UPU: Vietnam Post đã thể hiện sự nhanh nhạy trong đại dịch -19

Ngày 14/04, trên trang web chính thức của mình, UPU đã có bài viết nhận định, trong dịch Covid-19, Vietnam Post đã trở thành hiện tượng khi tìm cách hợp tác với các hãng hàng không

csm-cargo-plane--1--a0ca39cf88.jpg

Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã hỗ trợ các hoạt động này thông qua một chiến dịch chung với Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) để duy trì vận tải hàng không.

UPU và IATA khuyến khích chính phủ các nước đẩy nhanh các thủ tục nhằm đảm bảo hoạt động của các máy bay chở hàng, bao gồm cả những chuyến bay vận chuyển thư tín.

Hai tổ chức trên đang yêu cầu có được những giấy phép nhanh cho phép các hãng vận tải hàng hóa tiếp quản các hoạt động vận tải hành khách vốn đã bị rút tại các trung tâm chính. Điều này cũng đồng nghĩa với việc không áp dụng lệnh giới nghiêm, phí quá tải và phí dừng đỗ đối với các hãng này.

Trong suốt tháng 3, Vietnam Post, một trong những nhà khai thác bưu chính lớn nhất tại Việt Nam, đã gặp phải các vấn đề tương tự như với hầu hết các nhà khai thác khác khi các chuyến bay bị hủy và các quốc gia bị phong tỏa. Cách Vietnam Post giải quyết những vấn đề này đã trở thành một ví dụ cho những nhà khai thác khác học hỏi.

Với quyết tâm duy trì nhiệm vụ của mình, Vietnam Post đã kết nối với Ban Điều hành bưu chính của UPU, nơi sẵn lòng đưa ra cho họ những hỗ trợ và ủng hộ.

 

Theo khuyến nghị của UPU, vào ngày 26/3 để tìm hiểu năng lực dự phòng trong các chuyến bay chở hàng, Vietnam Post đã ký kết thỏa thuận với các nhà khai thác hàng hóa và công ty tư nhân. Vietnam Post cũng đã có được sự chấp thuận từ Cục Hàng không dân dụng Việt Nam và làm việc với Vietnam Airlines.

Những hành động này, đã giúp thư tín của Vietnam Post lần đầu tiên trong lịch sử được vận chuyển trong khoang hành khách của các chuyến bay Vietnam Airlines từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh.

Hiện nay Vietnam Post đã có kế hoạch mở rộng những nỗ lực đổi mới này trong các chuyến bay quốc tế, và bằng cách này, giúp đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống bưu chính quốc tế.

Giám đốc Chương trình vận tải của UPU, Jan Bojnansky, cho biết, các nhà khai thác bưu chính trên khắp thế giới đang phối hợp với UPU để chia sẻ ý tưởng và các cách áp dụng thực tiễn tốt nhất. Dựa trên sự hỗ trợ này, các nhà khai thác bưu chính đang hợp tác và tạo ra chuỗi cung ứng mới để đảm bảo khách hàng sẽ vẫn nhận được thư từ của mình.

Chủ đề : thời sự
 
List comment
 

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 100 năm sinh Đô đốc Giáp Văn Cương (1921-1990)” được Bộ TT&TT phát hành hôm nay, 13/9. Ông là vị Đô đốc đầu tiên của Hải quân Việt Nam, được mệnh danh là “Vị tướng của Trường Sa”.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa chính thức phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', nhằm giúp hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội.

 

Hàng trăm người cung cấp sản phẩm trên các ứng dụng của Google Play, Apple Store đang thuộc diện quản lý của cơ quan thuế.

 

Năm cán bộ lãnh đạo Tòa án nhân dân Quảng Ninh bị cảnh cáo khi quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân Phan Sào Nam dù không đủ điều kiện.

 

Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định số 1375 về việc phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Anh Tuấn, Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng.

 
 

Phong trào thi đua đặc biệt vừa được phát động sâu rộng tới toàn ngành TT&TT nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống thi đua yêu nước, tinh thần đoàn kết trong phòng chống và chiến thắng dịch bệnh.

Hơn 10.900 Tổ Covid cộng đồng đã thể hiện vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; góp phần quan trọng trong cuộc chiến chống dịch ở Bắc giang.

14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng phát sóng trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam từ 1/10. Cơ quan quản lý yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ có kế hoạch thông báo kịp thời để đảm bảo quyền lợi của thuê bao.

Dự án “Bệnh viện tại nhà” vừa thành lập thêm tổng đài chăm sóc sức khỏe với đầu số 1900.1277. Tổng đài này chính thức đi vào hoạt động từ sáng 2/9 để người dân có thêm một kênh hỗ trợ điều trị Covid-19 từ xa.

Các doanh nghiệp ngành sản xuất và dịch vụ công nghiệp kiến nghị được hỗ trợ về tài chính trong giai đoạn khó khăn; được tiếp tục hoạt động khi tỷ lệ tiêm vắc xin đạt 70% trở lên và tháo dỡ các rào cản lưu thông hàng hóa.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123