Tính năng ‘hot’ của iPhone 14 sắp có mặt trên Android

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Qualcomm thông báo sẽ đưa kết nối dựa trên vệ tinh lên smartphone Android thế hệ tiếp theo.

Như vậy, các hãng smartphone như Samsung và Google sẽ có thể cạnh tranh với tính năng Emergency SOS qua vệ tinh mà Apple giới thiệu trên iPhone 14.

Qualcomm sẽ tích hợp công nghệ liên lạc vệ tinh vào chip mới. (Ảnh: Qualcomm)

Snapdragon Satellite là giải pháp nhắn tin hai chiều dựa trên vệ tinh, được cung cấp qua công ty vệ tinh Iridium. Qualcomm cho biết chức năng nhắn tin bằng kết nối vệ tinh sẽ được tích hợp vào chip Snapdragon 8 Gen 2. Smartphone dùng con chip này dự kiến xuất hiện vào nửa sau năm 2023.

Theo Qualcomm, chức năng Snapdragon Satellite sẽ được dùng trong các trường hợp khẩn cấp, tương tự Emergency SOS của Apple. Khác với Qualcomm, Apple hợp tác với công ty vệ tinh Globalstar. Qualcomm cũng nhắc đến khả năng kết nối và nhắn tin SMS tại các khu vực vùng sâu vùng xa, nông thôn, ngoài biển, gợi ý nó không chỉ có tác dụng khi cấp bách.

Dù Snapdragon Satellite ra mắt đầu tiên trên smartphone, Qualcomm tiết lộ công nghệ sẽ có mặt trên cả laptop, máy tính bảng, xe cộ, thiết bị IoT. Các nhà sản xuất thiết bị và nhà phát triển ứng dụng có thể chỉnh sửa và cung cấp các dịch vụ độc nhất vô nhị của mình.

Snapdragon Satellite sử dụng chòm sao vệ tinh Iridium, dùng phổ băng tần L mà Iridium cho là bền bỉ với thời tiết hơn so với các tần số của các mạng khác. Những smartphone Android ứng dụng Snapdragon Satellite vẫn cần phải có bầu trời quang để hoạt động. Tin nhắn có thể gửi trong vòng 10 giây nếu kết nối mạnh.

Ngoài hợp tác với Iridium, Qualcomm còn dự định bắt tay với Garmin để cung cấp dịch vụ phản hồi khẩn cấp cho người dùng. Chưa rõ Iridium, Qualcomm và các hãng điện thoại Android sẽ thu tiền khách hàng từ tính năng này như thế nào.

(Theo MacRumors)

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !