• Chia sẻ bài viết 78.629 người trên thế giới mắc Covid- 19, vẫn có người Việt đi khỏi vùng có dịch lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

78.629 người trên thế giới mắc Covid- 19, vẫn có người Việt đi khỏi vùng có dịch

Theo Bộ Y tế, tính đến 7h00 ngày 23/2 trên thế giới đã có 78.629 người nhiễm (tại Trung Quốc đại lục: 76.921, 31 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc: 1.708); 2.458 người tử vong do Covid- 19.
Vẫn còn tình trạng người dân đi khỏi  vùng có dịch

Trong đó, tại  Lục địa Trung Quốc: 2.441 người tử vong; Hong Kong: 2 người; Đài Loan: 1 người; Phillippines: 1 người; Nhật Bản: 1 người; Pháp: 1 người;  Iran: 5 người; TrêntTàu Diamond Princess: 2 người;  Hàn Quốc: 2 người; Ý: 2 người.

Dịch đã lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc. Đến nay, 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc. Đặc biệt, sau Vũ Hán (Trung Quốc), Hàn Quốc trở thành nước có nhiều người nhiễm thứ hai trên thế giới khi số trường hợp mắc tại đất nước này tăng lên nhanh chóng.

Tại Việt Nam vẫn chỉ ghi nhận 16 trường hợp dương tính Covid- 19, trong đó điều trị khỏi và cho xuất viện 15 trường hợp.

Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố theo dõi sức khỏe đối với người dân đến từ khu vực đang có dịch.

Theo Bộ Y tế, các địa phương đã có khuyến cáo và áp dụng các biện pháp kiểm soát để người dân không đi ra khỏi khu vực đang có dịch nếu không có việc cấp thiết. Tuy nhiên đến nay vẫn có một số người dân đi khỏi những khu vực này.

Bộ Y tế đề nghị ngành y tế các tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm cách ly, theo dõi sức khỏe người đi về từ khu vực đang có dịch. Đối với người về từ huyện Bình Xuyên, Tam Dương và Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe phù hợp.

Cụ thể, người đến từ hoặc đi qua xã có bệnh nhân và đã lây lan thứ phát tại cộng đồng (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung trong vòng 14 ngày kể từ ngày rời khỏi xã Sơn Lôi.

Người đến từ hoặc đi qua các xã có bệnh nhân nhưng chưa có lây lan thứ phát tại cộng đồng (xã Quất Lưu, xã Thiện Kế và thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên; xã Minh Quang, huyện Tam Đảo; thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc), phải khai báo, đăng ký qua chính quyền địa phương nơi đến. Những người này phải áp dụng biện pháp theo dõi sức khỏe tại nơi ở hoặc nơi lưu trú trong vòng 14 ngày kể từ ngày rời khỏi các xã trên.

Trong trường hợp có dấu hiệu sốt, ho và khó thở cần báo ngay cho cơ quan y tế địa phương nơi gần nhất và chuyển đến cơ sở y tế để cách ly, điều trị kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm.

Những người trong diện này cần hạn chế tiếp xúc với người khác. Trong trường hợp phải tiếp xúc thì áp dụng các biện pháp dự phòng như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người tiếp xúc trên 2 mét, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn thông thường.

Người đến từ những xã chưa có trường hợp nhiễm bệnh (các xã còn lại của huyện Bình Xuyên, Tam Dương, Tam Đảo và các huyện khác của tỉnh Vĩnh Phúc) cần thực hiện việc đi lại, ăn ở, sinh hoạt và các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế.

N. Huyền

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 78.629 người trên thế giới mắc Covid- 19, vẫn có người Việt đi khỏi vùng có dịch lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang