Touch ID sẽ xuất hiện sớm hơn trên Apple Watch

Sau này, người dùng sẽ không cần phải nhập mã PIN hay mật mã để xác thực thanh toán.

Các kỹ sư của Apple đang hình dung các cách để đưa cảm biến vân tay Touch ID lên Apple Watch. Theo một đơn xin cấp bằng sáng chế mang tên “thiết bị điện tử có hệ thống cảm biến sinh trắc học nút kín”, Apple Watch sẽ có một nút nguồn kiêm cảm biến sinh trắc học tương tự như iPad Air 2022.

Bản phác thảo bằng sáng chế của nút Touch ID trên đồng hồ thông minh. Ảnh: Apple

Ngoài ra, bằng sáng chế còn hình dung ra việc đặt một cụm cảm biến vân tay bên trong phần núm xoay điện tử. Núm xoay này vẫn giữ nguyên chức năng xoay, trong khi đó phần tĩnh ở giữa núm xoay sẽ đóng vai trò như một cảm biến sinh trắc học.

Chưa dùng lại ở đó, bằng sáng chế cũng nói đến việc sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình, một giải pháp phổ biến trên smartphone Android. 

Thoáng nghe thì đây là một động thái có phần kỳ quặc của Apple, khi trang bị hệ thống bảo mật sinh trắc cho một thiết bị, mà phần lớn người dùng sử dụng để xem giờ. Tuy nhiên, việc Apple Watch trang bị tính năng bảo mật cũng mang lại một số lợi ích nhất định.

Hiện tại, Apple Watch có khả năng thực hiện nhiều tác vụ như đo điện tâm đồ, đo mức độ bão hòa oxy trong máu và thanh toán. Trong tương lai, nó cũng sẽ có khả năng phát hiện ra cơn sốt, theo dõi đường huyết và huyết áp không xâm lấn.

Việc lưu trữ quá nhiều thông tin nhạy cảm như ngân hàng và sức khỏe cá nhân dẫn đến việc Apple Watch của người dùng cần phải được bảo mật. Đối với những tình huống như vậy, khóa dữ liệu đó sau một lớp bảo mật sinh trắc học là một điều vô cùng hợp lý.

Apple đã có bằng sáng chế cho công nghệ này, cho thấy hãng đã sẵn sàng nghiên cứu để tích hợp cảm biến sinh trắc học trên Apple Watch. 

Thái Hoàng (theo Digitaltrends)

Viettel IDC tiếp tục đạt chứng chỉ về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI DSS

Vượt qua gần 300 yêu cầu về bảo mật thông tin và quy trình quản lý dữ liệu, dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud của Viettel IDC vừa đạt chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán cấp cao nhất.

Cơ hội ra nước ngoài, "hái đô la" của doanh nghiệp Make in Việt Nam

Khát vọng "go global" của doanh nghiệp Make in Việt Nam cũng giống như ước mơ của các doanh nghiệp Mỹ ở thung lũng Silicon vài thập niên trước.

Trao công cụ cho doanh nghiệp để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Bằng cách trao giải pháp quản lý cho doanh nghiệp, công ty fintech đã góp phần lớn trong chủ trương thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

“Nóng” cuộc đua tăng số lượng điểm thanh toán không tiền mặt

Phương thức thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến đối với người dân. Từ quán trà đá vỉa hè đến nhà hàng lớn, hầu hết đều quen với việc in mã QR Code phục vụ nhu cầu chuyển khoản của khách hàng.

50% giao dịch thương mại điện tử tại Quảng Ninh không dùng tiền mặt vào năm 2025

Triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu 50% thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử.

Tổng giám đốc Google Việt Nam nói về cạnh tranh với TikTok

Đại diện Google nói về cạnh tranh với TikTok trong bối cảnh đối thủ đã đi khá xa trong xu hướng video ngắn.

Twitter khai màn cuộc chiến thu phí với Apple

Ngày 7/12, Twitter thông báo kế hoạch tăng giá dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản đối với những người dùng thanh toán qua ứng dụng iPhone, từ 7,99 USD lên 11 USD.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Đang cập nhật dữ liệu !