Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng

Ngày 7 và 8/11/2020, Viettel và VTV đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho tất cả các trẻ em dưới 16 tuổi để phát hiện bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng
Viettel và VTV đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho tất cả các trẻ em dưới 16 tuổi để phát hiện bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Tim mạch trẻ em - Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức.

Phát biểu tại buổi khám sáng lọc tại Viện Y học Hải quân, ông Đặng Anh Tuấn, Giám đốc Viettel Hải Phòng), cho biết, tại Hải Phòng, các cửa hàng Viettel là điểm tiếp nhận hồ sơ xin trợ giúp của chương trình. Tại những điểm tiếp nhận này, Viettel sẽ thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ, xác minh gia cảnh và hướng dẫn gia đình làm thủ tục và đưa đón các em khi hồ sơ được các bác sỹ thẩm định, phê duyệt.

 Chia sẻ tại buổi khám sàng lọc, Thượng tá Đinh Quang Hòa, Chính ủy Viện Y học Hải quân, khẳng định, Viện luôn sẵn sàng đồng hành cùng chương trình, tạo điều kiện cho nhiều trẻ em có dị tật về bệnh tim có cơ hội được cứu chữa. Với một trái tim khỏe mạnh sẽ thay đổi cuộc sống và giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn.

Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng
Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng
Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng
 

Đây là lần thứ 2 chương trình tổ chức các hoạt động khám sàng lọc để phát hiện bệnh tim bẩm sinh sớm tại Hải Phòng. Trước đó, năm 2018, chương trình “Trái tim cho em” đã khám sàng lọc cho 1.750 trẻ em trên địa bàn thành phố Hải Phòng và hỗ trợ phẫu thuật cho 51 trường hợp có chỉ định can thiệp phẫu thuật gấp.

Thể hiện triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, trong nhiều năm qua, Viettel Hải Phòng đã nỗ lực triển khai các chương trình trên địa bàn thành phố điển hình như: - Triển khai thành công hệ thống phần mềm y tế cơ sở: hệ thống đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khám chữa bệnh của cơ sở y tế, đặc biệt với tuyến phường, xã. - Hệ thống hồ sơ sức khỏe toàn dân: hệ thống được xây dựng theo nhu cầu quản lý riêng của Sở y tế, Phòng y tế. - Hệ thống khám chữa bệnh từ xa cho các bệnh viện kết nối với tuyến trung ương, đặc biệt triển khai miễn phí hệ thống tại huyện đảo Bạch Long Vỹ, Cát Bà phục vụ ngư dân yên tâm bám biển. - Cung cấp miễn phí hơn 700 đường truyền Internet tốc độ cao đến các trường học. Trong mùa dịch Covid Viettel Hải Phòng đã cung cấp các giải pháp học trực tuyến cho các trường học trên địa bàn với chi phí gần 3 tỷ/năm. … Và nhiều Chường trình có ý nghĩa khác nữa. Các bệnh viện đồng hành với chương trình khám sàng lọc tại Hải Phòng: - Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung TW - Viện Y học Hải quân Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức trên cả nước đã chung tay với Viettel, trở thành nhà tài trợ thường niên cho chương trình “Trái tim cho em” trong hành trình đem lại trái tim khỏe mạnh cho trẻ em nghèo.

Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng

 Chương trình khám sàng lọc tại Hải Phòng đợt này cũng nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ gồm Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong nhận phẫu thuật cho 30 cháu mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn được phát hiện ở Hải Phòng, Công ty TNHH Yakult Việt Nam nhận tài trợ quà tặng là sản phẩm sữa và hỗ trợ phẫu thuật 5 ca tim.

Trong tháng 10 và tháng 11/2020, Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt của VTV tổ chức chuỗi các chương trình khám sàng lọc và vận động gây quỹ mổ tim trong khuôn khổ chương trình Trái tim cho em tại 4 tỉnh: Phú Yên, Yên Bái, Cần Thơ và Hải Phòng.

 PV

Viettel tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại 4 tỉnh/thành phố

Viettel tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại 4 tỉnh/thành phố

Trong tháng 10 và tháng 11/2020, Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt tổ chức các chương trình khám sàng lọc và vận động gây quỹ mổ tim trong khuôn khổ chương trình Trái tim cho em tại 4 tỉnh: Phú Yên, Yên Bái, Cần Thơ và Hải Phòng.

Chủ đề : viettelvtv
 
List comment
 
Những thông điệp sâu sắc về một thế giới mới từ ITU Digital World 2020
icon

Sau 3 ngày tổ chức, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2020) đã chính thức khép lại. Dù được tổ chức với thời gian rất ngắn, sự kiện vẫn để lại trong tâm thức những người tham gia nhiều thông điệp sâu sắc.   

 
Xây dựng đô thị thông minh: Dùng công nghệ số để giải các bài toán khó
icon

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết công nghệ số có thể giải quyết được hầu hết những vấn đề mà các thành phố đang đối mặt, địa phương nên chọn những vấn đề nổi cộm nhất để triển khai thực hiện.

 
Tìm ra bài toán đúng sẽ giải được nỗi đau của xã hội
icon

Bài toán đúng, tường minh và đặc biệt là đủ lớn sẽ mang lại giá trị lớn. Đó là nhận định được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra tại đêm trao giải cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam.

 
Công nghệ 5G: Tương lai và sức mạnh thần kỳ của ngành viễn thông
icon

5G sẽ cần thời gian một vài năm tới để phát triển. Tuy vậy, công nghệ này có thể sẽ là nền tảng chung để thúc đẩy thế giới phục hồi sau đại dịch và bước sang một trạng thái bình thường mới.  

 
Thu hẹp khoảng cách số là loại bỏ rào cản cho sự phát triển
icon

Đây là nhận định được nhiều đại biểu đưa ra tại phiên thảo luận về chủ đề “Thu hẹp khoảng cách băng rộng” tại Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2020).

 
 
Thủ tướng: Phát triển đô thị thông minh cần cân nhắc cơ hội và rủi ro
icon

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, phát triển đô thị thông minh là kênh tăng trưởng quan trọng của quốc gia, tuy nhiên không vì thế mà làm theo phong trào. Cần cân nhắc cơ hội và rủi ro, gắn với nhu cầu và năng lực của địa phương.

ITU Digital World 2020: Doanh nghiệp kỳ vọng vào các cơ hội mới
icon

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, CNTT trên thế giới cho biết họ tìm thấy những cơ hội kinh doanh mới trong đại dịch, nhưng doanh nghiệp cũng cần có chính sách thúc đẩy từ Chính phủ.

Thiết lập nền móng cho thế giới tốt đẹp, kết nối và an toàn hơn
icon

Kỳ vọng hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên ITU sẽ đặt nền móng cho thế giới tốt đẹp hơn, kết nối hơn và an toàn hơn, Tổng thư ký ITU Zhao Houlin nhấn mạnh các quốc gia phải cùng nhau giải quyết vấn đề khoảng cách số. 

Đầu tư nước ngoài vào ICT Việt Nam: Đang là thời điểm vàng
icon

Nhiều nhà quản lý và doanh nghiệp cùng cho rằng hiện đang là thời điểm vàng để các nhà đầu tư nước ngoài quyết định đầu tư hoặc mở rộng đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực ICT.

Hội nghị Bộ trưởng ITU: Hợp tác thực hiện sứ mệnh 'cùng nhau xây dựng thế giới số”
icon

Hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) khai mạc tối 20/10 theo giờ Việt Nam đã bàn thảo nhiều vấn đề trong đó nhấn mạnh sự hợp tác để chuyển đổi số và phát triển bền vững.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123