Trải nghiệm tính năng chụp cận cảnh của Galaxy A71

ictnews Samsung Galaxy A71 nổi bật nhờ cụm 4 camera, trong đó có camera chụp cận cảnh, giúp chụp được những vật thể ở khoảng cách rất gần, tạo một góc nhìn khác cho chủ thể.

Samsung Galaxy A71 có giá hơn 10 triệu đồng, hướng đến nhóm khách hàng cận cao cấp. Chiếc máy nổi bật với màn hình lớn và cụm 4 camera sau, cộng với camera trước độ phân giải cao. Trong 4 camera chính, có 1 camera chụp cận cảnh (macro), cho phép chụp vật thể ở khoảng cách 3-5cm, hiếm thấy ở các smartphone ra cách đây nửa năm. 

Cụm 4 camera của Galaxy A71.

Camera cận cảnh giúp chụp đối tượng ở khoảng cách rất gần, tạo ra những bức ảnh phóng to của những vật bé nhỏ, hoặc phóng to chi tiết của vật lớn, hoặc thường dùng để chụp côn trùng,... 

Camera cận cảnh của máy.

Trong khả năng của một camera smartphone, Galaxy A71 cho hình ảnh có độ chi tiết tốt, lấy nét nhanh trong nhiều tình huống, ảnh cho chất lượng sử dụng được trên mạng xã hội. Tuy nhiên hình ảnh sẽ hơi nhiễu nếu chụp trong điều kiện bị thiếu sáng.

Với camera cận cảnh của Galaxy A71, có thể chụp ở khoảng cách gần như vầy.

Với camera góc thường, người chụp chỉ có thể chụp gần nhất ở khoảng cách này...

... còn nếu đưa camera thường đến gần thì dĩ nhiên camera không lấy nét được, ảnh sẽ bị mờ.

Quan sát các ảnh trên có thể thấy hình ảnh thu được từ camera cận cảnh của A71 có chất lượng vừa đủ dùng, hơi nhiễu so với camera góc rộng của chính chiếc máy này. Ngoài ra độ chi tiết của camera thường trên A71 vẫn tốt hơn so với camera cận cảnh.

Camera macro của A71 khá hữu ích khi muốn chụp lên những chi tiết khó thấy của vật muốn chụp. Với camera dạng này, ảnh có thể lên chi tiết của từng đường gân nhỏ của hoa lá hay lông thú, tóc người.

Camera cận cảnh cho thấy rõ từng chi tiết trên vật được chụp, trong khi camera thường khó có thể chụp được chi tiết như vậy.

Camera cận cảnh cho thấy rõ từng chi tiết trên vật được chụp, trong khi camera thường khó có thể chụp được chi tiết như vậy.

Camera này cho thấy hình ảnh rõ ràng từng sợi lông thú cưng, điều camera thường khó làm được.

Camera cận cảnh của A71 có độ phân giải 5MP, khá khiêm tốn so với camera góc rộng 64MP và camera góc siêu rộng độ phân giải 12MP. Dù vậy, hình ảnh chụp được vẫn đủ chất lượng cho mục đích chia sẻ trên mạng xã hội.

Một số ảnh chụp khác từ camera macro của A71:

Galaxy A71 có màn hình kích thước 6,7 inch FullHD+. Máy sử dụng bộ xử lý Snapdragon 730, RAM 8GB, bộ nhớ trong 128GB, pin 4.500mAh có sạc nhanh. Máy đang bán với giá 10,45 triệu đồng.

Nơi đặt bộ phát Wi-Fi trong nhà tốt nhất

Đặt bộ phát Wi-Fi ở góc tường, gần các thiết bị điện tử là sai lầm phổ biến của hầu hết gia đình, khiến kết nối mạng thường xuyên thiếu ổn định, chập chờn.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Sợ lỗi màn hình, khách hàng ngại mua iPhone 13 Pro Max

Vấn đề ở màn hình xuất hiện trên dòng iPhone 13 Pro/Pro Max gần đây khiến nhiều người phải cân nhắc trước quyết định mua máy, nhất là với thiết bị đã qua sử dụng.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Đang cập nhật dữ liệu !