Tính năng “Find My” của AirPods khiến các nhà bán lẻ và các công ty tân trang “đau đầu”

Nỗ lực của Apple nhằm tích hợp AirPods vào mạng lưới Find My hóa ra lại gây tác dụng ngược đối với các nhà bán lẻ, lẫn các công ty chuyên tân trang thiết bị cũ.

Theo một bản tin gần đây từ trang Insider, một công ty tân trang là đối tác với Walmart và các nhà bán lẻ khác đã buộc phải "chất kho hơn 30.000 AirPods bị ảnh hưởng chỉ trong vài tuần qua" bởi vấn đề này.

Nguyên nhân, theo bản tin, xuất phát từ những rào cản trong ứng dụng Find My, và có thể liên quan đến quá trình tích hợp AirPods sâu hơn vào mạng lưới Find My mà Apple đang thực hiện. Về cơ bản, khi một khách hàng có ý định hoàn trả hoặc đổi một cặp AirPods, họ đã không (quên, hoặc không biết cách) ngắt liên kết tai nghe với Apple ID của chính mình.

Điều đó có nghĩa là khi một công ty tân trang tiến hành kiểm tra AirPods, hoặc thậm chí là khi chủ nhân mới của những cặp AirPods đó nhận được hàng, họ sẽ thấy thông báo "AirPods Mismatch" từ ứng dụng Find My, với nội dung như sau: "The earbuds of your AirPods are linked to a different Apple ID, possibly because one of the earbuds is mixed up with someone else's AirPods. Learn how to solve this issue by going to the article online", tạm dịch là "AirPods của bạn được liên kết với một Apple ID khác, có khả năng là bởi một trong hai tai nghe đã bị trộn lẫn với AirPods của người khác".

Tính năng “Find My” của AirPods khiến các nhà bán lẻ và các công ty tân trang “đau đầu” - Ảnh 1.

Thông báo từ ứng dụng Find My này còn kèm theo liên kết đến một tài liệu hỗ trợ khách hàng của Apple, trong đó đưa ra những khuyến cáo mơ hồ về việc "tìm lại AirPod của bạn" hoặc "thay thế AirPod đã bị mất của bạn"

goTRG, công ty tân trang nói trên, chuyên xử lý những sản phẩm hoàn trả từ Walmart và các nhà bán lẻ khác, cho biết vấn đề này ảnh hưởng đến "khoảng 8 trong số 10 AirPods được chuyển đến 6 cơ sở của công ty". Một công ty khác chuyên bán AirPods tân trang trên các website như Amazon là R2Cell thì buộc phải ngừng bán hoàn toàn AirPods tân trang sau khi gặp phải vấn đề nhức đầu này vào tháng 12 năm ngoái - theo CEO Sunny Mohammad. Ông còn cho biết, AirPods vốn đã khó tái chế bởi chúng có quá nhiều thành phần nhỏ xíu và dễ hư hỏng!

Được biết, các công ty tân trang đã liên hệ với Apple nhưng chưa nhận được phản hồi. Vấn đề có thể được giải quyết bằng cách nhờ chủ nhân ban đầu của AirPods tự ngắt kết nối sản phẩm khỏi Apple ID của họ trước khi bán chúng. Bên cạnh đó, nếu AirPods chưa được khôi phục cài đặt xuất xưởng (factory reset), người mua sẽ thấy một thông báo nhảy lên với nội dung "owner of this item will be able to see its location" (chủ nhân của món đồ này sẽ có thể thấy vị trí của nó) từ ứng dụng Find My.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, 9to5mac)

AirPods mới có thể được trang bị tính năng theo dõi sức khỏe

AirPods mới có thể được trang bị tính năng theo dõi sức khỏe

Apple đang lên kế hoạch phát triển các tính năng theo dõi sức khỏe trên thế hệ AirPods mới, tương tự như cách công ty đã làm với Apple Watch.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Làm mới điện thoại đón Tết

Một số ý tưởng để làm mới chiếc điện thoại một cách đơn giản để đón năm mới Quý Mão với nhiều dấu mốc mới.

Tết Nguyên đán: Nơi công nghệ giao thoa văn hoá

Tết Nguyên đán, một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của nhiều nước châu Á đang đến gần và đây cũng là thời điểm cho thấy sự giao thoa giữa công nghệ mới và văn hoá truyền thống.

Người đầu tiên xuất khẩu máy bay Việt sang đất Mỹ

Từ đứa trẻ nhặt rác tới người giành học bổng Fulbright, sáng lập Công ty Realtime Robotics, cho ra đời những phát minh đột phá về drone, trở thành người đầu tiên xuất khẩu drone sang Mỹ. Đó là hành trình của một người theo đuổi việc tự học suốt đời.

Đang cập nhật dữ liệu !