TP.HCM: Shipper bắt đầu giao hàng, đi chợ hộ người dân tại các "vùng đỏ" từ 31/8

Các ứng dụng cung cấp dịch vụ giao hàng, đi chợ hộ cho biết, shipper sẽ bắt đầu hoạt động tại tất cả quận, huyện và TP Thủ Đức từ ngày mai, 31/8.

Ngày 29/8, UBND TP.HCM đã có văn bản chính thức cho phép shipper hoạt động trong phạm vi một quận, huyện kể cả ở các vùng đỏ nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển, lưu thông hàng hóa đến người dân.

Các shipper được phép hoạt động là lực lượng có trong danh sách của Sở Công Thương và phải đáp ứng được một số yêu cầu.

Cụ thể, với đội ngũ shipper hoạt động ở 8 quận “vùng đỏ”: đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19. Việc xét nghiệm được thực hiện theo hình thức xét nghiệm nhanh mỗi ngày một lần theo mẫu gộp 3 người. Thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5h đến 6h sáng do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn.

Với đội ngũ shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 hai ngày/lần theo mẫu gộp 3 người.

Cũng trong sáng nay 30/8, Sở Công Thương TP.HCM cho biết sẽ hỗ trợ miễn phí việc xét nghiệm nhanh cho các shipper được phép hoạt động theo danh sách của Sở. 

Dù đã có công văn cho phép shipper hoạt động nhưng các ứng dụng gọi xe cho hay, hầu hết các shipper ở vùng đỏ không thể hoạt động do chưa có giấy xét nghiệm nhanh.

{keywords}
Shipper Grab sẽ hoạt động tại vùng đỏ từ ngày 31/8.

Trao đổi với ICTnews, đại diện Grab cho biết Grab đã tổng hợp danh sách shipper đủ điều kiện, phân bổ và gửi về cơ quan chức năng để triển khai xét nghiệm nhanh hàng ngày hoặc 2 ngày/lần. “Chúng tôi sẽ sớm thông tin đến đối tác tài xế đủ điều kiện. Dự kiến, việc xét nghiệm bắt đầu từ sáng mai, 31/8/2021 và duy trì đến khi có thông báo mới từ cơ quan chức năng”, đại diện Grab cho hay.

Từ 31/8, ứng dụng Grab bắt đầu khôi phục lại dịch vụ GrabMart và GrabExpress tại TP Thủ Đức và 7 quận, huyện trong vùng đỏ, bên cạnh việc tiếp tục duy trì dịch vụ tại 14 quận, huyện thuộc vùng xanh nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, giao nhận hàng hóa thiết yếu của người dân trong thời điểm áp dụng nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội.

Tương tự Grab, đại diện Be cho ICTnews hay ứng dụng này sẽ hoạt động trên toàn bộ quận huyện và TP Thủ Đức từ 31/8.

Theo đó, Be sẽ khôi phục lại dịch vụ tại TP Thủ Đức và 7 quận, huyện trong vùng đỏ (quận 8, quận 12, quận Gò Vấp, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, quận Bình Chánh, huyện Hóc Môn) và tiếp tục duy trì dịch vụ tại 14 quận, huyện thuộc vùng xanh.

{keywords}
Be cũng mở lại dịch vụ tại vùng đỏ từ ngày mai 31/8.

Trong thời điểm TP.HCM áp dụng nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, ứng dụng Be đã làm việc với các cơ quan chức năng để hỗ trợ tài xế đảm bảo tuân thủ quy định dành cho shipper công nghệ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các tài xế Be hoạt động hiệu quả.

Gojek Việt Nam cũng vừa gửi thông tin cập nhật đến shipper về các quy định mới để họ nắm được điều kiện hoạt động trở lại ở vùng đỏ. 

“Công ty đang làm việc chặt chẽ với Sở Công Thương để đăng ký cập nhật danh sách tài xế hoạt động tại vùng đỏ, sớm tạo điều kiện cho đối tác hoạt động trở lại trên những địa bàn này”, phía Gojek thông tin.

Duy Vũ

Hôm nay, TP.HCM cho thêm shipper hoạt động

Hôm nay, TP.HCM cho thêm shipper hoạt động

Do yêu cầu về lưu thông hàng hoá, TP.HCM bổ sung thêm lực lượng shipper hoạt động, trong địa bàn một quận huyện.  

Netflix chính thức gỡ phim Ba chị em khỏi nền tảng

Bộ phim “Little Woman” (tựa Việt “Ba chị em”) đã chính thức bị xóa khỏi nền tảng Netflix.

Mỹ đưa hãng sản xuất drone lớn nhất thế giới của Trung Quốc vào danh sách đen

Ngày 05/10, Bộ Quốc phòng Mỹ đưa DJI Technology, công ty sản xuất máy bay không người lái dân dụng lớn nhất thế giới, cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen do có liên hệ với giới quân sự Bắc Kinh.

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Startup bí ẩn có thể giúp Huawei lách lệnh cấm vận của Mỹ

Khi xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia, Mỹ cấm công ty Trung Quốc mua bán dẫn và công nghệ quan trọng khác của nước này. Dù vậy, dường như Huawei đã thấy tia sáng le lói.

Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Google đầu tư 1 tỷ USD đáp ứng quy định về chủ quyền dữ liệu tại châu Phi

Google có kế hoạch chi 1 tỷ USD thiết lập cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho các quốc gia châu Phi.

4 trào lưu hẹn hò độc hại trên TikTok

Để thu hút lượt xem, nhiều chuyên gia tình yêu tự xưng giới thiệu, hướng dẫn thực hiện phương pháp thu hút tình duyên phản khoa học hoặc vô nghĩa.

Những 'ngôi làng Taobao' chết dần

Giá thuê mặt bằng đắt đỏ, tăng liên tục hàng năm là một trong những nguyên nhân khiến các tiểu thương, doanh nghiệp rời bỏ "làng Taobao".

Lợi nhuận App Store sụt giảm mạnh

Sau khi tăng giá ứng dụng trên App Store, lợi nhuận của Apple trong mảng kinh doanh dịch vụ đã lao dốc nặng nề.

Đang cập nhật dữ liệu !