TP.HCM có phòng thử nghiệm EMC 10m đầu tiên

Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT đã xây dựng Phòng thử nghiệm tương thích điện từ 10 mét đầu tiên tại TP.HCM.

-Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT đã xây dựng Phòng thử nghiệm tương thích điện từ 10 mét đầu tiên tại TP.HCM. Đây là phòng thử nghiệm thứ 2 của Cục Tần số vô tuyến điện. 

Sáng nay, Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ khai trương Phòng thử nghiệm EMC 10m tại TP.HCM.

Nhằm đảm bảo thực thi tốt nhiệm vụ xử lý can nhiễu tần số, quản lý tương thích điện từ và an toàn bức xạ vô tuyến điện, theo quy định của Luật Tần số vô tuyến điện, năm 2011, Cục Tần số Vô tuyến điện thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức đưa Phòng Thử nghiệm tương thích điện từ EMC 03 mét tại Hà Nội vào hoạt động.

{keywords}
Các đại biểu cắt băng khai trương Phòng thử nghiệm EMC 10m đầu tiên tại TP.HCM

Phòng thử nghiệm này đã đáp ứng các yêu cầu quy chuẩn của Việt Nam về tương thích điện từ, đáp ứng phần lớn các yêu cầu thử nghiệm trong nước, phục vụ tốt việc hợp quy cũng như giám sát sau chứng nhận và công bố hợp quy.

Phòng thử nghiệm EMC thường sử dụng các cự li đo 3 mét, 5 mét và 10 mét. Tuy vậy, khi xảy ra khiếu nại về kết quả thử nghiệm, thì giá trị đo của cự li 10 mét được ưu tiên áp dụng. Đặc biệt, có một số quốc gia chỉ chấp nhận kết quả đo của cự li này.

{keywords}
Ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ TT&TT phát biểu tại buổi lễ


Xuất phát từ đó, Cục Tần số vô tuyến điện đã xây dựng Phòng thử nghiệm tương thích điện từ 10 mét đầu tiên tại TP.HCM và cũng là phòng thử nghiệm thứ 2 của Cục Tần số vô tuyến điện. Đây là phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế cho ra kết quả chính xác và được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận.

{keywords}
Phòng thử nghiệm EMC 10m


Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải, Bộ TT&TT cho hay, tương thích điện tử đã và luôn là một yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế của bất kỳ sản phẩm điện, điện tử nào. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tạo thêm nhiều thách thức mới cho an toàn tương thích điện tử trong nhiều lĩnh vực.

“Việc đưa vào sử dụng phòng thử nghiệm này, ngoài nâng cao năng lực quản lý chất lượng chuyên ngành của bộ còn có ý nghĩa hỗ trợ các nhà sản xuất, đơn vị nghiên cứu thử nghiệm trong quá trình thiết kế, chế tạo thiết bị góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghiệp điện tử tại TP.HCM”, ông Hải nói.

 

{keywords}
Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cùng các đại biểu tham quan phòng thử nghiệm EMC


Thứ trưởng Bộ TT&TT cũng đề nghị, Cục Tần số vô tuyến điện cần tập trung thực hiện quản lý và duy trì tốt hiệu lực chỉ định, công nhận phòng thử nghiệm. Bên cạnh đó, xây dựng, đào tạo đội ngũ thử nghiệm viên đáp ứng yêu cầu phát triển của Cục tần số vô tuyến điện.

Việt Nam và Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ, toàn diện về TT&TT

Việt Nam và Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ, toàn diện về TT&TT

Nhật Bản mong muốn được cùng Bộ TT&TT hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong lĩnh vực thông tin, truyền thông nhằm đưa quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.

Cổ đông AVG đã chuyển trả hơn 8.505 tỉ đồng cho MobiFone

Cổ đông AVG đã chuyển trả hơn 8.505 tỉ đồng cho MobiFone

Một đại diện của Tổng công ty viễn thông MobiFone xác nhận việc thu hồi đủ số tiền trong thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn toàn cầu AVG.

Nhật giúp Việt Nam thử nghiệm hệ thống quản lý máy bay

Nhật giúp Việt Nam thử nghiệm hệ thống quản lý máy bay

Quan hệ hợp tác này là sự kiện quan trọng nhằm kỷ niệm 45 năm thành lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Truyền bá tà đạo “Đức chúa trời mẹ" qua SIM rác

Truyền bá tà đạo “Đức chúa trời mẹ" qua SIM rác

Kẻ xấu sử dụng SIM không rõ chủ thuê bao để truyền tà đạo, do vậy cơ quan quản lý không thể tìm ra nguồn gốc phát tán. Đây là một trong những nguyên nhân phải giải quyết tình trạng SIM không chính chủ.

"Nhà mạng phải chịu trách nhiệm nếu thuê bao không được thông báo thiếu thông tin"

"Nhà mạng phải chịu trách nhiệm nếu thuê bao không được thông báo thiếu thông tin"

“Trong trường hợp thuê bao chưa nhận được thông báo, trách nhiệm bảo đảm thông tin thuê bao đã đúng quy định thuộc về doanh nghiệp, và doanh nghiệp không có quyền khóa hay chấm dứt cung cấp dịch vụ của các thuê bao này”.

Văn Bình

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Bộ TT&TT ra chiến lược AI ứng dụng để thông minh hóa các hoạt động kinh tế xã hội

Bộ TT&TT nhấn mạnh, phát triển AI ứng dụng là giải pháp hữu hiệu để đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân.

Hà Nội vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã quyết định đưa vào vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành của thành phố, với địa chỉ truy cập sử dụng là quanlyvanban.hanoi.gov.vn

Phần Lan dạy chống tin giả từ mẫu giáo

Phần Lan thử nghiệm nhiều cách khác nhau để dạy học sinh về cách nhận biết tin giả, sai sự thật. Đây là điều các nước khác hoàn toàn có thể học hỏi.

Bộ TT&TT tặng quà Tết cho nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo ở Hà Tĩnh

Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do Thứ trưởng Phan Tâm dẫn đầu đã đến xã Tân Mỹ Hà (Hương Sơn, Hà Tĩnh) trao tặng 100 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Thế hệ hiện tại của ngành TT&TT có trách nhiệm mở ra tương lai cho đất nước

Cam kết kế thừa quá khứ, truyền thống của các thế hệ đi trước của ngành TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh rằng, thế hệ hiện tại có trách nhiệm mở ra tương lai cho ngành mình, đất nước mình.

Đang cập nhật dữ liệu !