• Chia sẻ bài viết 4 vũ khí Snapdragon 845 có thể dùng để đánh bại Apple A11 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

4 vũ khí Snapdragon 845 có thể dùng để đánh bại Apple A11

ictnews
Chip Snapdragon 845 của Qualcomm sở hữu 8 nhân Kryo 385 sẽ là một đối thủ xứng tầm với chip A11 của Apple

Qualcomm đã dành nhiều thời gian tại Snapdragon đầu tuần này nhằm giải thích về sự tính toán không đồng đều, sử dụng các phần khác của con chip như bộ xử lý hình ảnh, vi xử lý tín hiệu số và GPU nhằm mục đích đảm bảo các khối lượng công việc.

 

Bởi vì coi CPU là “nguồn sống” nên cách tiếp cận của Qualcomm hoàn toàn trái ngược với Apple. Qualcomm vẫn luôn cố gắng tích hợp nhiều nhân nhất có thể trong khi Apple lại ít hơn. Tuy nhiên, trên các phần mềm benchmark CPU như Greekbench, A11 vẫn vượt trội so với chip 4 nhân ARM Cortex A75 và 4 nhân A55 của Qualcomm.

Bù lại, Qualcomm lại có cách tiếp cận đa dạng hơn. Thông qua 4 khía cạnh được PCMag liệt kê dưới đây, Snapdragon 845 (dự kiến có mặt trên Galaxy S9) được dự đoán sẽ vượt qua chip di động của Apple.

Màu sắc

Các hình ảnh và video “đầy màu sắc” của Apple đều dùng không gian màu DCI-P3 có khả năng bao phủ khoảng 53% tổng thể dải màu CIE 1931. Snapdragon lại có khả năng chụp và hiển thị hình ảnh, video trong không gian màu Rec 2020, một không gian có khả năng bao phủ 76% CIE 1931. Thông số này giúp cho các mẫu smartphone sử dụng Snapdragon 845 sẽ có màn hình tuyệt vời nếu công nghệ pa-nen phát triển.

 

Snapdragon 845 còn được hỗ trợ màn hình 2K với 120fps và HDR lẫn Rec 2020 nhằm đem lại các hình ảnh sắc nét và thực tế hơn. Những bức ảnh trên Galaxy S9 vì thế trở nên sống động và thực tế hơn. Màn hình cũng trở nên rực rỡ hơn màn hình của Apple.

Tốc độ truyền tải không dây

Trong khi mô-đun modem của Apple không được tích hợp thẳng vào chip A11 thì Snapdragon 845 lại có phiên bản LTE và WiFi ưu việt hơn Apple. Các mẫu smartphone của Apple bị hạn chế tốc độ LTE 600Mbps (hoặc 800Mbps ở Úc). Snapdragon 845 sử dụng 4x4 MIMO, LAA nhằm nâng cao tốc độ lên tới 1,2Gbps cũng như công nghệ kết hợp sóng mạng.

 

Trên lý thuyết là như vậy. Tuy nhiên ở ngoài thực tế, khi tích hợp Snapdragon 845 vào các mẫu smartphone, chúng sẽ mở làn LTE – một điều mà các thiết bị Apple không thể làm được. Điều này sẽ giúp tốc độ truyền tải không dây tốt hơn trong các trường hợp tắc nghẽn.

Snapdragon 845 cũng được hỗ trợ WiGig, công nghệ truyền tải dữ liệu siêu nhanh trong khoảng cách ngắn. Tốc độ mạng cũng nhanh hơn trên 802.11ac. Đồng nghĩa với điều này là khả năng kết nối mạng WiFi của sản phẩm sẽ dễ hơn và tốt hơn.

Trợ lý ảo giao tiếp bằng giọng nói

Apple có Siri thì Snapdragon 845 lại có nhiều nền tảng hơn trong codec âm thanh. Vậy nên các cô trợ lý ảo Google, Cortana, Alexa có thể “sống chung hạnh phúc với nhau” chỉ trong một chiếc smartphone được trang bị chip Snapdragon.

chip-snapdragon-845-4.jpg

HTC U11 là một ví dụ khi dùng chip Snapdragon 835 và sở hữu cả Google Assistant lẫn Alexa. Trong tương lai Snapdragon còn sẽ được hỗ trợ, cải tiển mạnh mẽ và tốt hơn nữa.

Tăng cường thực tế

ARCore của Google hay ARKit của Apple không thể gây chút hào hứng nào cho người dùng. Nó chỉ có thể vẽ bè mặt ngang, bản đồ phẳng, vốn là những thứ không như khả năng bản đồ động hay tỉ lệ phòng cần thiết trong trải nghiệm thực tế tăng cường.

 

Qualcomm đã tuyên bố Snapdragon 845 có thể thực hiện khả năng vẽ bản đồ tỉ lệ phòng 3D chỉ bằng một camera (nếu có cả hai thì nó sẽ còn hoạt động tốt hơn nữa). Những chiếc smartphone được trang bị camera kép (như Galaxy Note 9) sẽ có khả năng bảo đảm theo dõi các đối tượng trong phòng, thậm chỉ cả việc nhận dạng con người nữa.

Anh Quân

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Laptop Windows 10 dùng chip Snapdragon đầu tiên trên thế giới, pin dùng cả ngày
ICTnews - Microsoft và Qualcomm vừa chính thức giới thiệu các mẫu laptop Windows 10 trên nền ARM đầu tiên trên thế giới.
Qualcomm trình làng chip Snapdragon 845
ICTnews - Tại hội nghị Tech Summit, Qualcomm đã giới thiệu Snapdragon 845 mới, con chip hiện đại nhất tới từ trước đến nay.
ASUS ra mắt laptop chạy chip Snapdragon, kết nối Internet tốc độ cao Gigabit LTE
ICTnews - ASUS vừa ra mắt NovaGo - laptop đầu tiên trên thế giới được trang bị nền tảng Qualcomm Snapdragon 835 Mobile PC, cùng modem Gigabit...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 4 vũ khí Snapdragon 845 có thể dùng để đánh bại Apple A11 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang