Hơn thế, không thể không kể đến năng lực của người điều hành, tầm nhìn của người lãnh đạo công ty cũng chính là yếu tố quyết định “xuống tiền” của các nhà đầu tư. Vậy, người dẫn dắt Loship đã chinh phục những nhà đầu tư khó tính như thế nào?

PV: Công ty là Lozi, ứng dụng chủ lực là Loship. Vậy chúng ta nên nói về gì?

Nguyễn Hoàng Trung: Đây là câu hỏi mà tôi đã được nghe nhiều. Định hướng của chúng tôi là tập trung vào ứng dụng Loship. vậy nên chúng ta hãy cùng nói về Loship.

PV: Ai cũng biết gọi vốn là câu chuyện không dễ dàng, để gọi được vốn cần phải có bản lĩnh. Quá trình từ kêu gọi đến thực sự nhận được vốn là cả một chặng đường gian nan. Là CEO của startup công nghệ từng nhiều lần gọi vốn thành công từ các nhà đầu tư nổi tiếng thế giới, anh có thể chia sẻ cách anh đã tạo được niềm tin đối với các nhà đầu tư ra sao, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm?

CEO Nguyễn Hoàng Trung: Nếu đã mơ, hãy mơ thật lớn. Nếu đã mơ được, và một khi chia sẻ cho người khác, hãy cố gắng để làm được điều mình nói. Tôi rất sợ khi người đối diện mất niềm tin vào những điều mình nói. Vì một khi mất niềm tin, thì xem như mất tất cả. Hành trình gặp, nói chuyện và chia sẻ câu chuyện Lozi với nhà đầu tư là một hành trình nhiều trải nghiệm nhưng thật thú vị mà không nhiều người có trong cuộc đời. Không có giai đoạn nào trong quá trình nói chuyện cùng nhà đầu tư là dễ chịu. Mỗi khi gặp những câu hỏi về những điểm yếu của dịch vụ Loship hay những hạn chế mà mình chưa đạt được, tôi luôn chân thành chia sẻ với họ những gì tôi chưa làm được nhưng tôi đang cố gắng cải thiện. Và chính vì nhà đầu tư nhìn thấy những gì tôi hứa và làm trong một thời gian dài với đầy đủ sự khiêm tốn, mà họ quyết định chúng tôi là một công ty đáng để họ đầu tư.

-Là một startup với đầy đủ giá trị của người Việt, mỗi khi chúng tôi lên kế hoạch làm gì, thì đều đúng là những gì chúng tôi sẽ thực sự làm. Tôi không tin vào những kế hoạch xa xỉ hay kéo cả công ty chạy theo những vấn đề hào nhoáng. Loship hiểu mình là ai, biết mình ở đâu, và từ đó dùng tiền của người khác (nhà đầu tư) để phát triển dịch vụ thay vì lao vào cuộc chiến đốt tiền giành thị phần. Tự hào mà nói, tôi chưa bao giờ dùng tiền của nhà đầu tư vào mục đích riêng và lương tôi cũng chưa bao giờ là mức lương cao nhất khi so với các đồng nghiệp trong công ty. Nhà đầu tư nào, cũng sẽ luôn thích nhà sáng lập & CEO có đạo đức.

Quan trọng nhất, Việt Nam là thị trường của cơ hội. Tôi là người Việt Nam, và Loship là dịch vụ được phát triển bởi các kỹ sư người Việt. Đây luôn là câu mở đầu của mọi bài thuyết trình của tôi với nhà đầu tư, vì tôi tự hào với điều này. Tôi tin, tiềm năng thị trường Viêt Nam còn rất lớn, và người Việt xứng đáng được phục vụ bởi tài xế Việt, công ty Việt và ứng dụng thuần Việt. Tôi làm Startup đến giờ đã 5 năm, tích lũy đầy đủ kinh nghiệm, mồ hôi và nước mắt để ngày hôm nay, tôi có thể tự tin thuyết phục người ngoài đồng ý bỏ vốn cho chúng tôi làm.

Việt Nam, 5 năm, nói gì làm nấy, khiêm tốn, có đạo đức - Đó là tất cả những gì để thuyết phục nhà đầu tư.

Dịch vụ giao nhận ứng dụng công nghệ là thị trường đầy tiềm năng nhưng cạnh tranh khốc liệt vô cùng. Giá trị của đội ngũ và sản phẩm Loship có gì khác biệt so với các doanh nghiệp có dịch vụ tương tự?

-Chúng tôi không dành thời gian để xem công ty cùng lĩnh vực làm gì. Cách khác biệt duy nhất là nhìn vào khách hàng và tìm cách giải quyết được vấn đề của họ. Chính niềm tin mạnh mẽ rằng người Việt cũng có thể làm được ứng dụng giải quyết toàn bộ nhu cầu vận chuyển trong vòng 1 giờ của người Việt mà chúng tôi luôn vượt lên để tiếp tục phát triển. Tôi luôn tâm niệm, mình có thể nhanh chóng vượt lên nhờ sự nhanh nhạy nắm bắt, cần mẫn làm việc với khát vọng mãnh liệt, dám dấn thân vì tham vọng đã chọn.

Tại Loship, chúng tôi tự hào là công ty Việt Nam, có đầy đủ giá trị cốt lõi để từ đó cho phép chúng tôi nhanh chóng học hỏi từ điểm mạnh của nhiều công ty khác và nhanh chóng áp dụng vào mình. Tại Loship, chúng tôi có câu “Tốc độ quan trọng hơn sự hoàn hảo”, như là kim chỉ nam cho mọi bộ phận và mọi nhân viên. Chẳng hạn như giờ mình thấy khách hàng dùng chỗ này bất tiện trên ứng dụng, thì người Loship sẽ suy nghĩ làm sao nhanh nhất thay đổi được trải nghiệm chỗ đó đáp ứng cho khách hàng. Nhìn lại, ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, chúng tôi không có gì ngoài tốc độ làm việc. Nhanh hơn bất kì ai.

Tôi tôn thờ văn hoá phục vụ khách hàng và với tôi: Khách hàng đúng là thượng đế. Sứ mệnh của Loship chúng tôi là làm sao để khách hàng, người tài xế hay chủ cửa hàng đều có thể sử dụng được một cách thuận tiện và đơn giản nhất. Khác biệt với nhiều công ty, tại Loship, đội Chăm Sóc Khách Hàng đều phải báo cáo trực tiếp cho CEO, dù chê hay thậm chí là chửi. Tôi rất thích đọc các bình luận của khách hàng. Họ chê thì mình mới biết mình cần cải thiện gì. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn biết cuộc đời này, bạn muốn phục vụ ai đó để họ hài lòng và biết rằng mình chưa hoàn hảo, thì mỗi ngày ngủ dậy, bạn sẽ luôn có động lực để bước ra khỏi giường.

Được biết, sau khi nhận được vòng vốn gần nhất lên đến 8 chữ số từ quỹ đầu tư DT&I và tập đoàn Smilegate, CEO cùng 4 thành viên trong ban điều hành Loship đã có chuyến leo núi, chinh phục đỉnh Fanxipan. Những cuộc gọi vốn gây áp lực với anh ra sao? Có thể có sự khập khiễng, tuy nhiên nếu làm phép so sánh, anh có thấy sự căng thẳng, khó khăn gì giữa việc leo núi và… gọi vốn?

Hành trình nào cũng có những thử thách và chông gai nhưng tôi tin người giỏi là người dám dấn thân và đương đầu với thách thức. Tôi không xem gọi vốn là một hành trình mệt mỏi và áp lực mà trái lại là một hành trình thú vị mà bản thân tôi đã học được rất nhiều từ những góp ý của nhà đầu tư. Có hàng trăm nhà đầu tư xem qua Investor Deck và chia sẻ cảm nhận của họ. Cứ qua mỗi cảm nhận, đánh giá đó, tôi lại kiểm tra sự thấu hiểu của họ về việc mình đang làm và sự khác biệt của mình đã để lại ấn tượng của họ ra sao. Sau đó, tôi tiếp tục điều chỉnh và dần dần học được cách trình bày và thuyết phục nhà đầu tư tốt hơn.

Chuyến leo núi vừa rồi là chuyến thứ 7 mà đội ngũ Lozi đã chinh phục, chúng tôi đã vượt qua gần hết các dãy núi cao nhất ở Việt Nam. Đây là cách mà người Lozi chúng tôi rèn luyện sức bền bỉ, kiên trì và ý chí vượt qua mọi vấn đề, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Chia sẻ thú vị điều tôi thường được nghe từ nhà đầu tư là họ nhìn thấy “sự máu lửa ở Nguyễn Hoàng Trung”. Mỗi khi đứng trước khó khăn, chúng tôi nhớ đến mình đã mạnh mẽ vượt qua những ngọn núi như thế nào thì hẳn nhiên không còn điều gì khiến chúng tôi chùn bước. Chúng tôi đã chiến đấu xây dựng Loship, chinh phục các nhà đầu tư với tinh thần như vậy. Đây chính là sự tương đồng trong nỗ lực vượt khó của việc gọi vốn và leo núi. Tôi vừa lên kế hoạch, năm tới sẽ cùng các thành viên ban lãnh đạo công ty đi Tây Tạng nữa đấy…

Gần đây sau khi nhận khoản đầu tư ít nhất 10 triệu đô từ Tập đoàn Game danh tiếng Hàn Quốc SmileGate và Quỹ DT&Investment (đã tiếp vốn thời kỳ đầu), Lozi đặt mục tiêu phát triển sản phẩm chủ lực Loship trở thành ứng dụng giao hàng thương mại điện tử nội thành trong 1 giờ có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Trước đó, Vietnam Silicon Valley, Hajime Hotta (Angel investor), Design One Japan, Golden Gate Venture và RekaNext Venture… đều là các nhà đầu tư nổi tiếng, cùng rót nguồn tài chính vào Loship. Đây là sự nhìn nhận rõ nhất cho thấy những bước đi vững chãi của Loship với nền tảng bền chắc được xây dựng bởi “người Loship” nhiều khát vọng và người lãnh đạo với kỹ năng điều hành giàu chiến lược.

Nói về người đứng đầu Loship, anh Nguyễn Ngọc Thịnh, Giám đốc Công nghệ Loship nhận định: “Một khi kế hoạch đã đưa ra, Trung cùng chúng tôi hoạch định rõ quy trình và tập trung cao độ để thực hiện trong thời gian ngắn nhất. Đơn cử thực tế như dự án fraud detection (tính năng chống đơn hàng gian lận) là kết quả của quá trình tập trung nghiên cứu các đơn hàng mà Trung dành hàng ngày để đọc hiểu và phân tích, từ đó đưa ra những vấn đề cần giải quyết và cải tiến. Chúng tôi chiến đấu suốt 4 ngày đêm để hoàn thành một tính năng cực kỳ quan trọng cho hệ thống giao vận, và ngăn chặn được con số đáng kể đơn hàng gian lận”.

Ngoài ra, theo anh Thịnh, CEO Nguyễn Hoàng Trung lãnh đạo đội ngũ với sự quyết đoán, đưa ra các đường lối đúng đắn, có sự kiên định, giúp cho tập thể tin tưởng vào con đường đang đi và giữ đội ngũ luôn đi đúng hướng. Nguyễn Hoàng Trung từ góc nhìn của “người Loship” là người dẫn dắt có sự kiên định dứt khoát rõ ràng để đưa ra các quyết định một cách nhanh chóng và chính xác.

Trò chuyện với Nguyễn Hoàng Trung và nhân sự Loship vào ngày thứ bảy mà chúng tôi cứ ngỡ như một ngày làm việc trong tuần bình thường. Mọi công việc đều được diễn ra, tiếng gõ máy tính đều đặn từ những con người trẻ năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Hình ảnh này là kết quả đáng tự hào cho người điều hành 28 tuổi Nguyễn Hoàng Trung, bởi anh đã truyền được ngọn lửa và những giá trị tốt đẹp cho các cộng sự của mình.

“Việt Nam hôm nay đã thay đổi rất nhiều so với trước đây. Nhưng có những niềm tin truyền thống, không bao giờ thay đổi trong tôi. Tại Loship, chúng tôi có niềm tin vào việc "Làm nhanh hơn, làm chăm chỉ hơn, và làm thông minh hơn". Bởi đây là cách duy nhất chúng tôi đạt được tham vọng của chính mình. Nếu không có những tố chất này, thật khó để chúng tôi thành công” - CEO Nguyễn Hoàng Trung.

Hơn thế, không thể không kể đến năng lực của người điều hành, tầm nhìn của người lãnh đạo công ty cũng chính là yếu tố quyết định “xuống tiền” của các nhà đầu tư. Vậy, người dẫn dắt Loship đã chinh phục những nhà đầu tư khó tính như thế nào?

PV: Công ty là Lozi, ứng dụng chủ lực là Loship. Vậy chúng ta nên nói về gì?

Nguyễn Hoàng Trung: Đây là câu hỏi mà tôi đã được nghe nhiều. Định hướng của chúng tôi là tập trung vào ứng dụng Loship. vậy nên chúng ta hãy cùng nói về Loship.

PV: Ai cũng biết gọi vốn là câu chuyện không dễ dàng, để gọi được vốn cần phải có bản lĩnh. Quá trình từ kêu gọi đến thực sự nhận được vốn là cả một chặng đường gian nan. Là CEO của startup công nghệ từng nhiều lần gọi vốn thành công từ các nhà đầu tư nổi tiếng thế giới, anh có thể chia sẻ cách anh đã tạo được niềm tin đối với các nhà đầu tư ra sao, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm?

CEO Nguyễn Hoàng Trung: Nếu đã mơ, hãy mơ thật lớn. Nếu đã mơ được, và một khi chia sẻ cho người khác, hãy cố gắng để làm được điều mình nói. Tôi rất sợ khi người đối diện mất niềm tin vào những điều mình nói. Vì một khi mất niềm tin, thì xem như mất tất cả. Hành trình gặp, nói chuyện và chia sẻ câu chuyện Lozi với nhà đầu tư là một hành trình nhiều trải nghiệm nhưng thật thú vị mà không nhiều người có trong cuộc đời. Không có giai đoạn nào trong quá trình nói chuyện cùng nhà đầu tư là dễ chịu. Mỗi khi gặp những câu hỏi về những điểm yếu của dịch vụ Loship hay những hạn chế mà mình chưa đạt được, tôi luôn chân thành chia sẻ với họ những gì tôi chưa làm được nhưng tôi đang cố gắng cải thiện. Và chính vì nhà đầu tư nhìn thấy những gì tôi hứa và làm trong một thời gian dài với đầy đủ sự khiêm tốn, mà họ quyết định chúng tôi là một công ty đáng để họ đầu tư.

-Là một startup với đầy đủ giá trị của người Việt, mỗi khi chúng tôi lên kế hoạch làm gì, thì đều đúng là những gì chúng tôi sẽ thực sự làm. Tôi không tin vào những kế hoạch xa xỉ hay kéo cả công ty chạy theo những vấn đề hào nhoáng. Loship hiểu mình là ai, biết mình ở đâu, và từ đó dùng tiền của người khác (nhà đầu tư) để phát triển dịch vụ thay vì lao vào cuộc chiến đốt tiền giành thị phần. Tự hào mà nói, tôi chưa bao giờ dùng tiền của nhà đầu tư vào mục đích riêng và lương tôi cũng chưa bao giờ là mức lương cao nhất khi so với các đồng nghiệp trong công ty. Nhà đầu tư nào, cũng sẽ luôn thích nhà sáng lập & CEO có đạo đức.

Quan trọng nhất, Việt Nam là thị trường của cơ hội. Tôi là người Việt Nam, và Loship là dịch vụ được phát triển bởi các kỹ sư người Việt. Đây luôn là câu mở đầu của mọi bài thuyết trình của tôi với nhà đầu tư, vì tôi tự hào với điều này. Tôi tin, tiềm năng thị trường Viêt Nam còn rất lớn, và người Việt xứng đáng được phục vụ bởi tài xế Việt, công ty Việt và ứng dụng thuần Việt. Tôi làm Startup đến giờ đã 5 năm, tích lũy đầy đủ kinh nghiệm, mồ hôi và nước mắt để ngày hôm nay, tôi có thể tự tin thuyết phục người ngoài đồng ý bỏ vốn cho chúng tôi làm.

Việt Nam, 5 năm, nói gì làm nấy, khiêm tốn, có đạo đức - Đó là tất cả những gì để thuyết phục nhà đầu tư.

Dịch vụ giao nhận ứng dụng công nghệ là thị trường đầy tiềm năng nhưng cạnh tranh khốc liệt vô cùng. Giá trị của đội ngũ và sản phẩm Loship có gì khác biệt so với các doanh nghiệp có dịch vụ tương tự?

-Chúng tôi không dành thời gian để xem công ty cùng lĩnh vực làm gì. Cách khác biệt duy nhất là nhìn vào khách hàng và tìm cách giải quyết được vấn đề của họ. Chính niềm tin mạnh mẽ rằng người Việt cũng có thể làm được ứng dụng giải quyết toàn bộ nhu cầu vận chuyển trong vòng 1 giờ của người Việt mà chúng tôi luôn vượt lên để tiếp tục phát triển. Tôi luôn tâm niệm, mình có thể nhanh chóng vượt lên nhờ sự nhanh nhạy nắm bắt, cần mẫn làm việc với khát vọng mãnh liệt, dám dấn thân vì tham vọng đã chọn.

Tại Loship, chúng tôi tự hào là công ty Việt Nam, có đầy đủ giá trị cốt lõi để từ đó cho phép chúng tôi nhanh chóng học hỏi từ điểm mạnh của nhiều công ty khác và nhanh chóng áp dụng vào mình. Tại Loship, chúng tôi có câu “Tốc độ quan trọng hơn sự hoàn hảo”, như là kim chỉ nam cho mọi bộ phận và mọi nhân viên. Chẳng hạn như giờ mình thấy khách hàng dùng chỗ này bất tiện trên ứng dụng, thì người Loship sẽ suy nghĩ làm sao nhanh nhất thay đổi được trải nghiệm chỗ đó đáp ứng cho khách hàng. Nhìn lại, ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, chúng tôi không có gì ngoài tốc độ làm việc. Nhanh hơn bất kì ai.

Tôi tôn thờ văn hoá phục vụ khách hàng và với tôi: Khách hàng đúng là thượng đế. Sứ mệnh của Loship chúng tôi là làm sao để khách hàng, người tài xế hay chủ cửa hàng đều có thể sử dụng được một cách thuận tiện và đơn giản nhất. Khác biệt với nhiều công ty, tại Loship, đội Chăm Sóc Khách Hàng đều phải báo cáo trực tiếp cho CEO, dù chê hay thậm chí là chửi. Tôi rất thích đọc các bình luận của khách hàng. Họ chê thì mình mới biết mình cần cải thiện gì. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn biết cuộc đời này, bạn muốn phục vụ ai đó để họ hài lòng và biết rằng mình chưa hoàn hảo, thì mỗi ngày ngủ dậy, bạn sẽ luôn có động lực để bước ra khỏi giường.

Được biết, sau khi nhận được vòng vốn gần nhất lên đến 8 chữ số từ quỹ đầu tư DT&I và tập đoàn Smilegate, CEO cùng 4 thành viên trong ban điều hành Loship đã có chuyến leo núi, chinh phục đỉnh Fanxipan. Những cuộc gọi vốn gây áp lực với anh ra sao? Có thể có sự khập khiễng, tuy nhiên nếu làm phép so sánh, anh có thấy sự căng thẳng, khó khăn gì giữa việc leo núi và… gọi vốn?

Hành trình nào cũng có những thử thách và chông gai nhưng tôi tin người giỏi là người dám dấn thân và đương đầu với thách thức. Tôi không xem gọi vốn là một hành trình mệt mỏi và áp lực mà trái lại là một hành trình thú vị mà bản thân tôi đã học được rất nhiều từ những góp ý của nhà đầu tư. Có hàng trăm nhà đầu tư xem qua Investor Deck và chia sẻ cảm nhận của họ. Cứ qua mỗi cảm nhận, đánh giá đó, tôi lại kiểm tra sự thấu hiểu của họ về việc mình đang làm và sự khác biệt của mình đã để lại ấn tượng của họ ra sao. Sau đó, tôi tiếp tục điều chỉnh và dần dần học được cách trình bày và thuyết phục nhà đầu tư tốt hơn.

Chuyến leo núi vừa rồi là chuyến thứ 7 mà đội ngũ Lozi đã chinh phục, chúng tôi đã vượt qua gần hết các dãy núi cao nhất ở Việt Nam. Đây là cách mà người Lozi chúng tôi rèn luyện sức bền bỉ, kiên trì và ý chí vượt qua mọi vấn đề, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Chia sẻ thú vị điều tôi thường được nghe từ nhà đầu tư là họ nhìn thấy “sự máu lửa ở Nguyễn Hoàng Trung”. Mỗi khi đứng trước khó khăn, chúng tôi nhớ đến mình đã mạnh mẽ vượt qua những ngọn núi như thế nào thì hẳn nhiên không còn điều gì khiến chúng tôi chùn bước. Chúng tôi đã chiến đấu xây dựng Loship, chinh phục các nhà đầu tư với tinh thần như vậy. Đây chính là sự tương đồng trong nỗ lực vượt khó của việc gọi vốn và leo núi. Tôi vừa lên kế hoạch, năm tới sẽ cùng các thành viên ban lãnh đạo công ty đi Tây Tạng nữa đấy…

Gần đây sau khi nhận khoản đầu tư ít nhất 10 triệu đô từ Tập đoàn Game danh tiếng Hàn Quốc SmileGate và Quỹ DT&Investment (đã tiếp vốn thời kỳ đầu), Lozi đặt mục tiêu phát triển sản phẩm chủ lực Loship trở thành ứng dụng giao hàng thương mại điện tử nội thành trong 1 giờ có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Trước đó, Vietnam Silicon Valley, Hajime Hotta (Angel investor), Design One Japan, Golden Gate Venture và RekaNext Venture… đều là các nhà đầu tư nổi tiếng, cùng rót nguồn tài chính vào Loship. Đây là sự nhìn nhận rõ nhất cho thấy những bước đi vững chãi của Loship với nền tảng bền chắc được xây dựng bởi “người Loship” nhiều khát vọng và người lãnh đạo với kỹ năng điều hành giàu chiến lược.

Nói về người đứng đầu Loship, anh Nguyễn Ngọc Thịnh, Giám đốc Công nghệ Loship nhận định: “Một khi kế hoạch đã đưa ra, Trung cùng chúng tôi hoạch định rõ quy trình và tập trung cao độ để thực hiện trong thời gian ngắn nhất. Đơn cử thực tế như dự án fraud detection (tính năng chống đơn hàng gian lận) là kết quả của quá trình tập trung nghiên cứu các đơn hàng mà Trung dành hàng ngày để đọc hiểu và phân tích, từ đó đưa ra những vấn đề cần giải quyết và cải tiến. Chúng tôi chiến đấu suốt 4 ngày đêm để hoàn thành một tính năng cực kỳ quan trọng cho hệ thống giao vận, và ngăn chặn được con số đáng kể đơn hàng gian lận”.

Ngoài ra, theo anh Thịnh, CEO Nguyễn Hoàng Trung lãnh đạo đội ngũ với sự quyết đoán, đưa ra các đường lối đúng đắn, có sự kiên định, giúp cho tập thể tin tưởng vào con đường đang đi và giữ đội ngũ luôn đi đúng hướng. Nguyễn Hoàng Trung từ góc nhìn của “người Loship” là người dẫn dắt có sự kiên định dứt khoát rõ ràng để đưa ra các quyết định một cách nhanh chóng và chính xác.

Trò chuyện với Nguyễn Hoàng Trung và nhân sự Loship vào ngày thứ bảy mà chúng tôi cứ ngỡ như một ngày làm việc trong tuần bình thường. Mọi công việc đều được diễn ra, tiếng gõ máy tính đều đặn từ những con người trẻ năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Hình ảnh này là kết quả đáng tự hào cho người điều hành 28 tuổi Nguyễn Hoàng Trung, bởi anh đã truyền được ngọn lửa và những giá trị tốt đẹp cho các cộng sự của mình.

“Việt Nam hôm nay đã thay đổi rất nhiều so với trước đây. Nhưng có những niềm tin truyền thống, không bao giờ thay đổi trong tôi. Tại Loship, chúng tôi có niềm tin vào việc "Làm nhanh hơn, làm chăm chỉ hơn, và làm thông minh hơn". Bởi đây là cách duy nhất chúng tôi đạt được tham vọng của chính mình. Nếu không có những tố chất này, thật khó để chúng tôi thành công” - CEO Nguyễn Hoàng Trung.