Tổng thống Trump khen CEO Google là "quý ông tuyệt vời" sau khi được gọi điện xin lỗi

Tại cuộc họp báo thường ngày về Covid-19 tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ CEO Google Sundar Pichai đã gọi điện xin lỗi ông.

Không rõ CEO Google xin lỗi Tổng thống vì điều gì, tuy nhiên, ông Trump sau đó đã khen ngợi bộ phận truyền thông của Google vì chứng minh lời nói của ông về website sàng lọc Covid-19 là đúng.

“Tôi muốn cảm ơn những người tại Google và Google Communications vì bạn biết đấy, họ chứng minh những gì tôi nói hôm 13/3 là đúng. Người đứng đầu Google – một quý ông tuyệt vời – đã gọi cho chúng tôi và xin lỗi. Tôi không biết báo chí lấy tin giả từ đâu nhưng họ đã kiếm ở đâu đó”. Vừa phát biểu, ông vừa giờ bản in các tuyên bố của Google Communication trên Twitter.

Khi được TechCrunch liên hệ, Google nói không có gì để chia sẻ về cuộc gọi này.

Dù vậy, một điều rõ ràng là ông Pichai hôm 15/3 đã viết về nỗ lực của Google khi chống lại Covid-19. Ông mô tả quá trình Google thực hiện để đưa nhiều thông tin hơn về virus đến người dùng cũng như công ty nghiên cứu khoa học đời sống Verily của Alphabet đang xây dựng website sàng lọc Covid-19 cho khu vực Bay Area.

Hôm 13/3, Tổng thống Trump nói 1.700 nhân viên Google đang phát triển website sàng lọc này. Cuối ngày 15/3, Verily cũng tung ra website dành cho người dân khu vực Bắc California để họ trả lời khảo sát tình trạng sức khỏe và lịch trình thời gian gần đây. Verily đang làm việc với Văn phòng Thị trưởng California để hướng dẫn người có nguy cơ cao đến các cơ sở xét nghiệm mới mở tại San Mateo và Santa Clara.

Câu trả lời khảo sát được lưu trong cơ sở dữ liệu Google mã hóa, hạn chế truy cập. Dữ liệu được chia sẻ với nhà chức trách nhưng không bao giờ được nhập vào dữ liệu của sản phẩm Google nếu không được cho phép của người dùng. Ngoài ra, dữ liệu này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu nhưng chỉ khi được người dùng đồng ý.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !