Tổng thống Trump tuyên bố: không cắt giảm thuế cho linh kiện Mac Pro

ictnews Sau khi Apple đưa ra yêu cầu xin được miễn giảm thuế lên các mặt hàng linh kiện điện tử cho chiếc Mac Pro trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, tổng thống Trump đã đưa ra tuyên bố cứng rắn không cho phép Apple được miễn thuế.

Vừa mới đây, trong một tweet mới được đăng tải trên trang twitter của tổng thống Mỹ Donald Trump, ông tuyên bố chính quyền của mình sẽ không cho phép Apple được cắt giảm thuế trên các linh kiện điện tử của Mac Pro sau khi công ty này gửi một bộ văn bản xin cắt giảm thuế một số sản phẩm của họ.

Đoạn tweet mới đăng của tổng thống Trump

Như một phần của cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, chính quyền ông Trump đã đặt ra các mức thuế quan cứng rắn đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Những mặt hàng bị đánh thuế bao gồm cả thiết bị điện tử. Việc này sẽ ảnh hưởng tới việc làm ăn của Apple khi mức thuế mới đã được tăng lên tới 25%.

Hồi đầu tháng này, Apple đã soạn thảo một bộ yêu cầu gửi lên Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, nhằm xin miễn thuế lên một số linh kiện điện tử nhập khẩu. Mặc dù không nhắc cụ thể tới cái tên Mac Pro, theo báo Bloomberg, những sản phẩm được nêu tên khớp với những bộ phận cho một chiếc desktop. Mới đây, Apple cũng đã chuyển bộ phận sản xuất chiếc Mac Pro từ Mỹ sang Trung Quốc.

Đoạn tweet mới đăng của tổng thống Trump

Tổng thống Trump dường như đã ra quyết định trước cả Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, và đăng dòng tweet với nội dung không cho phép miễn thuế hàng hóa nhập khẩu của Apple. Ý nghĩa của dòng tweet: "Apple sẽ không nhận được sự miễn giảm thuế lên những linh kiện của Mac Pro được làm ra tại Trung Quốc. Hãy làm chúng tại Mỹ và sẽ không có thuế".

Người phát ngôn của Apple chưa đưa ra bình luận nào về quyết định của tổng thống Trump. Trước đây, Apple đã từng vượt qua rào cản thuế quan mới của chính quyền ông Trump trên một số thiết bị của họ như Apple Watch và Airpod.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !