Tôn vinh 139 lao động tiêu biểu ngành TT&TT

Lễ Tôn vinh người Lao động tiêu biểu ngành TT&TT đã được tổ chức chiều nay, 26/5, tại Hà Nội.

Lễ Tôn vinh người Lao động tiêu biểu ngành TT&TT đã được tổ chức chiều nay, 26/5, tại Hà Nội.

139 cá nhân lao động tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác là những cán bộ, chuyên viên, giảng viên, kỹ sư, kỹ thuật viên, công nhân quản lý đường dây, nhân viên kinh doanh, bán hàng, nhân viên phát thư báo... đại diện cho hơn 77.000 CBCNVC ngành TT&TT đã được vinh danh trong sự kiện ý nghĩa này.

{keywords}
Đại diện các cá nhân tiêu biểu ngành TT&TT được tôn vinh.

 

Đây đều là những cán bộ công chức, viên chức có thành tích hoạt động xuất sắc, được lựa chọn từ các công đoàn cơ sở, tiêu biểu đi đầu trong phong trào sáng kiến cải tiến, phong trào sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như trong công tác quản lý nhà nước của các đơn vị trực thuộc Bộ. Trong đó có 49 đại diện nữ, 51 người được đề nghị Bộ TT&TT xem xét tặng bằng khen giai đoạn 2014-2015.

"Các cá nhân được tôn vinh hôm nay là minh chứng sống động nhất cho sự đóng góp cống hiến trí tuệ, sức lực và cả trái tim của người lao động ngành TT&TT cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước", Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng ghi nhận.

Có thể nói, trải qua 71 năm xây dựng và phát triển, ngành TT&TT đã có những đóng góp to lớn cho quá trình xây dựng đất nước, phát triển kinh tế - xã hội, khẳng định vị trí, vai trò của mình như là nền tảng của mọi ngành kinh tế khác. Cả 5 lĩnh vực của ngành là báo chí, xuất bản, bưu chính, CNTT và viễn thông đều đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, trong đó nổi bật lên là hoạt động của các Doanh nghiệp lớn trong ngành như VNPT, MobiFone, VietnamPost, VTC...

Cụ thể, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tái cơ cấu một cách quyết liệt, mang lại luồng gió, sinh khí mới, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp SXKD nhờ đó mà tăng được thị phần, kết quả SXKD, năng lực cạnh tranh; Tương tự, VietnamPost đã triển khai nhiều dịch vụ đa dạng, bù đắp cho các dịch vụ công ích, bảo toàn vốn nhà nước; Tổng công ty Viễn thông MobiFone vừa sắp xếp theo mô hình Tổng công ty mới, vừa tiến tới cổ phần hóa trong khi kết quả kinh doanh vẫn được duy trì ở mức tăng trưởng cao..., Thứ trưởng đánh giá.

Tuy nhiên 2016 là năm rất quan trọng, mang tính bản lề trong nhiều hoạt động, lĩnh vực của đất nước, cũng như đặt ra rất nhiều thách thức mới cho ngành TT&TT, đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục đổi mới, tái cấu trúc, đẩy mạnh hoạt động SXKD, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường; các đơn vị quản lý thuộc Bộ cần nâng cao hiệu quả quản lý, xây dựng chính sách, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho ngành TT&TT phát triển, cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng CNTT...., ông lưu ý.

Trong năm 2015, ngành TT&TT đã có 45 tập thể được tặng thưởng Cờ Thi đua của Chính phủ; 240 Tập thể được tặng thưởng Cờ Thi đua của Bộ, 16 Tập thể được tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động, 70 tập thể được tặng Cờ thi đua của Công đoàn TT&TT; 288 cá nhân được phong tặng Chiến sĩ thi đua Bộ TT&TT..

T.C

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Đang cập nhật dữ liệu !