Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng

Ngày 7 và 8/11/2020, Viettel và VTV đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho tất cả các trẻ em dưới 16 tuổi để phát hiện bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng
Viettel và VTV đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho tất cả các trẻ em dưới 16 tuổi để phát hiện bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Tim mạch trẻ em - Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức.

Phát biểu tại buổi khám sáng lọc tại Viện Y học Hải quân, ông Đặng Anh Tuấn, Giám đốc Viettel Hải Phòng), cho biết, tại Hải Phòng, các cửa hàng Viettel là điểm tiếp nhận hồ sơ xin trợ giúp của chương trình. Tại những điểm tiếp nhận này, Viettel sẽ thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ, xác minh gia cảnh và hướng dẫn gia đình làm thủ tục và đưa đón các em khi hồ sơ được các bác sỹ thẩm định, phê duyệt.

 Chia sẻ tại buổi khám sàng lọc, Thượng tá Đinh Quang Hòa, Chính ủy Viện Y học Hải quân, khẳng định, Viện luôn sẵn sàng đồng hành cùng chương trình, tạo điều kiện cho nhiều trẻ em có dị tật về bệnh tim có cơ hội được cứu chữa. Với một trái tim khỏe mạnh sẽ thay đổi cuộc sống và giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn.

Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng
Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng
Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng
 

Đây là lần thứ 2 chương trình tổ chức các hoạt động khám sàng lọc để phát hiện bệnh tim bẩm sinh sớm tại Hải Phòng. Trước đó, năm 2018, chương trình “Trái tim cho em” đã khám sàng lọc cho 1.750 trẻ em trên địa bàn thành phố Hải Phòng và hỗ trợ phẫu thuật cho 51 trường hợp có chỉ định can thiệp phẫu thuật gấp.

Thể hiện triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, trong nhiều năm qua, Viettel Hải Phòng đã nỗ lực triển khai các chương trình trên địa bàn thành phố điển hình như: - Triển khai thành công hệ thống phần mềm y tế cơ sở: hệ thống đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khám chữa bệnh của cơ sở y tế, đặc biệt với tuyến phường, xã. - Hệ thống hồ sơ sức khỏe toàn dân: hệ thống được xây dựng theo nhu cầu quản lý riêng của Sở y tế, Phòng y tế. - Hệ thống khám chữa bệnh từ xa cho các bệnh viện kết nối với tuyến trung ương, đặc biệt triển khai miễn phí hệ thống tại huyện đảo Bạch Long Vỹ, Cát Bà phục vụ ngư dân yên tâm bám biển. - Cung cấp miễn phí hơn 700 đường truyền Internet tốc độ cao đến các trường học. Trong mùa dịch Covid Viettel Hải Phòng đã cung cấp các giải pháp học trực tuyến cho các trường học trên địa bàn với chi phí gần 3 tỷ/năm. … Và nhiều Chường trình có ý nghĩa khác nữa. Các bệnh viện đồng hành với chương trình khám sàng lọc tại Hải Phòng: - Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung TW - Viện Y học Hải quân Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức trên cả nước đã chung tay với Viettel, trở thành nhà tài trợ thường niên cho chương trình “Trái tim cho em” trong hành trình đem lại trái tim khỏe mạnh cho trẻ em nghèo.

Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng

 Chương trình khám sàng lọc tại Hải Phòng đợt này cũng nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ gồm Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong nhận phẫu thuật cho 30 cháu mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn được phát hiện ở Hải Phòng, Công ty TNHH Yakult Việt Nam nhận tài trợ quà tặng là sản phẩm sữa và hỗ trợ phẫu thuật 5 ca tim.

Trong tháng 10 và tháng 11/2020, Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt của VTV tổ chức chuỗi các chương trình khám sàng lọc và vận động gây quỹ mổ tim trong khuôn khổ chương trình Trái tim cho em tại 4 tỉnh: Phú Yên, Yên Bái, Cần Thơ và Hải Phòng.

 PV

Viettel tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại 4 tỉnh/thành phố

Viettel tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại 4 tỉnh/thành phố

Trong tháng 10 và tháng 11/2020, Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt tổ chức các chương trình khám sàng lọc và vận động gây quỹ mổ tim trong khuôn khổ chương trình Trái tim cho em tại 4 tỉnh: Phú Yên, Yên Bái, Cần Thơ và Hải Phòng.

Chủ đề : viettelvtv
 
List comment
 
Bến Tre đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức 4 chỉ trong 2 tháng
icon

Có thu nhập bình quân đầu người thấp so với cả nước, nhưng Bến Tre đã đạt được những thành công bước đầu trong chuyển đổi số, tạo nền móng cho phát triển kinh tế tương lai.

 
Mỉa mai iPhone 12, Xiaomi cũng bỏ củ sạc
icon

iPhone 12: Sau Apple, Xiaomi là cái tên tiếp theo xác nhận loại bỏ củ sạc trong hộp smartphone mới.

 
Bưu điện phải làm cuộc cách mạng thứ hai: 'Chuyển đổi số để cất cánh'
icon

Bưu điện Việt Nam bắt buộc phải làm cuộc cách mạng lần thứ hai – chuyển đổi số để cất cánh. Không chỉ dừng ở mục tiêu doanh nghiệp hàng đầu về bưu chính, Bưu điện Việt Nam còn hướng tới vị thế công ty fintech lớn nhất Việt Nam.

 
Thứ trưởng Phan Tâm: 'Phải chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy thúc đẩy phát triển'
icon

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, cơ quan quản lý phải chuyển từ tư duy 'quản lý' sang tư duy 'thúc đẩy phát triển', chuyển từ tư duy 'bắt nhịp' sang tư duy 'Việt Nam phải đi cùng nhịp với thế giới'.

 
Tất cả dịch vụ Google đã khôi phục sau 1 tiếng gián đoạn
icon

Gmail, YouTube, Google Docs… đều hoạt động bình thường sau gần 1 tiếng gặp sự cố chiều tối hôm nay (14/12).

 
 
Google, Gmail, YouTube sập trên toàn cầu
icon

Các dịch vụ của Alphabet như Google, Gmail, YouTube đều dính lỗi hệ thống 503, khiến việc truy cập gặp nhiều khó khăn.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” 2021
icon

Chào đón năm mới 2021, ngày 12/12/2020, Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” gồm 2 mẫu tem và 1 blốc tem. Bộ tem như một lời nhắn gửi, thúc giục những người con xa xứ trở về đón xuân trên quê hương.

Bộ TT&TT triển khai quyết định về công tác cán bộ
icon

Bộ TT&TT vừa công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm lại Thứ trưởng Phan Tâm. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã ký quyết định điều động đối với 2 cán bộ khác. 

Huawei hoàn thành xây dựng nhà máy sản xuất chipset đầu tiên
icon

Theo nguồn tin, nhà máy sản xuất chipset nội địa đầu tiên của Huawei giai đoạn II đã hoàn thành xây dựng với diện tích lên tới 208.900 mét vuông.

Bộ Công an cảnh báo về phần mềm gián điệp đặc biệt nguy hiểm trên điện thoại
icon

Qua điều tra, lực lượng công an phát hiện đã có hàng chục bị hại tại các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Huế, Tuyên Quang, Nghệ An, An Giang, Đắk Lắk... bị những đối tượng trộm cắp, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123