho trẻ em khi các em quay trở lại trường sau một thời gian nghỉ vì dịch covid-19. UNICEF không chỉ xây dựng thông điệp này bằng tiếng Việt mà có cả tiếng dân tộc và video sử dụng ngôn ngữ cử chỉ dành cho trẻ em khiếm thính nhằm truyền tải thông điệp đến các trẻ em ở vùng sâu, vùng xa và trẻ em khuyết tật.

20200310-pg2.jpg

 

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo chụp ảnh lưu niệm với UNICEF Việt Nam

Bà Rana Flowers cũng quan tâm đặc biệt đến nỗ lực bảo vệ trẻ em tốt hơn nữa trên không gian mạng. UNICEF rất mong muốn hợp tác với Bộ TT&TT trong việc đưa  ra các quy định chặt chẽ đối với các công ty cung cấp dịch vụ Internet và các công ty công nghệ trong việc bảo vệ trẻ em trên không gian mạng; Ban hành các hướng dẫn giúp các bậc phụ huynh giúp con sử dụng Internet một cách an toàn, cách ứng xử khi con bị xâm hại, bắt nạt trên không gian mạng. Đồng thời, bà Rana Flowers cũng mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm của riêng mình với các nước thông qua Hội nghị cấp khu vực của UNICEF.

Đồng thời, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết, UNICEF sẵn sàng tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực, kiến thức cho các phóng viên biên tập viên trong việc viết các tin bài liên quan đến quyền trẻ em.

Đáp từ Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết Chính phủ luôn quan tâm và dành những điều tốt nhất cho trẻ em. Quyền trẻ em luôn được ghi nhận và bảo vệ trong Hiến pháp Việt Nam. Việt Nam là nước châu Á đầu tiên và nước thứ hai trên thế giới phê duyệt Công ước của Liên hiệp quốc về quyền trẻ em.

Thứ trưởng cũng đánh giá cao và nhất trí với các đề xuất hợp tác giữa UNICEF Việt Nam với Bộ TT&TT trong công tác truyền thông về bảo vệ quyền trẻ em, đặc biệt trên môi trường mạng, về biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, truyền thông về các vấn đề cần ứng phó khẩn cấp như dịch covid-19 đang diễn ra trên toàn thế giới.

Về vấn đề bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, Cục ATTT của Bộ đang được giao chủ trì xây dựng Đề án bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên không gian mạng để trình Thủ tướng Chính phủ ban hành. Thứ trưởng Bộ TT&TT bày tỏ mong muốn UNICEF hỗ trợ cung cấp thông tin, phối hợp xây dựng đề án này./.

Chủ đề : thời sự
 
List comment
 
Chính phủ ra Nghị quyết về Trung tâm liên kết CMCN 4.0 Việt Nam
icon

Ngày 22/5, Chính phủ ban hành Nghị quyết 78 về việc Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký bản ghi nhớ với Diễn đàn Kinh tế thế giới về Trung tâm liên kết Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) Việt Nam.

 
Tiết lộ sốc về những 'bữa tiệc Covid-19' nhằm tự phát triển miễn dịch
icon

Một y tá ở bang Bắc Carolina, Mỹ cho hay, cô đang điều trị cho nhiều bệnh nhân từng tham gia các 'bữa tiệc Covid-19' nhằm cố tình lây nhiễm virus corona chủng mới với hy vọng có thể phát triển miễn dịch với bệnh.

 
Thành lập Hội đồng thẩm định lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở báo chí, xuất bản
icon

Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 có Chủ tịch là Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.

 
Báo điện tử: Đa dạng nguồn thu hay là “chết”
icon

Doanh thu báo mạng phụ thuộc vào quảng cáo. Trong khi đó, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam có thể sụt giảm từ 15 - 20%. Thực tế này buộc các báo điện tử phải thay đổi mô hình hoạt động.

 
Thế giới hơn 312.000 người tử vong, WHO cảnh báo nguy cơ Covid-19 tái bùng phát
icon

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, với số ca nhiễm mới và tử vong vì virus không ngừng tăng buộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phải ra cảnh báo khẩn về nguy cơ tái bùng phát dịch lần hai.

 
 
Thủ tướng ký phát hành bộ tem Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Bộ tem bưu chính Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và 50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh (1970-2020) vừa được phát hành theo nghi thức đặc biệt. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và ký phát hành bộ tem.

Học sinh lớp 12 của Hà Nội thi thử trực tuyến vào cuối tháng 5
icon

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết sẽ ra đề thi chung và tổ chức kiểm tra, khảo sát chất lượng học tập của học sinh lớp 12 trên toàn thành phố 3 lần bằng hình thức trực tuyến.

Việt Nam công bố 24 ca nhiễm Covid-19 mới, đều từ Nga về
icon

Sáng 15/5, Bộ Y tế công bố thêm 24 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc cả nước lên 312.

Kỷ lục siêu lây nhiễm Covid-19: Một công nhân làm 533 người mắc bệnh
icon

Nhà máy chế biến cá ở Ghana trở thành ổ dịch khi có hơn 500 người bị phát hiện nhiễm bệnh chỉ trong thời gian ngắn.

Tăng cường kiểm soát hàng cấm, hàng lậu chuyển qua đường bưu chính
icon

Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính nâng cao cảnh giác, tăng cường kiểm tra, kịp thời định chỉ vận chuyển khi phát hiện vi phạm nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong dịch vụ bưu chính trước thềm Đại hội Đảng bộ các cấp.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123