Tin tặc xây dựng trang web giúp mọi người liên lạc với một người Nga bất kỳ

Một trang web đơn giản giúp người dùng không biết tiếng Nga vẫn có thể soạn thảo văn bản.

Một nhóm hacker người Ba Lan đã tạo ra một công cụ cho phép mọi người gửi tin nhắn đến những người Nga bất kỳ. Những người tạo ra trang web này là Squad303, đang hoạt động ở Ba Lan, có liên hệ với tổ chức tin tặc Anonymous nổi tiếng.

{keywords}

Theo người phát ngôn của Squad303, từ khi ra mắt vào ngày 6/3 cho tới nay, công cụ đã thu hút sự chú ý của truyền thông và được dùng để gửi hơn 30 triệu tin nhắn.

Người phát ngôn cho biết, khi cuộc chiến Nga - Ukraine nổ ra, gia đình của họ đều hỗ trợ người tị nạn Ukraine. Nhóm đã có gần 100 thành viên, xuất thân từ kỹ sư an ninh mạng hoặc nhân viên truyền thông.

Trang web giống như một công cụ giao tiếp, giúp người sử dụng Internet tại Nga có thể liên lạc với những người từ Ukraine trong bối cảnh các nền tảng mạng xã hội đang bị hạn chế tại nước này.

Trang web dễ sử dụng, không cần biết tiếng Nga mà có thể gửi các tin nhắn cài sẵn. Người dùng được cấp một số WhatsApp ngẫu nhiên, số này họ có thể làm mới bao nhiêu lần tùy thích và nhiều loại tin nhắn bằng tiếng Nga để người dùng lựa chọn trước khi gửi. Bấm một nút trên trang sẽ mở ra WhatsApp trên một thẻ khác để gửi tin nhắn.

Theo Thời báo Phố Wall, chương trình sử dụng ngân hàng gần 140 triệu email và 20 triệu số điện thoại di động của người Nga. Trên Twitter, nhóm hacker khẳng định chính phủ Nga đã bắt đầu chặn tin nhắn gửi từ website của họ, tuy nhiên, họ đã tìm ra cách khác để lách luật. Ngoài ra, họ còn nói rằng website bị vài cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Thái Hoàng (Theo Yahoo)

Hacker dọa tấn công vệ tinh Nga, Mỹ phát hiện công cụ hack siêu tinh vi

Hacker dọa tấn công vệ tinh Nga, Mỹ phát hiện công cụ hack siêu tinh vi

Mỹ phát hiện công cụ hack siêu tinh vi; Hacker dọa tấn công vệ tinh Nga; Trung Quốc thúc đẩy tham vọng 5G;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

 

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !