tp.hcm

tin tức về tp.hcm mới nhất

Chính quyền TP.HCM sẽ giao tiếp với người dân thông qua ứng dụng
icon

TP.HCM sẽ xây dựng một ứng dụng nhằm giao tiếp hai chiều với người dân ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

 
Kinh tế số đóng góp bao nhiêu cho TP.HCM?
icon
Ở góc độ nghiên cứu khoa học, ước lượng tỷ trọng nền kinh tế số trong quy mô tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP.HCM năm 2021 vào khoảng 13,71% đến 15,72%. 
Ra mắt Cổng thông tin chuyển đổi số TP.HCM
icon
Cổng thông tin chuyển đổi số TP.HCM cung cấp tất cả các thông tin chính thống về quá trình chuyển đổi số của thành phố, đồng thời nhận ý kiến đóng góp từ người dân.
TP.HCM: Ngồi tại nhà khai báo và nhận giấy hoàn thành cách ly Covid-19
icon
Quy trình chuyển đổi số tại TP.HCM cho phép người dân không cần lên phường để khai báo F0 và nhận giấy hoàn thành cách ly.
TP.HCM sẽ lập hồ sơ sức khoẻ điện tử của từng người dân
icon
Trong các giải pháp chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, TP.HCM sẽ lập dữ liệu hồ sơ sức khoẻ điện tử của từng người dân.
Giới trẻ Sài Gòn thuê xe đạp qua smartphone để dạo phố
icon
Nhiều người tại TP.HCM đang hồ hởi thuê xe đạp qua ứng dụng để dạo phố vào cuối tuần cùng bạn bè, đồng nghiệp.  
TP.HCM mở rộng hợp tác tiểu vùng sông Mekong về đô thị thông minh
icon
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định, với chiến lược phát triển đến năm 2025 trở thành đô thị thông minh, thành phố sẵn sàng tiếp nhận nguồn lực bên ngoài, mở ra cơ hội hợp tác và đầu tư.
Định hướng đô thị thông minh, TP.HCM ứng dụng công nghệ số vào hành chính
icon
Để đạt được mục tiêu đô thị thông minh, TP.HCM đề ra các giải pháp, bao gồm đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ, nhất là công nghệ thông tin, truyền thông, công nghệ số trong hoạt động của cơ quan hành chính.
Giải pháp quản lý chiếu sáng đô thị thông minh giúp tiết kiệm 40% năng lượng
icon
Bộ đèn LED và giải pháp quản lý chiếu sáng thông minh đồng bộ đang được triển khai thử nghiệm tại Đại học Quốc gia, Khu Công nghệ cao TP.HCM, phục vụ Đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.
Thông tin “TP.HCM vào tình trạng khẩn” là sai sự thật
icon
Trên mạng Internet đang lan truyền nội dung cho hay TP.HCM rơi vào tình trạng khẩn, tuy nhiên thông tin này không chính xác.
Đô thị thông minh TP.HCM tăng cường tương tác giữa người dân với chính quyền
icon
Trong kế hoạch xây dựng đô thị thông minh tầm nhìn đến năm 2025, TP.HCM tập trung triển khai các dịch vụ tiện tích của chính quyền cho người dân, doanh nghiệp và mọi đối tượng trong xã hội.
TP.HCM: Trao giải các sản phẩm sáng tạo đô thị thông minh cho thanh thiếu niên
icon
Các sản phẩm, mô hình Robot xử lý rác bằng năng lượng mặt trời, Thùng rác thông minh, Máy cho vật nuôi ăn tự động,... được trao giải trong cuộc thi dành cho thanh thiếu niên tại TP.HCM.
TP.HCM có hàng loạt giải pháp đô thị thông minh mới
icon
Trong giai đoạn 2016-2020, nhiều nghiên cứu ở TP.HCM hướng đến tạo ra các sản phẩm thông minh phục vụ đề án “Đô thị thông minh”, như ki-ốt căng-tin giao dịch thanh toán tự động, hay ứng dụng chẩn đoán hình ảnh số...
Thành phố Thủ Đức được lên 'dây cót' phát triển đô thị thông minh
icon
Trong hội nghị mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên lưu ý, định hướng phát triển của thành phố Thủ Đức sẽ thành thành phố thông minh, nên trong từng hành động dù rất nhỏ cũng phải thực hiện theo hướng này.
TP.HCM lên kế hoạch cụ thể để tuyên truyền về đô thị thông minh
icon
TP.HCM đang đặt kế hoạch tuyên truyền về nội dung và lợi ích của đô thị thông minh, từ việc xây dựng Kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở cho thành phố, đến Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội.
Ý thức an toàn thông tin tại doanh nghiệp tăng mạnh trong đại dịch
icon
Các cơ quan, doanh nghiệp khu vực phía Nam ý thức rõ ràng hơn về an toàn thông tin và đầu tư nhiều hơn cho công tác này trong năm 2021.
Người Sài Gòn đã có thể đặt đồ ăn thức uống thoải mái
icon
Hàng quán mở lại gần hết, lượng shipper dồi dào, các chốt kiểm soát được dỡ bỏ, thành phố nới lỏng giãn cách là những yếu tố giúp việc đặt đồ ăn thức uống tại TP.HCM đã thoải mái hơn nhiều.
TP.HCM: Taxi công nghệ đã hoạt động trở lại
icon
Hai ngày sau khi TP.HCM chính thức cho phép xe taxi công nghệ hoạt động trở lại, những chiếc xe đầu tiên bắt đầu triển khai dịch vụ từ hôm nay 7/10.
Người dân có cần lo lắng khi 'khoe' thẻ xanh lên mạng?
icon
Các chuyên gia có ý kiến trái chiều về việc người dân có nên khoe chứng nhận tiêm chủng lên mạng, hoặc in mã này lên giấy.
TP.HCM: Hơn 100.000 cuộc gọi cần hỗ trợ an sinh và tư vấn sức khoẻ trên tổng đài 1022
icon
Trong gần hai tháng tính tới hiện tại, tổng đài 1022 TP.HCM nhận hơn 100.000 cuộc gọi cần trợ giúp về an sinh và chăm sóc sức khoẻ.  
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123