Tổng Giám đốc Ford Việt Nam: "Thị trường có thể chạm ngưỡng nửa triệu xe trong năm 2022”

Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho rằng, khi chạm ngưỡng 500.000 xe/năm, thị trường ô tô Việt Nam không còn nhỏ và rút dần khoảng cách với Thái Lan. Việt Nam cũng được xác định là 1 trong 4 thị trường nước ngoài quan trọng của Ford.

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ 2021 là một năm khó khăn thử thách của nền kinh tế nói chung và ngành ô tô nói riêng. Sản lượng ô tô đạt khoảng 400.0000 xe/năm và thị trường hầu như không tăng trưởng.

Trong bối cảnh dịch bệnh, ngành công nghiệp ô tô toàn thế giới cũng phải đối mặt với nhiều thử thách như đứt gãy chuỗi cung ứng, thiếu chip bán dẫn toàn cầu, chi phí nguyên vật liệu đầu vào tăng hay chi phí vận chuyển tăng đột biến. “Trong quý 3 có nhiều thời điểm sản lượng tiêu thụ ô tô xuống thấp nhất trong lịch sử nhiều năm vừa qua”, ông Dũng nói.

{keywords}
Ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám đốc Ford Việt Nam

Chia sẻ về hoạt động của Ford, ông Dũng cho biết, trong năm 2021, Ford Việt Nam thực hiện chiến lược chung toàn cầu của Ford, đó là cải cách và bước đi mạnh mẽ từ hiện đại hóa, gia tăng các sản phẩm mới để đưa vào thị trường đến việc tăng cường các kết nối với khách hàng.

Trong bối cảnh khó khăn, Ford vẫn đưa ra thị trường trên 23.700 xe, tương đương với sản lượng năm 2020. Đáng chú ý là việc đưa mẫu xe bán tải Ranger về lắp ráp trong nước với thị phần chiếm 60% phân khúc bán tải.

Theo lãnh đạo Ford Việt Nam, hiện hãng đã hoàn thành việc nâng cấp và mở rộng giai đoạn 1 nhà máy sản xuất tại Hải Dương với số vốn đầu tư 200.000 tỷ đồng. Nhà máy Ford tại Hải Dương cũng là 1 trong 2 nhà máy duy trì ở khu vực ASEAN cùng với nhà máy Thái Lan. “Việc mở rộng nhà máy ở Hải Dương nằm trong chiến lược chung của Ford toàn cầu với đánh giá Việt Nam là thị trường quan trọng và rất tiềm năng trong tương lai”, ông Dũng nói. Theo đó, Việt Nam là 1 trong 4 thị trường quốc tế trọng điểm của Ford cùng với Thái Lan, Úc, Nam Phi. 

Theo đó, nhà máy tại Việt Nam sẽ tập trung vào phục vụ nhu cầu trong nước và lâu dài sẽ bổ sung thêm công suất cho nhu cầu trong khu vực, khi các hiệp định thương mại và giao thương của Việt Nam với các nước trong khu vực ngày càng được mở rộng.

Theo nhận định của Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, năm 2022 sẽ vẫn có nhiều khó khăn nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội, đồng thời kỳ vọng thị trường ô tô Việt Nam lần đầu tiên có thể chạm ngưỡng 500.000 xe/năm nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt.

“Khi sản lượng của thị trường ô tô đạt vào khoảng nửa triệu xe/năm thì quy mô của thị trường Việt Nam không còn là thị trường nhỏ nữa. Sản lượng này gấp đôi Philippines và khoảng cách với Thái Lan được thu hẹp lại”, ông Dũng nói.

Với những kỳ vọng này, lãnh đạo Ford Việt Nam cho biết, sẽ đưa ra 5 mẫu xe trong năm nay, mở đầu là chiếc Explorer với giá bán 2,366 tỷ đồng. Trong trung và dài hạn, Tập đoàn Ford xác định điện khí hóa là xu hướng tất yếu và tập trung nguồn lực đầu tư các dòng xe điện trong tương lai, điện khí hóa các dòng xe đã từng thành công trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, kế hoạch điện khí hóa của Ford ở Việt Nam chưa được tiết lộ.

Phúc Vinh

Ford Explorer trang bị thêm nhiều tính năng công nghệ, tăng giá thêm 300 triệu đồng

Ford Explorer trang bị thêm nhiều tính năng công nghệ, tăng giá thêm 300 triệu đồng

Ford Explorer 2022 chỉ có 1 phiên bản duy nhất với mức giá 2,366 tỷ đồng, tăng hơn 300 triệu đồng so với phiên bản trước, bù lại xe có thêm nhiều trang bị.

 

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Apple lần đầu vươn lên số 2 tại Việt Nam nhờ dòng iPhone 14

Với sự góp sức của iPhone 14, Apple lần đầu tiên đứng ngôi á quân thị trường smartphone tại Việt Nam.

Xem nhật thực lạ trên sao Hoả Icon

Hình ảnh nhật thực được Tàu thăm dò Perseverance của NASA ghi lại từ sao Hoả rất khác lạ so với nhật thực trên Trái Đất.

Sư tử đực bị đàn trâu rừng hung hãn truy sát Icon

Con sư tử đực buộc phải tìm cách thoát thân khi bị cả đàn trâu vây ráp truy sát trên đồng cỏ.

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN cho 29 công trình nghiên cứu

Tối 23/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước (Giải thưởng) về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đợt 6.

Các mẫu tủ lạnh hai cánh đáng mua cho dịp Tết

Các mẫu tủ lạnh hai cánh dành cho gia đình ít người với mức giá phổ thông đang được các hãng sản xuất tích hợp thêm nhiều công nghệ hiện đại để phục vụ nhu cầu của người sử dụng.

Hoả tinh đang "xé toạc" mặt trăng lớn nhất

Một nghiên cứu mới tiết lộ các rãnh song song kỳ lạ trên bề mặt của Phobos, mặt trăng lớn nhất của Hỏa tinh, có thể là dấu hiệu cho thấy lực hấp dẫn của hành tinh đỏ đang xé toạc mặt trăng này.

Mazda đầu tư 11 tỷ USD điện hóa xe hơi

Tập đoàn Mazda (Nhật Bản) sẽ đầu tư khoảng 1,5 nghìn tỷ yen (10,58 tỷ USD) để điện khí hóa các phương tiện, bao gồm thúc đẩy sản xuất xe điện chạy pin.

Các công trình được xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KHCN

Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ sẽ được tổ chức vào tối mai (23/11) tại Hà Nội.

Triển vọng xe điện "Made in" Việt Nam

Kế hoạch lắp ráp xe điện của các hãng xe góp phần thúc đẩy thị trường xe điện được cho là tiềm năng, mở ra triển vọng cho ngành công nghiệp ô tô, có thể tận dụng được công nghệ và nhiều lợi thế để phát triển.

Đang cập nhật dữ liệu !