• Chia sẻ bài viết Cô gái về từ Hàn Quốc, cách ly tiếp 2 người thân, phun khử trùng nhà lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cô gái về từ Hàn Quốc, cách ly tiếp 2 người thân, phun khử trùng nhà

Sau khi cách ly cô gái Việt về từ vùng dịch Hàn Quốc, lực lượng chức năng tiếp tục cách ly thêm 2 người thân của cô gái này, đồng thời phun thuốc khử trùng quanh nhà để phòng dịch.

XEM CLIP:

Trung tâm y tế TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương sáng nay cho biết, đơn vị đang tiến hành cách ly 2 người thân của Nguyễn Thanh Thủy (SN 1992, ngụ TP Dĩ An - người lên facebook khoe không bị cách ly khi trở về từ vùng dịch ở Hàn Quốc) để theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cô gái về từ Hàn Quốc, cách ly tiếp 2 người thân, phun khử trùng nhà
Khu vực cô gái về từ vùng dịch ở Hàn Quốc và người thân thuê nhà ở tại khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp

Hai người bị cách ly bà Phan Thị Hân (SN 1955, mẹ của Thủy) và anh Nguyễn Thanh Phong (SN 1985, anh trai Thủy), tất cả cùng ngụ khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp.

Lý do 2 người này bị cách ly là do có tiếp xúc với Thủy một đêm trước khi cô gái này được đưa đến khu cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Bình Dương (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một).

Trao đổi với PV, chủ tịch UBND phường Tân Đông Hiệp Võ Văn Giàu cho hay, sau khi đưa 2 người thân đến nơi cách ly, lực lượng chức năng đã tiến hành phun thuốc khử trùng tại căn nhà gia đình Thủy ở và khu vực dân cư xung quanh để phòng chống dịch.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Bình Dương Huỳnh Thanh Hà, chiều qua Thủy đã chủ động đến BV đa khoa tỉnh để khám sức khỏe, sau đó xin vào khu cách ly tập trung do trước đó đã từ Hàn Quốc trở về.

Thời điểm kiểm tra sức khỏe, Thủy không có biểu hiện bệnh, sức khỏe hoàn toàn bình thường. Đơn vị y tế đã tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Cô gái về từ Hàn Quốc, cách ly tiếp 2 người thân, phun khử trùng nhà
Trước đó Thủy lên facebook khoe mình không bị cách ly khi từ Hàn Quốc về

Trước đó, Thủy gây xôn xao dư luận khi lên facebook phát trực tiếp (livestream) nói mình vừa từ vùng dịch ở Hàn Quốc về, sau đó khoe mình thông minh nên không bị cách ly tại sân bay.

Đoạn livestream của Thủy sau đó lan truyền trên mạng xã hội, vấp phải sự phản ứng dữ dội từ dư luận.

Biết mình bị chỉ trích, ngày 26/2 Thủy đã đón taxi từ nhà mẹ ruột ở phường Tân Đông Hiệp đi khám sức khỏe rồi xin vào khu cách ly tập trung.

Trong diễn biến liên quan, Sở Y tế Bình Dương vừa ban hành công văn khẩn yêu cầu các đơn vị y tế địa phương thực hiện cách ly 14 ngày, theo dõi ít nhất 7 ngày đối với những người từ Hàn Quốc và từ các vùng khác có dịch về Bình Dương.

 

Xuân An

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Cô gái Việt về từ vùng dịch Hàn Quốc livestream ở sân bay đã bị cách ly
Cô gái livestream khoe "chiến tích" trốn cách ly dịch Covid-19 khi đi từ TP Daegu, Hàn Quốc về Việt Nam khiến cộng đồng mạng sôi sục tìm kiếm.
Hà Tĩnh cách ly 9 người trở về từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc
Tại Hà Tĩnh, hiện có khoảng 9 người trở về từ vùng dịch Daegu, Gyeongsangbuk (Hàn Quốc). Những người này đang được bố trí cách ly, theo dõi sức...
Lần đầu tiên số ca lây nhiễm Covid - 19 mới trên thế giới vượt Trung Quốc
Theo số liệu của Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng – Bộ Y tế, tính đến 11h sáng 27/2/2020, số ca nhiễm Covid - 19 mới bên ngoài...
Khai gian dối để né tránh cách ly phòng dịch Covid- 19 sẽ bị xử lý ra sao?
Người mang tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế sẽ...
Trung Quốc kiên quyết kiểm soát đi lại với công dân Nhật - Hàn bất chấp phản đối
Bất chấp sự phản đối, Trung Quốc kiên quyết tiến hành các biện pháp kiểm soát đi lại với công dân Nhật - Hàn nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cô gái về từ Hàn Quốc, cách ly tiếp 2 người thân, phun khử trùng nhà lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang