Tổng thống Indonesia "ngỏ lời" muốn Tesla của Elon Musk tới đầu tư

Tổng thống Joko Widodo mong muốn Tesla và nhiều nhà sản xuất xe điện khác lựa chọn Indonesia làm nơi đặt nhà máy sản xuất.

Trong những phát ngôn gần đây, ông Widodo nhấn mạnh mong muốn Tesla sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện đúng nghĩa ở Indonesia. Điều này sẽ giúp quốc gia Đông Nam Á trở thành một thế lực có tầm ảnh hưởng lớn ở thị trường xe điện mới nổi.

“Đối với Tesla, chúng tôi muốn họ chế tạo ô tô điện ở Indonesia. Chúng tôi muốn có một hệ sinh thái ô tô điện khổng lồ ”, vị tổng thống cho hay. Không chỉ riêng Tesla, vị quan chức này còn kỳ vọng các nhà sản xuất ô tô như Ford, Hyundai, Suzuki và Toyota sẽ đặt nhà máy sản xuất xe điện ở “xứ sở vạn đảo”.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo nói chuyện với Elon Musk tại bãi phóng SpaceX ở Boca Chica, Texas, Hoa Kỳ, ngày 14 tháng 5 năm 2022. Ảnh: Reuters

Xe điện đang là xu hướng điều tất yếu vào thời điểm này, do đó các quốc gia nắm giữ nguồn lực quan trọng trong sản xuất xe điện và các linh kiện của chúng, đều có cơ hội trở thành cường quốc ô tô tiếp theo của thế giới. 

Indonesia là nơi có gần 1/4 trữ lượng niken trên thế giới, quốc gia đang nắm giữ những gì cần thiết nhất để đóng vai trò quan trọng trong kỷ nguyên giao thông vận tải bền vững. Để hiện thực hoá được điều này, Indonesia rất cần thu hút các nhà đầu tư và các nhà sản xuất ô tô sẵn sàng thiết lập sản xuất tại nước này.

“Đó vẫn là một cuộc bàn luận. Mọi thứ đều cần thời gian. Tôi không muốn nhanh chóng mà không có kết quả.”, ông Widodo bày tỏ sự cẩn trọng trước khi bàn luận với Tesla

Về phía Tesla, Elon Musk dường như đã sẵn sàng xem xét đặt một nhà máy Tesla ở Indonesia. Ông chủ Tesla đã tiếp đón các quan chức Indonesia tại Gigafactory Texas, và gặp trực tiếp tổng thống Jokowi. Các quan chức Indonesia đã mời Musk đến thăm đất nước vào tháng 11 tới, để tìm hiểu cơ hội cho Tesla tại quốc gia này.

Thái Hoàng (theo Batteries News)

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !