"Tra tấn" Apple Watch Ultra, màn hình sapphire cường lực đọ sức với búa

Hải Phong Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Apple Watch Ultra chịu được nhiều cú đập bằng búa trước khi nứt vỡ. Thử nghiệm cho thấy độ bền màn hình kính sapphire của chiếc smartwatch này là khá tốt.

TechRax, kênh YouTube chuyên kiểm tra độ bền các sản phẩm, vừa tung video "tra tấn" Apple Watch Ultra để thử độ bền của chiếc đồng hồ mới ra mắt này của Táo khuyết.

Bài thử nghiệm trước tiên là thả rơi Apple Watch Ultra từ độ cao hơn 1m. Watch Ultra‌ hầu như không chịu hư hại gì ngoài một số vết xước dọc theo vỏ titanium.

"Tra tấn" Apple Watch Ultra bằng búa để thử độ bền

Ở thử nghiệm tiếp theo, Apple Watch Ultra‌ được cho vào hộp chứa đinh và lắc mạnh. Một lần nữa, Watch Ultra hầu như không có dấu vết hư hỏng nào.

TechRax cuối cùng có một thử nghiệm mạnh hơn, dùng búa đập liên tục vào Watch Ultra‌. Ban đầu, chiếc đồng hồ mới nhất của Apple chịu được vài cú đập. Nhưng cuối cùng, Watch Ultra‌ bị nứt vỡ, trong khi mặt bàn cũng bị hư hỏng.

Apple Watch Ultra‌ tan nát khi dùng búa đập

Sau những cú đập ban đầu, mặc dù màn hình của ‌Apple Watch Ultra‌ không bị hư hại, nhưng đồng hồ đã không thể khỏi động nguồn. Việc không bật được nguồn cho thấy, có thể ban đầu kính bảo vệ sapphire chịu va đập tốt, nhưng một số thành phần bên trong chiếc đồng hồ đã hư hỏng. Tất nhiên, thử nghiệm này không phải trường hợp điển hình của ‌Apple Watch Ultra‌ được sử dụng ngoài thực tế, nhưng nó cho người dùng thấy khá yên tâm về độ bền của kính bảo vệ sapphire.

Video thử nghiệm độ bền Apple Watch Ultra‌ bằng búa. Nguồn: TechRax/YouTube 

Apple tuyên bố Watch Ultra‌ là chiếc Apple Watch bền chắc và cao cấp nhất của hãng ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm này của Táo khuyết dường như là nhằm cạnh tranh với đồng hồ của Garmin - hãng đang thống trị phân khúc đồng hồ thông minh thể thao cao cấp. Trả lời về Apple Watch Ultra‌, Garmin cho biết đồng hồ của họ có thời lượng pin tính bằng "tháng" chứ không phải "giờ". 

Apple Watch Ultra‌ có vỏ ngoài làm bằng titanium, băng tần GPS kép giúp định vị với độ chính xác cao, cùng khả năng nghe gọi độc lập (dùng eSIM). Mặt đồng hồ 49mm phủ sapphire, chống nước WR100. Watch Ultra‌ có giá khởi điểm 799 USD (khoảng 19 triệu đồng).

Hải Nguyên (theo Macrumors)

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

Đang cập nhật dữ liệu !