Top 10 vũ khí quái dị nhất trong lịch sử loài người

Với vô số cuộc chiến tranh nổ ra xuyên suốt lịch sử loài người, kéo theo đó là vô vàn các loại vũ khí từ từ vô hại đến lợi hại.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho anh em 10 vũ khí kỳ lạ nhất từng được con người nghĩ ra.

Bom động vật

Ngày xưa, có một số quốc gia sử dụng động vật như những công cụ, vũ khí phục vụ cho Chiến tranh Thế giới lần thứ II. Trong đó, Mỹ từng nghiên cứu cách gắn bom có kích thước nhỏ lên những dàn dơi đông đúc. Với khả năng mang vác một vật nặng hơn cả khối lượng bản thân và thường xuyên trốn trong các tòa nhà vào ban ngày mà không bị chú ý, các đàn dơi là một "công cụ" tấn công vô cùng hiệu quả. Người nghĩ ra ý tưởng này là một bác sĩ nha khoa có tên Lytle S. Adams, được chấp thuận vào năm 1942.

Còn quân đội Anh thì nhét thuốc nổ dẻo vào xác của những con chuột chết rồi giấu vào các lô than đá và hy vọng khi quân Đức xúc xác của những con chuột này vào lò hơi thì sẽ nổ ngay. Những con chuột phát nổ lá ý tưởng của Cơ quan Điều hành Hoạt động đặc biệt của Anh nghĩ ra. Đây là một tổ chức được tạo ra từ lúc Thế chiến II bắt đầu với mục đích tham chiến bằng các cách thức khác biệt chứ không can thiệp quân sự trực tiếp. Tuy nhiên, trước khi những con chuột chết phát huy hiệu quả thì quân Đức đã phát hiện và ngăn chặn ngay từ đầu nên quân Anh cũng phải từ bỏ kế hoạch.

Còn quân đội Liên Xô thì tạo chó chống tăng, huấn luyện các chú chó nghĩ rằng dưới gầm xe bọc thép có thức ăn. Sau đó, các chú chó được chất đầy thuốc nổ rồi thả vào chiến trường. Chỉ cần thấy xe bọc thép thì sẽ chui vào gầm xe tăng và con người sẽ kích nổ bom. Việc sử dụng chó chống tăng bắt đầu từ năm 1942 và quân đội Nga thành lập một trường đào tạo chuyên biệt tại Moscow Oblast.

Sword breaker – "Phá kiếm"

Đây là một loại kiếm rất cứng được chế tạo từ thời Trung Cổ, có một bên được xẻ rãnh giống như một chiếc lược với mục đích bắt kiếm của đối thủ. Trong trận chiến, người sử dụng sẽ dùng thanh Sword breaker để đỡ kiếm của đối thủ lọt vào rãnh. Nếu tình huống cho phép thì chỉ cần xoay cổ tay là thanh kiếm bị bắt sẽ gãy ngay, nếu không bẻ được thì cũng là một cách để chặn đối phương tấn công và dùng thanh kiếm còn lại để phản đòn.

Hiện nay vẫn chưa biết ai là người tạo ra thanh kiếm kỳ lạ này nhưng nó đã được sử dụng rộng rãi trong thời Trung cổ và xuất hiện trong nhiều kho vũ khí của các hiệp sĩ thời xưa.

Man Catcher – "Gậy bắt người"

Đây là một loại vũ khí có tác dụng kéo một người đang ngồi trên lưng ngựa xuống và là một công cụ nổi tiếng trong những vụ bắt cóc quý tộc hoặc người thuộc dòng dõi hoàng gia để đòi tiền chuộc vào thời Trung Cổ. Cách hoạt động cũng rất đơn giản, anh em có thể thấy ở phần đầu của công cụ này có hai cái lò lo, khi cần bắt người thì lo xo thu vào, nhưng khi muốn trốn ra thì sẽ bị chặn lại.

Vẫn chưa biết ai là người tạo ra man catcher nhưng vũ khí này được sử dụng phổ biến tại Châu Âu trong suốt thời Trung Cổ và kéo dài đến tận thế kỷ 18. Thời Edo bên Nhật cũng có một loại vũ khí có hình dáng tương tự có tên là sasumata dùng ghim đối phương xuống đất hoặc vào tường. Hiện nay cảnh sát Nhật chống bạo động vẫn đang dùng một số phiên bản của sasumata nha anh em.

Súng Puckle

Súng Puckle thường được xem là khẩu "súng máy" đầu tiên trên thế giới có giá đỡ ba chân, sử dụng ổ xoay và khóa nòng. Khẩu súng này được thiết kế để gắn lên boong tàu chiến và có thể bắn 63 phát trong 7 phút. Nhìn sơ qua thì anh em sẽ nghĩ khẩu Puckle này cũng giống như các loại súng thời xưa thôi đúng không. Thật ra, điểm đặc biệt của khẩu này là có thể bắn hai loại đạn, một là loại đạn bi tròn, hai là loại có hình lập phương. Loại đạn bi tròn dùng để bắn người theo đạo Thiên Chúa giáo, còn đạn hình lập phương sẽ bắn người Thổ Nhĩ Kỳ theo đạo Hồi. Ngày xưa phân biệt chủng tộc, tôn giáo khủng khiếp lắm anh em ạ, người chế ra viên đạn hình lập phương muốn làm người bị bắn đau đớn hơn và theo nội dung trong bằng sáng chế thì mục đích là thuyết phục người Thổ Nhĩ Kỷ về lợi ích của nền văn minh Cơ Đốc.

Khẩu Puckle được phát minh bởi nhà phát minh, luật sư, nhà văn người Anh có tên James Puckle vào năm 1718. Mặc dù thu hút được một số nhà đầu tư nhưng khẩu Puckle chưa bao giờ được sản xuất rộng rãi vì nhiều người thợ làm súng cho rằng chi tiết quá phức tạp và thực tế khi bắn thì viên đạn hình vuông không có tính khí động học, mất lực rất nhanh.

Flying Aircraft Carriers

Có lẽ anh em đã đã biết những chiếc tàu sân bay có khả năng chở hàng chục chiếc máy bay chiến đấu. Nếu dịch ra tiếng Việt thì Flying Aircraft Carriers anh em có thể hiểu đó là một loại "máy bay rất to có thể chở máy bay khác". Hồi Thế chiến II thì Hải quân Mỹ từng chế tạo một loại máy bay có thể móc máy bay khác bảo phần bụng rồi chở đến chiến trường. Dù không trở thành hiện thực nhưng đã có một số nỗ lực tạo ra một số mẫu thử nghiệm, trong đó có dòng máy bay Boeing 747 được "độ" lại.

Lantern Shield – "Lồng đèn hình cái khiên"

Đây là một loại công cụ được tạo ra từ thời Phục Hưng. Loại lồng đèn này không chỉ giúp tự vệ mà còn có thể sử dụng làm vũ khí chính hiệu nữa nha anh em. Loại lồng đèn này được làm từ một cái khiên nhỏ gắn trên một cái găng tay có kèm thêm vài lưỡi dao, lưỡi cưa,… Dù có vẻ hầm hố nhưng đây không phải là vũ khí quân sự nha anh em, đây là vũ khí của những người bảo vệ, canh phòng giúp tự vệ trước tội phạm vào ban ban đêm.

Hiện nay vẫn chưa biết ai đã phát minh ra cái lồng đèn có thể đâm người này mà chỉ biết nó được sử dụng phổ biến tại Ý vào thế kỷ 16. Loại lồng đèn này còn được xem là lá chắn của quân đội Thụy Sĩ vì sự cân bằng trong phòng thủ và tấn công.

Dự án đóng tàu bằng nước đá

Trong suốt Thế chiến II, rất nhiều tàu chiến của quân Đồng minh đã bị tàu ngầm U-boat của Đức đánh chìm. Vì vậy, chính phủ Anh nghĩ ra cách đóng tàu sân bay bằng một loại vật liệu có tên là pykrete, một loại vật liệu làm từ nước đá và bột gỗ. Sau nhiều nghiên cứu các kỹ sư xác định rằng sẽ chiếc tàu sẽ dài khoảng 600m và vỏ tàu sẽ dày đến … 12m. Bên trong thân tàu sẽ có hệ thống làm lạnh toàn bộ phần vỏ và có thể chở được 150 máy bay. Còn bản thân con tàu làm bằng 14% bột gỗ và 86% là nước nên dễ sửa chữa hơn các con tàu kim loại rất nhiều.

Loại tàu sân bay này được Geoffrey Pyke khi đang làm việc cho Cơ quan Hoạt động hỗn hợp Anh quốc. Dù vậy thì chưa có con tàu nào được đóng bằng loại vật liệu mới vì chiến tranh đã kết thúc và không còn nhu cầu tạo ra loại tàu chiến này nữa.

Móng vuốt của Archimedes

Móng vuốt của Archimedes được thiết kế vào thế kỷ thứ ba sau Công nguyên để bảo vệ thành trì Syracuse của người Carthage khỏi một cuộc tấn công của hải quân La Mã. Đó là một loại cần trục khổng lồ được gắn những cái móc siêu lớn bằng dây thừng. Khi có tàu của quân La Mã đến gần tường thành thì những cần trục sẽ móc rồi nâng tàu lên khỏi mặt nước. Sau đó, con tàu sẽ bị lật rồi chìm xuống biển. Cỗ máy này hiệu quả đến mức người La Mã nghĩ họ đang phải chiến đấu với thần thánh luôn anh em ạ.

Còn người tạo ra cỗ máy thần thấy này không ai khác chính là Archimedes, hay trong sách giáo khoa được phiên âm là Ác-si-mét đấy anh em. Móng vuốt của Archimedes còn xuất hiện trong cuộc Chiến tranh Punic lần thứ hai khi quân đội Rome tấn công thành trì Syracuse bằng 220 chiếc tàu Quinqueremes.

Whirlwind Cannon – Pháo Lốc xoáy

Trong thế chiến thứ 2, quân đội Đức chế tạo các pháo bác giúp tạo ra lốc xoáy nhân tạo. Khẩu pháo hoạt động bằng cách tạo ra các vụ nổ trong buồng đốt rồi giải phóng khi thông qua các vòi phun. Có một mô hình kích thước nhỏ của loại pháo này từng được tạo ra và có thể làm vỡ các tấm ván gỗ ở khoảng cách gần 200m. Sau đó, có một khẩu Whirlwind Cannon kích thước đầy đủ đã được tạo ra nhưng không thể tạo ra lốc xoáy đủ mạnh nên dự án đã bị hủy bỏ.

Người tạo thiết kế ra khẩu pháo này là Tiến sĩ Zippermeyer, một nhà phát minh người Áo. Bên cạnh khẩu pháo lốc xoáy độc lạ thì ông này còn chế ra nhiều loại vụ khí phòng không kỳ lạ khác nữa. Trong thời gian chiến tranh, ông làm việc cho Văn phòng Hàng Không Đức, với nhiệm vụ bảo vệ nước Đức khỏi số lượng áp đảo của Không quân Đồng minh.

Bom gay

Vâng! Anh em không đọc nhầm đâu, Không quan Mỹ từng nghiên cứu và tạo ra một loại bom không gây sát thương nhưng phát ra hóc môn nữ cực mạnh. Ý tưởng ban đầu là thả xuống quân địch khiến những người lính "yêu thương" nhau, xao nhãng chuyện chiến đấu và dễ dàng tấn công hơn. Quả bom này chưa bao giờ được chế tạo nhưng ý tưởng làm thì đã xuất hiện từ năm 1994. Nếu quả bom này mà còn xuất hiện thật thì chắc sẽ gặp rất nhiều phản đối vì cái tên và mục đích của nó khá là nhạy cảm và có phần nhạo báng những người thuộc giới tính thứ 3.

Theo GameK

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !