UPU: Vietnam Post đã thể hiện sự nhanh nhạy trong đại dịch -19

Ngày 14/04, trên trang web chính thức của mình, UPU đã có bài viết nhận định, trong dịch Covid-19, Vietnam Post đã trở thành hiện tượng khi tìm cách hợp tác với các hãng hàng không và vận tải tư nhân để xây dựng các tuyến và chuỗi cung ứng mới cho vận chuyển thư tín.

csm-cargo-plane--1--a0ca39cf88.jpg

Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã hỗ trợ các hoạt động này thông qua một chiến dịch chung với Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) để duy trì vận tải hàng không.

UPU và IATA khuyến khích chính phủ các nước đẩy nhanh các thủ tục nhằm đảm bảo hoạt động của các máy bay chở hàng, bao gồm cả những chuyến bay vận chuyển thư tín.

Hai tổ chức trên đang yêu cầu có được những giấy phép nhanh cho phép các hãng vận tải hàng hóa tiếp quản các hoạt động vận tải hành khách vốn đã bị rút tại các trung tâm chính. Điều này cũng đồng nghĩa với việc không áp dụng lệnh giới nghiêm, phí quá tải và phí dừng đỗ đối với các hãng này.

Trong suốt tháng 3, Vietnam Post, một trong những nhà khai thác bưu chính lớn nhất tại Việt Nam, đã gặp phải các vấn đề tương tự như với hầu hết các nhà khai thác khác khi các chuyến bay bị hủy và các quốc gia bị phong tỏa. Cách Vietnam Post giải quyết những vấn đề này đã trở thành một ví dụ cho những nhà khai thác khác học hỏi.

Với quyết tâm duy trì nhiệm vụ của mình, Vietnam Post đã kết nối với Ban Điều hành bưu chính của UPU, nơi sẵn lòng đưa ra cho họ những hỗ trợ và ủng hộ.

 

Theo khuyến nghị của UPU, vào ngày 26/3 để tìm hiểu năng lực dự phòng trong các chuyến bay chở hàng, Vietnam Post đã ký kết thỏa thuận với các nhà khai thác hàng hóa và công ty tư nhân. Vietnam Post cũng đã có được sự chấp thuận từ Cục Hàng không dân dụng Việt Nam và làm việc với Vietnam Airlines.

Những hành động này, đã giúp thư tín của Vietnam Post lần đầu tiên trong lịch sử được vận chuyển trong khoang hành khách của các chuyến bay Vietnam Airlines từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh.

Hiện nay Vietnam Post đã có kế hoạch mở rộng những nỗ lực đổi mới này trong các chuyến bay quốc tế, và bằng cách này, giúp đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống bưu chính quốc tế.

Giám đốc Chương trình vận tải của UPU, Jan Bojnansky, cho biết, các nhà khai thác bưu chính trên khắp thế giới đang phối hợp với UPU để chia sẻ ý tưởng và các cách áp dụng thực tiễn tốt nhất. Dựa trên sự hỗ trợ này, các nhà khai thác bưu chính đang hợp tác và tạo ra chuỗi cung ứng mới để đảm bảo khách hàng sẽ vẫn nhận được thư từ của mình.

Chủ đề : thời sự
 
List comment
 
Clip trộm dùng 'quái chiêu' rút đống tiền ATM nóng nhất mạng xã hội
icon

Trộm dùng 'quái chiêu' rút được đống tiền ở máy ATM; Nữ 'ninja' xin chuyển làn đường bằng chân; Trộm câu chó ngay trong nhà giữa ban ngày;... là những clip nóng nhất tuần qua.

 
Mỹ lệnh 'cấm cửa' hoàn toàn WeChat và TikTok
icon

Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố quyết định cấm sử dụng hai ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc là WeChat và TikTok tại nước này với lý do bảo vệ an ninh quốc gia.

 
Ông Trump sẽ từ chối đề xuất của TikTok?
icon

Mark Meadows, Chánh văn phòng Nhà Trắng bày tỏ lo ngại về thương vụ đề xuất của Tik Tok: “Nếu vẫn giữ nguyên quyền kiểm soát của Trung Quốc, thì điều đó sẽ không đúng với mục tiêu mà Tổng thống đề ra”.

 
Thiệt hại lên tới 45%, VieON kiện MoMo ra toà
icon

Đại diện VieON cho biết, họ đã nộp đơn kiện MoMo ra toà từ ngày 11/9 và đang chờ thụ lý, nguyên nhân do việc MoMo đơn phương chấm dứt hợp đồng khiến 45%  khách hàng của họ rời bỏ dịch vụ.

 
Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ
icon

Chiều ngày 17/9/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chủ trì Hội nghị.

 
 
Nhà mạng phải đảm bảo thông tin liên lạc chống bão số 5
icon

VNPT, Viettel và MobiFone sẽ phải đảm bảo an toàn hệ thống cơ sở hạ tầng mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc công cộng bằng mạng cố định, di động, Internet để sẵn sàng ứng cứu sợ cố khi bão số 5 đổ bộ. 

Nhân đôi sức mạnh để đưa PTIT thành đại học hàng đầu về đào tạo công nghệ số
icon

Nếu biết cách làm, phân vai rõ để Hội đồng Học viện và Ban Giám đốc hỗ trợ nhau, mô hình 2 lớp sẽ giúp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhân đôi sức mạnh, đưa trường thành đại học đào tạo công nghệ số hàng đầu.

Tỷ phú Richard Tan - ông chủ My Aladdinz là 'ông trùm' đa cấp
icon

Với hơn 400.000 thành viên tham gia, My Aladdinz là một trong những mạng lưới đa cấp trái phép lớn nhất từ trước đến nay. Tuy vậy, không phải ai trong số họ cũng biết tới quá khứ tai tiếng của ông chủ My Aladdinz.   

Hàng ngàn công nhân Luxshare-ICT Việt Nam đình công phản đối chính sách lương thưởng
icon

Khoảng 5.000 công nhân Công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam đã ngừng việc tập thể để kiến nghị một số nội dung với chủ sử dụng lao động.  

Bộ TT&TT thành lập Trung tâm Đo lường chất lượng Viễn thông
icon

Ngày 10/9/2020, Cục Viễn thông đã tổ chức lễ công bố thành lập và ra mắt Trung tâm Đo lường chất lượng Viễn thông trực thuộc Cục Viễn thông.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123