Tin vui: YouTube sẽ xóa tất cả chú thích xuất hiện trên video kể từ ngày 15/1/2019

Bắt đầu từ ngày 15/1/2019, YouTube sẽ xóa toàn bộ các chú thích dưới dạng ô văn bản và chắc chắn bạn sẽ không còn bị làm phiền khi xem video nữa.

Mới đây, Google, công ty chủ quản của dịch vụ YouTube công bố sẽ chính thức ngừng toàn bộ tính năng chú thích video từ ngày 15/1/2019. Thay vào đó, YouTube sẽ chuyển hướng người dùng sang sử dụng các tính năng mới như Card và End Screens.

Theo 9to5google, động thái này của Google là cần thiết khi tính năng ghi chú, hoạt động chủ yếu trên giao diện desktop có quá ít người dùng vì đa số hiện nay người dùng đang dần chuyển sang xem video trên di động. Ước tính, người dùng dành khoảng 70% thời gian xem video YouTube qua thiết bị di động. Điều này dẫn tới việc lượng người dùng chú thích cũng giảm hơn 70%.

Trước đó, YouTube từng tung ra tính năng ghi chú (Annotations) dưới dạng các ô văn bản và đường link trong video vào tháng 6/2008. Công cụ gồm hai cửa sổ bao gồm một bên là video và một bên là danh sách chú thích.

Một ví dụ về tính năng ghi chú trên YouTube, đó là các ô văn bản kèm theo đường link

Mặc dù vậy, YouTube sau đó đã tạm dừng tính năng ghi chú vào tháng 5/2017 vì phát hiện thấy không có mấy ai dùng tính năng này. Người dùng từ lúc đó đã không thể thêm hoặc chỉnh sửa chú thích. Tuy nhiên, chú thích đã tạo trước đó vẫn còn trên video và tiếp tục hiển thị khi bạn xem qua YouTube trên desktop.

Nhưng rất may như đã nói ở trên, YouTube sẽ xóa toàn bộ các ghi chú gây khó chịu này bắt đầu từ 15/1/2019.

Từ năm sau sẽ không còn tính năng ghi chú xuất hiện dưới dạng các ô văn bản trên video YouTube

Để thay thế cho tính năng ghi chú, YouTube đã tung ra một số tính năng quan trọng khác cho video, đó là Card vào tháng 3/2015. Card là một icon hình tròn chữ "i" ở góc phải trên cùng của video. Khi nhấp vào, biểu tượng sẽ mở ra một bảng điều khiển tương tác nhỏ, hiển thị thông tin mà người sáng tạo muốn bạn xem. Chúng ít gián đoạn hơn nhiều so với các ghi chú.

Tính năng Card cho phép bạn có thể chèn các đường link hoặc video khác để người xem tiếp tục theo dõi

Đường link khác xuất hiện sau khi bạn nhấn vào biểu tượng chữ "i" của tính năng Card

Trong khi đó với tính năng End Screens ra mắt vào năm 2016, các nhà sáng tạo video có thể chèn vào đó các đường link hoặc video khác mà bạn muốn quảng cáo.

Tính năng End Screens hoạt động ở cuối video cung cấp các đường link để bạn xem tiếp video khác

So với tính năng chú thích, Card và End Screens dễ sử dụng, dễ tạo và đồng bộ hơn khi dùng cho cả nền tảng desktop lẫn di động.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Đang cập nhật dữ liệu !