TP.HCM: Phát hiện F0 lưu thông trên đường nhờ quét QR Code

Qua công tác kiểm tra tại các chốt kiểm dịch, TP.HCM phát hiện 103 F0 nhờ thông tin từ mã QR.

Trong thời gian TP.HCM thực hiện nghiêm ngặt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ hiện nay, người dân ra đường phải khai báo di chuyển bằng ứng dụng VNEID, cung cấp mã QR khi qua các chốt kiểm soát.

{keywords}
Lực lượng công an quét QR Code trên smartphone của người dân tại chốt kiểm soát tại TP.HCM. (Ảnh: Hải Đăng)

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an thành phố, tính tới ngày 16/9, lực lượng công an phát hiện 135 trường hợp có cảnh báo F0 đi qua các chốt kiểm soát. 

Qua xác minh, có 33 trường hợp đã khỏi bệnh, 102 trường hợp F0 đang trong quá trình điều trị (26 trường hợp cách ly lập trung, số còn lại thực hiện cách ly, điều trị tại nhà). Trong 102 F0 đang điều trị, Công an thành phố đã thu hồi 10 và hủy 40 giấy phép lưu thông, còn lại là các đối tượng không thuộc diện cấp giấp phép lưu thông.

Trên ứng dụng VNEID, người dân phải cung cấp các thông tin gồm địa chỉ thường trú, nơi đi, nơi đến, những triệu chứng bệnh có thể liên quan Covid-19, thông tin dịch tễ,... Tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng sẽ sử dụng smartphone hoặc camera kết nối máy tính để quét mã này.

Công an thành phố sẽ đối chiếu thông tin người dân với cơ sở dữ liệu để phát hiện người có được phép lưu thông hay không và kiểm soát các F0 trên đường.

Theo quan sát, kể từ sau ngày 16/9, lượng người được cấp phép ra đường nhiều hơn, có xảy ra hiện tượng ùn ứ nhẹ tại một số chốt bị trục trặc trong khâu quét mã. Tuy nhiên, hầu hết các chốt đều thông thoáng do việc quét mã QR diễn ra nhanh chóng.

Kể từ 16/9, thành phố nới lỏng giãn cách tại Quận 7, Củ Chi, Cần Giờ. Các cơ sở thiết yếu bảo đảm phòng dịch được mở trở lại có chọn lọc để người dân mua mang về. 

Về công tác kiểm soát người di chuyển tại 3 địa phương nói trên, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho hay, lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, đảm bảo việc duy trì thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Hải Đăng

Shipper tại TP.HCM được giao hàng liên quận, từ 6 đến 21h

Shipper tại TP.HCM được giao hàng liên quận, từ 6 đến 21h

Lực lượng shipper tại TP.HCM được giao hàng hoá liên quận huyện trong thời gian từ 6-21h với điều kiện bảo đảm phòng dịch.

 

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !