UPU: Vietnam Post đã thể hiện sự nhanh nhạy trong đại dịch -19

Ngày 14/04, trên trang web chính thức của mình, UPU đã có bài viết nhận định, trong dịch Covid-19, Vietnam Post đã trở thành hiện tượng khi tìm cách hợp tác với các hãng hàng không và vận tải tư nhân để xây dựng các tuyến và chuỗi cung ứng mới cho vận chuyển thư tín.

csm-cargo-plane--1--a0ca39cf88.jpg

Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã hỗ trợ các hoạt động này thông qua một chiến dịch chung với Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) để duy trì vận tải hàng không.

UPU và IATA khuyến khích chính phủ các nước đẩy nhanh các thủ tục nhằm đảm bảo hoạt động của các máy bay chở hàng, bao gồm cả những chuyến bay vận chuyển thư tín.

Hai tổ chức trên đang yêu cầu có được những giấy phép nhanh cho phép các hãng vận tải hàng hóa tiếp quản các hoạt động vận tải hành khách vốn đã bị rút tại các trung tâm chính. Điều này cũng đồng nghĩa với việc không áp dụng lệnh giới nghiêm, phí quá tải và phí dừng đỗ đối với các hãng này.

Trong suốt tháng 3, Vietnam Post, một trong những nhà khai thác bưu chính lớn nhất tại Việt Nam, đã gặp phải các vấn đề tương tự như với hầu hết các nhà khai thác khác khi các chuyến bay bị hủy và các quốc gia bị phong tỏa. Cách Vietnam Post giải quyết những vấn đề này đã trở thành một ví dụ cho những nhà khai thác khác học hỏi.

Với quyết tâm duy trì nhiệm vụ của mình, Vietnam Post đã kết nối với Ban Điều hành bưu chính của UPU, nơi sẵn lòng đưa ra cho họ những hỗ trợ và ủng hộ.

 

Theo khuyến nghị của UPU, vào ngày 26/3 để tìm hiểu năng lực dự phòng trong các chuyến bay chở hàng, Vietnam Post đã ký kết thỏa thuận với các nhà khai thác hàng hóa và công ty tư nhân. Vietnam Post cũng đã có được sự chấp thuận từ Cục Hàng không dân dụng Việt Nam và làm việc với Vietnam Airlines.

Những hành động này, đã giúp thư tín của Vietnam Post lần đầu tiên trong lịch sử được vận chuyển trong khoang hành khách của các chuyến bay Vietnam Airlines từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh.

Hiện nay Vietnam Post đã có kế hoạch mở rộng những nỗ lực đổi mới này trong các chuyến bay quốc tế, và bằng cách này, giúp đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống bưu chính quốc tế.

Giám đốc Chương trình vận tải của UPU, Jan Bojnansky, cho biết, các nhà khai thác bưu chính trên khắp thế giới đang phối hợp với UPU để chia sẻ ý tưởng và các cách áp dụng thực tiễn tốt nhất. Dựa trên sự hỗ trợ này, các nhà khai thác bưu chính đang hợp tác và tạo ra chuỗi cung ứng mới để đảm bảo khách hàng sẽ vẫn nhận được thư từ của mình.

Chủ đề : thời sự
 
List comment
 
Thanh tra mua bán SIM toàn quốc: Nhà mạng mắc nhiều sai phạm
icon

 Ngoài xử phạt vi phạm hành chính đối với các nhà mạng Viettel, VNPT và MobiFone, Bộ TT&TT đã tịch thu 6.900 SIM được đăng ký thông tin thuê bao và kích hoạt sẵn dịch vụ.

 
Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập các công ty cấp 4 thuộc Viettel tại nước ngoài
icon

Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương thành lập các công ty cấp 4 thuộc Tập đoàn Viettel tại các quốc gia bao gồm Mozambique, Tanzania, Đông Timor, Burundi, Haiti và Campuchia.

 
Chính quyền Tổng thống Trump bị kiện vì sắc lệnh mạng xã hội
icon

Một tổ chức vận động chính sách công nghệ đã kiện chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vì sắc lệnh mạng xã hội vừa được ký.

 
Thành lập Hội đồng thẩm định lập Quy hoạch hạ tầng TT&TT giai đoạn 2021-2030
icon

Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch hạ tầng TT&TT thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được thành lập. Hội đồng có Chủ tịch là Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch là Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm.

 
Chuyến bay lịch sử của SpaceX và NASA bị hoãn do thời tiết xấu
icon

17 phút trước giờ phóng dự kiến, SpaceX quyết định hoãn chuyến bay lịch sử chở người lên vũ trụ đầu tiên của mình do thời tiết xấu.

 
 
Apple Watch giá 2 triệu đồng tràn về Việt Nam
icon

Người bán khẳng định đây là hàng chính hãng không phải hàng Trung Quốc, nhưng lại thận trọng trong chế độ bảo hành dành riêng cho dòng sản phẩm này.

Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử được bổ sung 2 thành viên
icon

Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử vừa được bổ sung nhiệm vụ chỉ đạo về đô thị thông minh, chuyển đổi số, kinh tế số. Cùng với đó, Ủy ban có thêm 2 thành viên là Bộ trưởng 2 Bộ: Xây dựng, Công Thương.

Chiếc iPhone bán chạy nhất Việt Nam vừa giảm giá
icon

iPhone 7 Plus thường được gọi là “iPhone quốc dân” vì bán chạy nhất trong các smartphone của Apple, vừa mới giảm giá xuống còn hơn 9 triệu đồng.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản TikTok
icon

Nếu bạn không còn là fan của TikTok, dưới đây là cách xóa vĩnh viễn tài khoản này.

Trung Quốc muốn phát hành tiền điện tử vào Thế vận hội mùa đông 2020
icon

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm 26/5 công bố mục tiêu ra mắt nhân dân tệ (NDT) điện tử vào Thế vận hội mùa đông 2022 diễn ra tại đây.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123