Tin tặc tấn công 3 ngân hàng, đòi tiền chuộc

Một vụ tấn công chấn động vừa xảy ra tại Hy Lạp, khi hacker tiến hành một chiến dịch tấn công mạng nhằm vào cùng lúc 3 ngân hàng và đòi nạn nhân phải nộp tiền chuộc dưới dạng bitcoin.

Một vụ tấn công chấn động vừa xảy ra tại Hy Lạp, khi hacker tiến hành một chiến dịch tấn công mạng nhằm vào cùng lúc 3 ngân hàng và đòi nạn nhân phải nộp tiền chuộc dưới dạng bitcoin.

Một nguồn tin trong giới ngân hàng tiết lộ với Reuters rằng những kẻ tấn công đã chặn được mọi hoạt động ngân hàng trực tuyến của 3 ngân hàng nói trên trong vòng vài tiếng hôm thứ Năm tuần trước, tuy nhiên chúng đã không thể xâm nhập được qua hàng rào bảo mật của ngân hàng, cũng như không truy cập được vào các tài khoản hay thu thập được thông tin bí mật của khách hàng.

{keywords}

"Tất cả những gì chúng đạt được là chặn dịch vụ ngân hàng trực tuyến trong vài giờ. Chấm hết", đại diện một ngân hàng tiết lộ với Reuters. Nguồn tin ẩn danh này cho biết những kẻ tấn công tự xưng là nhóm Armanda Collective.

Tuy nhiên, các ngân hàng đã từ chối nộp tiền chuộc để "giải phóng" dịch vụ, đồng thời báo động tới các lực lượng an ninh và ngân hàng trung ương Hy Lạp. Hiện nhà chức trách và các đơn vị liên quan vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc.

"Chúng tôi đã báo cảnh sát và các cơ quan an ninh tối mật của quốc gia cũng đã vào cuộc", đại diện một ngân hàng khác cho hay. "Đây là tình huống dễ xử lý thôi. Các khách hàng không có gì phải lo lắng cả".

Trước đó, hồi giữa tháng 11, nhóm hacker Armanda Collective cũng đã tiến hành một chiến dịch tấn công từ chối dịch vụ có chủ đích nhằm vào một số dịch vụ email riêng.

T.C

Tin liên quan

 

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !