Tin tặc phá hoại kênh truyền hình Nga, đánh sập RuTube

Tin tặc tiếp tục nhắm mục tiêu vào Nga bằng các cuộc tấn công mạng, phá hoại kênh truyền hình của Nga để hiển thị các thông điệp ủng hộ Ukraine và đánh sập RuTube.

Theo bài phát biểu của Tổng thống Nga - Vladimir Putin tại lễ duyệt binh "Ngày Chiến thắng" diễn ra vào ngày 9/5, các nhóm hacker đã chiếm quyền điều khiển trang lịch trình truyền hình trực tuyến của Nga để hiển thị các thông điệp phản chiến.

RuTube là một trang web phát trực tuyến video tương tự như YouTube, với khoảng 3 triệu người truy cập mỗi tháng và chủ yếu phục vụ khách truy cập nói tiếng Nga cũng thông báo rằng trang web của họ đã ngoại tuyến sau khi hứng chịu một cuộc tấn công mạng.

Hacker phá hoại kênh truyền hình Nga

Khi truy cập, người dùng nhận một thông báo với nội dung "trang web đang trong quá trình xử lý kỹ thuật" do bị tấn công. Tuy nhiên, RuTube cho biết tất cả nội dung và dữ liệu của người dùng vẫn an toàn.

Các chuyên gia đang làm việc để khôi phục hệ thống của RuTube xác nhận rằng các tác nhân đe dọa không thể truy cập vào kho lưu trữ video của dịch vụ và chúng vẫn còn nguyên vẹn.

Cuộc tấn công được mô tả là "mạnh mẽ", nhưng loại tấn công vẫn chưa được xác định. RuTube hiện chưa công bố về thời điểm hoàn tất quá trình khôi phục.

Hiện tại, chưa có nhóm tin tặc nào đứng ra nhận trách nhiệm về một trong hai cuộc tấn công mạng này, vì vậy đó có thể là các tác nhân nước ngoài, những người bất đồng chính kiến ​​nội bộ hoặc cả hai.

Hương Dung (Theo Bleeping Computer)

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !