Tổng hợp các game online ra mắt tại Việt Nam trong tháng 10 (P1)

Đây là những game online mới đã ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 10 này, chúng ta có thể thấy rằng các webgame vẫn chiếm ưu thế nhưng chất lượng chung đã được cải thiện khá nhiều.

Mộng Chiến Thần

Như chúng ta đã biết, vào ngày 21/10/2014, game online nền web Mộng Chiến Thần (Tên gốc là Thần Sáng Thiên Hạ) đã mở cửa closed beta tại thị trường Việt Nam. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm cũng như tham gia chơi ngay tại địa chỉ trang chủ http://mongchienthan.vn/.

 

Trong ngày closed beta, Mộng Chiến Thần thu hút được khá đông game thủ tham gia, mặc dù vậy hiện tượng lag hay mất kết nối không hề xảy ra. Tuy nhiên đôi lúc server load hơi chậm khiến chúng ta có cảm giác hơi khó chịu bởi hình nền bị mờ.

 

Là một Webgame nhập vai 2D, Mộng Chiến Thần sở hữu nền đồ họa chỉ dừng lại ở mức trung bình và chưa thực sự bắt mắt. Hình ảnh trong game được thiết kế không có gì quá nổi trội so với các game cùng thể loại từng ra mắt, chưa tạo được thiện cảm với người chơi.

 

Gameplay của Mộng Chiến Thần khá đơn giản và chưa có nhiều điểm khác biệt với dòng Webgame nhập vai đang được phát hành tại Việt Nam với lối đánh target quen thuộc. Hệ thống Auto tự đánh được tích hợp sẵn giúp người chơi gần như không phải điều khiển nhiều mà nhân vật gần như tự động di chuyển, đánh quái, hoàn thành nhiệm vụ...

 

Điểm nhấn của Mộng Chiến Thần đến từ việc nhân vật bị giới hạn thanh skill khi chỉ có thể tung được khoảng 5-6 skill, bên cạnh một skill phi thân đặc biệt đến từ thú cưỡi, giúp cho cách PK trong game trở có phần phong phú hơn.

 

Game gồm 3 lớp nhân vật là Tướng Quân, Tu Tiên và Cửu Lê. Tuy nhiên giữa các lớp nhân vật này chưa thực sự khác biệt nhiều.

Tiếu Ngạo phiên bản web

Như đã thông báo trước đây, game online mới Tiếu Ngạo phiên bản web đã mở cửa vào ngày 21/10/2014. Hiện tại những game thủ quan tâm đã có thể đăng ký tài khoản và chơi ngay tại trang chủ của trò chơi: http://tantieungao.vn/closedbeta/.

 

Trong ngày đầu mở cửa, Tiếu Ngạo web load khá chậm, nhất là ở giai đoạn đầu game các hình nền cũng như model nhân vật chỉ hiện ra sau khi vận hành một thời gian khá lâu. Tuy load khá chậm song hiện tượng mất kết nối hay bị lag không hề xảy ra, mọi diễn biến trong game đều diễn ra khá nhanh và mượt.

Đồ họa trong Tiếu Ngạo web thực sự không mấy nổi bật với nền tảng 2D cũ mang phong cách kiếm hiệp Kim Dung vốn đã rất quen thuộc. Tuy vậy không thể phủ nhận rằng các loại thú cưỡi được tạo hình khá tốt và đặc biệt có một số skill rất ấn tượng. Ngoài ra nội dung game đã được Việt hóa hoàn toàn và rất dễ hiểu đối với gamer.

\
 

Sở hữu gameplay khá nhàn nhã, Tiếu Ngạo web không thực sự tập trung vào các phần đánh đấm cũng như làm nhiệm vụ khi mọi thứ này đều đã có hệ thống tự động vận hành. Cách chiến đấu theo phong cách turnbase cũng chẳng mấy hấp dẫn khi gamer chỉ đơn giản là ngồi xem các nhân vật tự ra đòn mà thôi.

Nhìn chung trò chơi này chỉ tạo sự thu hút ở hệ thống tính năng, game thủ sẽ phải tìm rất nhiều cách để tăng sức mạnh cho nhân vật từ tu luyện nội công tới kinh mạch rồi tìm kiếm trang bị xịn, cường hóa chúng, tiếp đến là tăng sức mạnh cho các skill...

 

Ngoài ra hệ thống pet trong Tiếu Ngạo web cũng khá thú vị với số lượng đông đảo và có thể biến thân nhiều lần. Thêm vào đó chúng còn đóng góp rất lớn trong lúc chiến đấu.

Bên cạnh những kẻ địch bình thường gặp trong quá trình làm nhiệm vụ rất yếu, tạo cảm giác nhàm chán thì Tiếu Ngạo web đem đến một số phần chơi phụ như vượt ải, chưởng môn nhân có độ khó cao hơn để tạo cảm giác mới cho game thủ.

 

Tiếu Ngạo web còn đem đến một số tính năng cộng đồng thú vị như vận tiêu - cướp tiêu, PK biến hình, boss thế giới và đặc biệt nhất là Kiếm Tiếu Sơn Trang khi cho game thủ tự tạo ra sơn trang cho riêng mình rồi đi cướp bóc lẫn nhau.

Thất Sắc 

Như đã thông báo trước đây, game online nền web Thất Sắc đã mở cửa thử nghiệm closed beta tại Việt Nam vào ngày 22/10/2014. Game thủ có thể tham khảo thêm tại trang chủ của trò chơi: http://ts.vqm.vn.

Địa điểm nhiều game thủ bị kẹt ngoài Thất Sắc

Tuy nhiên do nhiều lý do về việc vận hành server nên rất nhiều game thủ hiện đang phản ánh rằng Thất Sắc không thể đăng nhập được. Có rất đông game thủ đều bị "dừng bước" ở giai đoạn loading vào thế giới ảo, cho dù có cố gắng chờ đợi hay ấn tải lại, refresh lại trang web vẫn không thể nào vào được. NPH đã cố gắng sửa chữa và khắc phục bằng cách mở thêm server s2 để giảm tải phần nào nhưng cũng có khá ít người vào được game.

Vượt qua phần đăng nhập khó khăn, chúng tôi đã vào chơi thử được Thất Sắc, thế giới ảo trong game khá vắng vẻ do hầu hết mọi người đều bị kẹt ở bên ngoài. Server quả thực vận hành chưa tốt khiến cho quá trình trải nghiệm có cảm giác lag và hơi giật.

Đồ hoạ của Thất Sắc được phát triển theo kiểu 2D tiên hiệp truyền thống, không có nhiều chi tiết quá nổi bật, song cách phối màu tươi sáng khá dễ nhìn. Bên cạnh đó thì phần dịch thuật của trò chơi vẫn chưa được hoàn thành, nhiều đoạn chữ tiếng Trung hiện ra rất nhiều khiến nội dung game bị gián đoạn, khá khó hiểu.

 

Lối chơi của Thất Sắc giai đoạn đầu không có gì quá đặc biệt khi hệ thống tự động đã làm giúp bạn hầu như tất cả mọi việc, các hệ thống trong game sẽ dẫn được mở ra sau những nhiệm vụ miên man bất tận. Game thủ sẽ có thêm những thứ phải làm như cường hoá đồ đạc, tăng skill, chăm nuôi nhân vật phụ và cả thú cưỡi, bang hội...

Sau này tính năng thú vị nhất là PK sẽ được mở ra, Thất Sắc tập trung nhiều vào khía cạnh PK, game thủ có thể so tài với người chơi khác thông qua nhiều hệ thống võ đài khác nhau, đỉnh cao nhất là chiến trường với số lượng nhân vật tham gia PvP cực kỳ đông đảo.

Võ Lâm Ngoại Truyện

Vào ngày 23/10/2014, game online nền web Võ Lâm Ngoại Truyện đã mở cửa closed beta tại thị trường Việt Nam. Hiện tại những game thủ quan tâm đã có thể đăng ký tài khoản và tham gia chơi ngay tại trang chủ: vlnt.vn.

 

Trong ngày đầu mở cửa, Võ Lâm Ngoại Truyện không thu hút được đông game thủ tham gia vào thế giới ảo, giai đoạn đầu game hoàn toàn là tự chơi một mình, đến các phần sau chúng ta mới có thể gặp một số người chơi cùng. Có thể do số lượng gamer không nhiều nên server của trò chơi vận hành khá ổn định, mượt, không hề bị lag hay mất kết nối.

Võ Lâm Ngoại Truyện là một webgame 2D với nền tảng đồ họa không mấy ấn tượng, các nhân vật chuyển động khá cứng cáp và chậm chạp. Tuy vậy có một số hiệu ứng skill diện rộng khá đẹp mắt và cách phối màu tươi sáng dễ nhìn.

 

Ngoài ra thì Võ Lâm Ngoại Truyện đã được dịch thuật xong nội dung và game thủ sẽ không gặp phải các ký tự tiếng Trung khó hiểu trong quá trình trải nghiệm.

Về gameplay, trò chơi này có phong cách nhập vai đánh theo lượt truyền thống với cách chơi tự động làm nhiệm vụ và tự động tấn công. Sau các level khởi đầu thì hàng loạt những tính năng trong game như xắp xếp đội hình, cường hóa đồ đạc, tăng kỹ năng... sẽ được mở ra.

 

Một điểm khá thú vị trong Võ Lâm Ngoại Truyện chính là game thủ có dịp được gặp gỡ lại Đông Phương Bất Bại, Giang Hồ Ngũ Bá, Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn, Dương Quá, Tiểu Long Nữ... trong quá trình trải nghiệm, thậm chí là giao thủ với họ theo cốt truyện Kim Dung khá thú vị.

Ngạo Thế Online 

Như chúng ta đã biết, game online nền web Ngạo Thế Online đã mở cửa tại Việt Nam vào ngày 28/10/2014. Những game thủ quan tâm có thể tham khảo tại trang chủ: http://ngaothe.vn.

Về mặt đồ họa, nhìn chung Ngạo Thế Online không có nhiều điểm ấn tượng với nền tảng 2D đơn giản và các hiệu ứng ánh sáng chỉ dừng lại ở mức cơ bản. Tuy vậy nhưng trò chơi tỏ ra khá dễ nhìn với phong cách phối màu tươi sáng đậm chất tiên hiệp.

 

Hiện tại nội dung game đã được Việt hóa gần như hoàn toàn, chỉ còn một số chi tiết nhỏ chưa được dịch thuật và các phần nhỏ này sẽ được khắc phục nốt sau đợt thử nghiệm - khi NPH tung ra phiên bản chính thức.

 

Lối chơi của Ngạo Thế Online vẫn đi theo truyền thống của các webgame với hệ thống tự động hỗ trợ tuyệt đỉnh từ làm nhiệm vụ cho tới đánh quái, thu thập đồ đạc nguyên liệu... Game thủ sẽ có những việc khác để làm sau khi các chức năng chính trong thế giới ảo được mở ra sau một số level đầu.

 

Một số điểm nổi bật chúng ta có thể kể đến trong Ngạo Thế Online là: Huyễn hoá pét, hệ thống thần binh, hệ thống chiêu thức, kết hôn, hệ thống sư đồ, bí kiếp võ học, hệ thống bang hội, chiến trường, bang chiến, công thành, đấu liên server 1-1, 3-3…Cường hoá, linh vũ, pháp bảo, tu luyện, chế dược, gia viên, chiếm đoạt, kho báu, ngắm mỹ nữ…

Kiếm Ảnh 

Vào ngày 31/10, Webgame Kiếm Ảnh đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Với những ai quan tâm, các bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản và trải nghiệm game tại địa chỉ trang chủ http://kiemanh.vnzone.vn/.

Kiếm Ảnh có gì hot ngày ra mắt tại Việt Nam
 

Mặc dù là Webgame nhưng việc load dữ liệu trong Kiếm Ảnh diễn ra tương đối lâu, khoảng gần 1 phút cho mỗi lần chuyển đổi sang các giao diện khác nhau. Điều này có thể khiến cho người chơi phải mất một khoảng thời gian chờ tương đối.

 

Bên cạnh đó, trong ngày đầu ra mắt, lượng người chơi tham gia Kiếm Ảnh cũng không thực sự đông. Các kênh chat thế giới khá vắng vẻ khi chủ yếu chỉ có một vài dòng tin thông báo từ hệ thống.

 

Gameplay của Kiếm Ảnh mang đặc trưng rất rõ của dòng nhập vai đánh theo lượt khi game thủ sẽ phải vượt qua các ải và chiến đấu với nhiều kẻ địch khác nhau. Càng về sau thì những thử thách càng khó vượt qua và game thủ sẽ phải tìm cách tăng sức mạnh thông qua hệ thống đồ đạc, mời thêm nhân vật mạnh mẽ cùng chiến tuyến, tăng skill, cường hóa...

 

Một chi tiết khá thú vị trong Kiếm Ảnh là phần chiến đấu không quá nhàm chán như nhiều sản phẩm cùng loại khác đều hoàn toàn do hệ thống tự động điều khiển. Trong trò chơi này, game thủ sẽ được phép lựa chọn các kỹ năng được nhân vật chính tung ra. Nếu như để mặc cho máy tự chiến đấu, chúng ta sẽ thất bại nhanh chóng.

 

Theo PLXH

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !