Touch ID sẽ xuất hiện sớm hơn trên Apple Watch

Sau này, người dùng sẽ không cần phải nhập mã PIN hay mật mã để xác thực thanh toán.

Các kỹ sư của Apple đang hình dung các cách để đưa cảm biến vân tay Touch ID lên Apple Watch. Theo một đơn xin cấp bằng sáng chế mang tên “thiết bị điện tử có hệ thống cảm biến sinh trắc học nút kín”, Apple Watch sẽ có một nút nguồn kiêm cảm biến sinh trắc học tương tự như iPad Air 2022.

Bản phác thảo bằng sáng chế của nút Touch ID trên đồng hồ thông minh. Ảnh: Apple

Ngoài ra, bằng sáng chế còn hình dung ra việc đặt một cụm cảm biến vân tay bên trong phần núm xoay điện tử. Núm xoay này vẫn giữ nguyên chức năng xoay, trong khi đó phần tĩnh ở giữa núm xoay sẽ đóng vai trò như một cảm biến sinh trắc học.

Chưa dùng lại ở đó, bằng sáng chế cũng nói đến việc sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình, một giải pháp phổ biến trên smartphone Android. 

Thoáng nghe thì đây là một động thái có phần kỳ quặc của Apple, khi trang bị hệ thống bảo mật sinh trắc cho một thiết bị, mà phần lớn người dùng sử dụng để xem giờ. Tuy nhiên, việc Apple Watch trang bị tính năng bảo mật cũng mang lại một số lợi ích nhất định.

Hiện tại, Apple Watch có khả năng thực hiện nhiều tác vụ như đo điện tâm đồ, đo mức độ bão hòa oxy trong máu và thanh toán. Trong tương lai, nó cũng sẽ có khả năng phát hiện ra cơn sốt, theo dõi đường huyết và huyết áp không xâm lấn.

Việc lưu trữ quá nhiều thông tin nhạy cảm như ngân hàng và sức khỏe cá nhân dẫn đến việc Apple Watch của người dùng cần phải được bảo mật. Đối với những tình huống như vậy, khóa dữ liệu đó sau một lớp bảo mật sinh trắc học là một điều vô cùng hợp lý.

Apple đã có bằng sáng chế cho công nghệ này, cho thấy hãng đã sẵn sàng nghiên cứu để tích hợp cảm biến sinh trắc học trên Apple Watch. 

Thái Hoàng (theo Digitaltrends)

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !