Tổng thống Trump khen CEO Google là "quý ông tuyệt vời" sau khi được gọi điện xin lỗi

Tại cuộc họp báo thường ngày về Covid-19 tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ CEO Google Sundar Pichai đã gọi điện xin lỗi ông.

Không rõ CEO Google xin lỗi Tổng thống vì điều gì, tuy nhiên, ông Trump sau đó đã khen ngợi bộ phận truyền thông của Google vì chứng minh lời nói của ông về website sàng lọc Covid-19 là đúng.

“Tôi muốn cảm ơn những người tại Google và Google Communications vì bạn biết đấy, họ chứng minh những gì tôi nói hôm 13/3 là đúng. Người đứng đầu Google – một quý ông tuyệt vời – đã gọi cho chúng tôi và xin lỗi. Tôi không biết báo chí lấy tin giả từ đâu nhưng họ đã kiếm ở đâu đó”. Vừa phát biểu, ông vừa giờ bản in các tuyên bố của Google Communication trên Twitter.

Khi được TechCrunch liên hệ, Google nói không có gì để chia sẻ về cuộc gọi này.

Dù vậy, một điều rõ ràng là ông Pichai hôm 15/3 đã viết về nỗ lực của Google khi chống lại Covid-19. Ông mô tả quá trình Google thực hiện để đưa nhiều thông tin hơn về virus đến người dùng cũng như công ty nghiên cứu khoa học đời sống Verily của Alphabet đang xây dựng website sàng lọc Covid-19 cho khu vực Bay Area.

Hôm 13/3, Tổng thống Trump nói 1.700 nhân viên Google đang phát triển website sàng lọc này. Cuối ngày 15/3, Verily cũng tung ra website dành cho người dân khu vực Bắc California để họ trả lời khảo sát tình trạng sức khỏe và lịch trình thời gian gần đây. Verily đang làm việc với Văn phòng Thị trưởng California để hướng dẫn người có nguy cơ cao đến các cơ sở xét nghiệm mới mở tại San Mateo và Santa Clara.

Câu trả lời khảo sát được lưu trong cơ sở dữ liệu Google mã hóa, hạn chế truy cập. Dữ liệu được chia sẻ với nhà chức trách nhưng không bao giờ được nhập vào dữ liệu của sản phẩm Google nếu không được cho phép của người dùng. Ngoài ra, dữ liệu này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu nhưng chỉ khi được người dùng đồng ý.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !