Tinder đang thử nghiệm tính năng gọi video cho mùa dịch

Đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đã khiến các cuộc hẹn hò trở nên khó khăn hơn, dẫn tới sự gia tăng cho một tiêu chuẩn hẹn hò mới: hẹn hò trực tuyến.

Tinder là ứng dụng mới nhất áp dụng khả năng gọi video, từ đó giúp người dùng hiểu hơn về đối phương mà không cần chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân của mình, ví dụ như số điện thoại, địa chỉ mail hay thông tin về Zoom.

Vào thứ 4, Tinder với hơn 340 triệu lượt tải xuống, nói rằng sẽ thử nghiệm tính năng gọi video “Face to Face” ở các bang Virginia, Illinois, Georgia và Colorado, cùng với nhiều quốc gia khác bao gồm Úc, Pháp, Hàn Quốc và Chile.

{keywords}
Tinder đang thử nghiệm tính năng gọi video cho mùa dịch

Chức năng hẹn hò qua video sẽ được mở khóa khi cả hai bên sẵn sàng sử dụng chức năng này trong mọi cuộc hẹn qua mạng. Thay vì hiển thị khuôn mặt của đối phương trên phần lớn màn hình như các ứng dụng khác, Tinder sẽ chia đôi màn hình của người dùng ở cả 2 phía.

“Không ai nên bị dồn vào thế bí khi cố tìm hiểu nửa kia của mình”, Tinder viết trong 1 bài blog nói về tính năng mới của mình “Đồng thời, chức năng này sẽ giúp người dùng tạo ấn tượng tốt nhất với đối phương.”

Người đứng đầu bộ phận an ninh và tín nhiệm của sản phẩm, Rory Kozoll, nói với CNN Business mặc dù công ty đã ”bàn về tính năng gọi video nhiều lần”, công ty vẫn ưu tiên các biện pháp an toàn cho người dùng hơn.

“Có rất nhiều thông tin đáng giá về sự rung cảm giữa hai người có thể khai thác qua các cuộc gọi video mà thông thường không thể thấy qua tin nhắn hoặc gọi điện thông thường” ông Kozoll nói, đồng thời bổ sung ứng dụng cũng khuyên người dùng nên sử dụng chức năng này trước khi gặp mặt trực tiếp nhằm đảm bảo an toàn.

Do nhiều yếu tố thúc đẩy bởi đại dịch mà tính năng gọi video được tiến hành nhanh chóng; trong đó có những nguy cơ tiềm tàng của việc gặp mặt trực tiếp và nhu cầu gọi video tăng nhanh chóng của tất cả mọi người, từ đồng nghiệp tới người thân trong gia đình.

Các ứng dụng hẹn hò khác cũng đã thêm tính năng này. Bumble đã cho ra mắt tính năng gọi thường và video vào tháng 6 2019, cho phép người dùng nữ ngay lập tức sử dụng sau khi tìm được đối tượng phù hợp. Hinge cũng cập nhật chức năng gọi video vào tháng 6 năm nay.

Trước khi bắt đầu cuộc gọi, tính năng Face to Face của Tinder yêu cầu người dùng phải đồng ý với một số nguyên tắc cơ bản: không có hình ảnh khỏa thân hoặc nội dung khiêu dâm. Giữ cho ứng dụng “sạch”: Không quấy rối, có ngôn từ kích động haybạo lực hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác.

Ông Konzoll cũng chia sẻ công ty đang khám phá những công nghệ mới nhằm “giúp chúng tôi nhận định và xác nhận chuyện gì đang xảy ra” trong cuộc gọi “đồng thời vẫn giữ được tính riêng tư của cuộc gọi, bởi chúng tôi tin rằng người dùng vẫn luôn mong đợi cuộc gọi một-một của mình là riêng tư.”

CEO của Tinder Elie Seidman trước đó đã nói với CNN Business việc cập nhật tính năng gọi video là một bước đi trong kế hoạch lớn hơn nhằm mở rộng các cơ hội hẹn hò trực tuyến. Ông cũng nhắc lại sự kiện Swipe Night của công ty vào mùa thu năm ngoái, cho phép người dùng đang sử dụng Tinder cùng một lúc có thể xem một chương trình tương tác và bàn luận cùng với nửa kia của mình.

Tuấn Vũ (theo CNN)

Các ứng dụng hẹn hò "bội thu" giữa đại dịch Covid-19

Các ứng dụng hẹn hò "bội thu" giữa đại dịch Covid-19

Khi mà lệnh phong tỏa được áp dụng, Covid-19 vẫn lây lan với tốc độ nhanh chóng và chưa có vắc-xin phòng chống, việc hẹn hò có thể là điều cuối cùng con người nghĩ đến. Nhưng các ứng dụng hẹn hò lại bất ngờ có tăng trưởng vượt bậc.

 

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !