TMĐT

tin tức về TMĐT mới nhất

Giám đốc vận hành Society Pass: Việt Nam là thị trường đầu tư điểm sáng
icon

Theo ông Ray Liang, Giám đốc vận hành Society Pass, Việt Nam là 1 trong 3 thị trường mục tiêu tại khu vực Đông Nam Á và sẽ đẩy mạnh các thương vụ M&A sau khi IPO.

 
Sàn TMĐT nộp thuế thay hoặc chia sẻ thông tin người bán hàng từ đầu năm sau
icon
Sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ kê khai và nộp thuế thay hoặc chia sẻ và cung cấp thông tin của cá nhân kinh doanh thông qua sàn theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế, để quản lý thuế từ đầu năm 2022.
'Ông chủ' Leflair Việt Nam sẵn sàng rót vốn mở rộng sau khi IPO
icon
Ông chủ sàn TMĐT Leflair là Society Pass sẵn sàng rót thêm vốn đầu tư tại khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Sàn bán hàng hiệu này cũng ghi nhận đơn hàng tăng trưởng kỷ lục và đạt mức tăng trưởng 2 con số sau mỗi tuần.
Sàn TMĐT Trung Quốc giao hơn 1 triệu gói hàng trong lễ hội mua sắm 11/11 bằng robot
icon
Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba cho biết, hơn 1 triệu gói hàng trong lễ hội mua sắm 11/11 được giao bởi 350 phương tiện không người lái Xiaomanlv.
Doanh nghiệp Việt chậm chân đưa hàng lên sàn TMĐT
icon
Theo ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch HĐQT sàn TMĐT Sendo, các doanh nghiệp Việt vẫn còn chậm chân, chưa tận dụng được cơ hội từ TMĐT, điều này khiến hàng Việt còn mờ nhạt trên các sàn mua sắm online.
Nền kinh tế số Đông Nam Á dự kiến đạt 1.000 tỷ USD vào năm 2030
icon
Nền kinh tế kỹ thuật số Đông Nam Á có thể đạt 1.000 tỷ USD vào năm 2030 khi có tới 350 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số.
Sàn thương mại điện tử Trung Quốc nhắm đến Gen Z trong ngày mua sắm lễ độc thân
icon
Thế hệ Z sẽ là đối tượng các sàn thương mại điện tử nhắm đến trong Ngày lễ độc thân 11/11 khi những người trẻ tuổi đang trở thành đối tượng mua sắm thường xuyên nhất.
Sàn thương mại điện tử phải báo cáo số liệu hoạt động cho Bộ Công Thương
icon
Các sàn thương mại điện tử phải báo cáo số liệu thống kê về tình hình hoạt động của năm trước tới Bộ Công Thương và đăng tải công khai nhiều thông tin về cơ chế giải quyết tranh chấp, khiếu nại.  
TMĐT là ngành tiếp cận thị trường có điều kiện với nhà đầu tư ngoại từ 2022
icon
TMĐT được xác định là ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Theo đó, nhà đầu tư ngoại chi phối 1 trong số 5 sàn TMĐT dẫn đầu thị trường sẽ phải xin ý kiến thẩm định của Bộ Công an.  
Sàn TMĐT phải gỡ bỏ sản phẩm vi phạm trong vòng 24h
icon
Các sàn TMĐT phải gỡ bỏ thông tin về hàng hóa, dịch vụ vi phạm trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu; đồng thời chỉ định đầu mối tiếp nhận yêu cầu và cung cấp thông tin cho cơ quan quản lý nhà nước.
Sàn Leflair bắt tay với TikiNow, tuyển dụng hàng loạt nhân sự cao cấp ở Việt Nam
icon
Sàn thương mại điện tử hàng hiệu Leflair đã bắt đầu vận hành tại thị trường Việt Nam từ tháng 9 và đang tuyển dụng hàng loạt nhân sự trung, cao cấp với nhà đầu tư mới. 
Nhu cầu tìm kiếm cửa hàng thiết yếu online ở Việt Nam “bùng nổ”
icon
Tại Việt Nam, thực phẩm tươi sống, thịt cá, đồ uống các loại, thực phẩm đóng gói và rau củ quả đang là mối quan tâm chủ yếu của người dân khi tìm kiếm trên Internet tăng mạnh.
Postmart.vn và Vỏ Sò đặt mục tiêu hỗ trợ người dân Đồng Tháp tiêu thụ 4.000 tấn nhãn
icon
Hai sàn thương mại điện tử Postmart.vn và Vỏ Sò đặt mục tiêu hỗ trợ người dân Đồng Tháp tiêu thụ 4.000 tấn nhãn, tương đương 7,5% sản lượng ở tỉnh khi nhãn đang vào vụ chín rộ.
Duy trì chuỗi cung ứng là mắt xích quan trọng để tiêu thụ nông sản trong đại dịch
icon
Bắc Giang đã có một mùa vải thành công trong thời điểm thực hiện giãn cách vì dịch Covid-19 nhờ duy trì được chuỗi cung ứng và đưa sản phẩm lên các kênh phân phối mới. 
Tổng cục Thuế lấy ý kiến về kết nối thông tin giữa cơ quan thuế và sàn TMĐT
icon
Các sàn TMĐT lớn có thể kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế hoặc chuyển file dữ liệu thông tin cá nhân người bán và doanh thu hàng tháng đến Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế để cơ quan thuế quản lý.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123